Nhóm nhạc nữ 29 thành viên hứa hẹn tạo nên kỳ tích cho V-pop - Tạp chí Đẹp

Nhóm nhạc nữ 29 thành viên hứa hẹn tạo nên kỳ tích cho V-pop

Giải Trí

SGO48 là dự án hợp tác giữa Tập Đoàn Yeah1, Công ty AKS và Công ty Geo Brain, hoạt động theo mô hình của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng, được yêu thích nhất tại Nhật Bản “AKB48”. Các thành viên thuộc SGO48 có tuổi đời từ 12 đến 21 tuổi, hiện đang là học sinh, sinh viên tại các trường Phổ thông, Đại học trên khắp cả nước.

29 cô gái thuộc nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 sẽ được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, những người trực tiếp dạy cho AKB48. SGO48 sẽ hoạt động trong đa dạng lĩnh vực bao gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang,… với mục tiêu trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện. Đồng thời, nhóm cũng sẽ tham gia các khóa huấn luyện, trình diễn cùng với AKB48 và các nhóm chị em đang được yêu thích khác trên khắp châu Á.

Nhóm nhạc thần tượng SGO48 ra mắt 29 thành viên thế hệ đầu tiên.
Nhóm nhạc thần tượng SGO48 ra mắt 29 thành viên thế hệ đầu tiên.

Có thể nhận thấy, mô hình của SGO48 khá mới mẻ tại Việt Nam từ số lượng thành viên, độ tuổi trung bình cho đến cách thức hoạt động. Đã có không ít ý kiến hơi lo lắng về việc với con số 29 thành viên thì SGO48 sẽ phân chia vị trí hát, nhảy như thế nào cũng như làm sao để có thể cân bằng được sự xuất hiện của tất cả. Đặc biệt, với một kế hoạch phát triển tên tuổi bài bản và chuyên nghiệp theo mô hình của ngành giải trí Nhật Bản, thì liệu bài toán thương mại mang tên SGO48 có thể thành công hay không?

Đại diện SGO48 chia sẻ cảm nghĩ hạnh phúc khi trở thành thành viên của SGO48.
Đại diện SGO48 chia sẻ cảm nghĩ hạnh phúc khi trở thành thành viên của SGO48.

Chia sẻ về vấn đề này thì đại diện Công ty AKS – Công ty chủ quản của nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản AKB48 – cho biết, mô hình nhóm nhạc thần tượng như thế này đã thực hiện rất hiệu quả  tại xứ sở hoa anh đào với minh chứng điển hình là AKB48 – vốn được xem là nhóm nhạc nữ thành công nhất mọi thời đại của J-pop. Từ đây, mô hình nhóm nhạc idol nữ đông thành viên được triển khai trên toàn cầu với 4 nhóm gồm JKT48 tại Jakarta, BNK48 tại Bangkok, TPE48 tại Taipei, MNL48 tại Philippines. Trong thời gian tới, nhóm AKB48 Team SH sẽ được thành lập ở Thượng Hải, MUM48 tại Mumbai và SGO48 tại thành phố Hồ Chí Minh.

SGO48 nhận được nhiều sự quan tâm từ giới báo chí trong nước và quốc tế.
SGO48 nhận được nhiều sự quan tâm từ giới báo chí trong nước và quốc tế.

Riêng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Tập Đoàn Yeah1 – thì tiết lộ, chi phí đầu tư cho SGO48 lên đến con số triệu đô la nhưng ông hoàn toàn tin tưởng vào thành công và hiệu ứng mà 29 cô gái này sẽ mang lại, thậm chí SGO48 có thể sẽ tạo nên một kỳ tích cho Vpop trong thời gian tới.

Theo dự định, đĩa CD âm nhạc đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành nửa đầu năm 2019. Các thành viên của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 chính thức bước vào giai đoạn huấn luyện, chuẩn bị debut. Thông tin về thành viên ở vị trí center của SGO48 sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

Thực hiện: Danh Le Thanh

18/11/2018, 07:00