Nhóm nhạc K-pop đầu tiên được phát biểu trực tiếp tại LHQ - Tạp chí Đẹp

Nhóm nhạc K-pop đầu tiên được phát biểu trực tiếp tại LHQ

Giải Trí

Với tư cách là Đại sứ chiến dịch “Thế hệ không giới hạn,” trưởng nhóm Kim Nam Joon (được biết tới nhiều hơn với nghệ danh RM) đã đại diện cho BTS có bài phát biểu dài 3 phút, trong khi 6 thành viên còn lại gồm V, Suga, Jin, Jungkook, Jimin và J-Hope đều đứng sau anh trên bục phát biểu.

Trong thông điệp của mình, Kim Nam Joon nhấn mạnh BTS mong muốn được truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới thông qua những câu chuyện âm nhạc của họ mà nổi bật nhất là chuỗi album “Love Yourself” phát hành gần đây.

BTS đồng thời kêu gọi những người trẻ tuổi cần giữ vững lòng tin vào chính mình – bất kể họ từ đâu tới, màu da như thế nào và giới tính ra sao, không chịu tác động tiêu cực từ xã hội xung quanh và hướng tới một thế giới phi bạo lực.

bts
BTS phát biểu tại sự kiện trên. (Nguồn: soompi.com)

Đặc biệt, Kim Nam Joon đã chia sẻ những góc khuất tuổi thơ anh trải qua ở Ilsan (Hàn Quốc) và cách anh đấu tranh để tìm thấy niềm đam mê và bản sắc thực sự của mình trong quá trình trưởng thành.

Lời nhắn nhủ của BTS được nhanh chóng lan truyền và nhận được phản hồi tích cực trên các mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Nhiều “công dân mạng” đã bày tỏ cảm ơn BTS về những câu chuyện mang tính khích lệ và vun đắp sự tự tin cho bản thân.

Chiến dịch “Thế hệ không giới hạn” được UNICEF phát động để thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho giới trẻ từ 10-24 tuổi.

Với chương trình này, UNICEF sẽ mở rộng nhóm đối tượng quan tâm, hỗ trợ cho thanh niên khi họ chuyển từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành.

Hiện tại, UNICEF chủ yếu tập trung vào những người từ 10-18 tuổi. Nhiều quan chức cấp cao như Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim hay Tổng thống Rwandan Paul Kagame… đã tới sự lễ phát động chiến dịch này.

BTS là nhóm nhạc K-pop đầu tiên được phát biểu trực tiếp tại LHQ. Năm 2017, BTS cũng đã tham gia cùng Ủy ban Hàn Quốc của UNICEF trong một chiến dịch chống bạo lực có tên là “Love Myself.”

Một phần doanh thu từ việc bán album “Love yourself” được dùng để quyên góp cho hoạt động này. Hiện tại, trang web của chiến dịch báo cáo đã quyên góp được hơn 1 triệu USD.

Theo kế hoạch, trong thời gian lưu lại New York, BTS sẽ tham gia ghi hình chương trình “Good morning America” và “The Tonight Show” của diễn viên Jimmy Fallon.

Nhóm nhạc cũng sẽ tổ chức một buổi trình diễn lịch sử tại sân vận động Citi Field ở quận Queens (New York) vào ngày 6/10. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên có quy mô lớn của nhóm nhạc Hàn Quốc tại Mỹ.

Thực hiện: depweb

25/09/2018, 13:54