Nhóm nhạc EXO góp mặt trong sách “Kỷ lục thế giới 2018”

Giải Trí

Phiên bản năm 2018 của “Kỷ lục thế giới” đã được chính thức phát hành vào ngày 29.08 ở Mỹ và Canada. Năm nay, “Kỷ lục thế giới” giới thiệu các nhân vật xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học – tự nhiên, truyền thông xã hội, công nghệ, âm nhạc, phim ảnh và thể thao… Và trong các bài viết, những chàng trai “EXO” được “Kỷ lục thế giới” được nhắc đến với tiêu đề “Nhóm nhạc đạt nhiều giải Daesang nhất”. Đây hẳn là niềm tự hào của EXO sau 5 năm kể từ ngày đặt những bước chân đầu tiên lên sân khấu.

aaaa
Phần giới thiệu về EXO trong “Kỷ lục thế giới 2018”

Bởi lẽ, tại Hàn Quốc, Daesang – giải thưởng danh giá nhất trong các lễ trao giải được xem như thước đo sự thành công của nghệ sĩ.Ở Golden Disk Award, Melon Music Award, Korean Music Award, giải Daesang tương đương với giải thưởng “Album của năm”. Trong khi đó, ở một số giải thưởng như Mnet Asian Music Awards, Daesang còn bao gồm “Ca khúc của năm”, “Nghệ sĩ của năm”. EXO đã vượt qua nhiều tên tuổi lớn hơn mình cả tuổi đời với tuổi nghề để giành về những chiếc cúp quan trọng nhất.

aaaa
EXO từng được xem là phiên bản “nhái” của Super Junior hay phiên bản nam của SNSD, nhưng giờ đây EXO vượt mặt đàn anh, đàn chị về độ phủ sóng

Ngay từ khi ra mắt, EXO đã chứng minh mình là một đối thủ đáng dè chừng. Album đầu tay “XOXO” đã chiến thắng hạng mục “Album của năm” tại hai lễ trao giải “Mnet Asian Music Awards” lần thứ 15 và “Golden Disk Awards” lần thứ 28, trở thành album bán chạy nhất năm 2013 tại Hàn Quốc.

Các album và mini-album tiếp theo của nhóm – “Exodus” (2015), “Sing for You” (2015) và “Ex’Act” (2016) – lần lượt phá kỉ lục doanh số trong tuần đầu tiên và thống trị hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số. Album mới nhất “The War” phát hành vào ngày 18.07 vừa qua cũng khiến trang web nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc Melon rơi vào tình trạng “đóng băng” chỉ sau vài ngày ra mắt. “The War” còn chiếm giữ vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng iTunes album của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là số lượng no.1 iTunes nhiều nhất mà một nhóm nhạc Hàn Quốc từng thiết lập được.

EXO đã trở thành “cỗ máy tạo kỷ lục” với danh sách thành tích ngày càng được nối dài. Dù có nhiều đổi thay trong thành viên nhóm, nhưng người hâm mộ tin rằng, EXO sẽ luôn đứng vững trên đỉnh cao của mình. Và vẫn là những chàng trai từng khiến nhiều người kinh ngạc khi concert riêng đầu tiên mang tên EXO Planet #1 với hơn 10 quốc gia và hơn 30 đêm diễn, toàn bộ số vé của chương trình được bán hết chỉ sau… 1,47 giây mở cửa đăng ký.

Con đường để EXO trở thành huyền thoại của Kpop, hẳn không còn xa!

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

30/08/2017, 06:23