Nhìn lại lịch sử giải đấu “Mortal Kombat” trước khi thưởng thức phiên bản điện ảnh 2021

Giải Trí

“Mortal Kombat” – tựa game đình đám của thế hệ 8x và 9x sẽ trở lại với phiên bản điện ảnh với cái tên “Mortal Kombat” (tựa Việt: “Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử”) vào đầu năm nay.

Vì sao lại có giải đấu Mortal Kombat?

Từ thuở sơ khai, lúc ấy chỉ tồn tại Titan (Người khổng Lồ), Elder Gods (Thần Cổ Đại) và The One Being (Đấng Quyền Năng). Sau trận chiến Elder Gods và các Titan kết hợp chống lại The One Being, các Đấng Quyền Năng đã bị phân làm 6 phần, từ đó 6 cõi đã được hình thành. Đó chính là: Earthrealm (Địa Giới) tương ứng với thế giới loài người, Outworld (Ngoại Giới) là nơi sau này được trị vì bởi Shao Kahn, Netherrealm thì tương tự như địa ngục, Edenia lại giống với thiên đàng, Orderrealm là nơi của trật tự và Chaosrealm là nơi của hỗn loạn.

Rất lâu sau trận chiến thứ hai của Elder Gods và các Titan với phần thắng thuộc về phe Elder Gods, Shao Kahn lên ngôi hoàng đế của Ngoại Giới. Hắn nổi tiếng bởi sự tàn bạo, hung dữ, luôn thèm khát quyền lực và mong muốn đi đánh chiếm các cõi khác. Vừa muốn ngăn cản sự hợp nhất của The One Being, vừa không muốn hành động theo cách như Titan đã từng, các Elther Gods tạo ra điều luật dành riêng cho việc chinh phạt và sáp nhập thông qua một giải đấu với cái tên Mortal Kombat.

Cuộc chinh phạt Địa Giới

Một trong những mục tiêu lớn của Shao Kahn chính là Địa Giới – hòn ngọc quý nơi có những con người yếu đuối và gần như không có sức phản kháng. Hắn cử cánh tay phải của mình là pháp sư Shang Tsung (Thượng Tông) tới Địa Giới để tổ chức giải đấu Mortal Kombat. Tại đây, Raiden – vị thần sấm bảo hộ Địa Giới đã tập hợp những chiến binh mạnh nhất đứng ra nghênh chiến. Trong số các võ sĩ, một nhân vật tên Great Kung Lao với kỹ năng võ thuật thượng thừa đã chiến thắng hết tất cả các đấu sĩ đến từ Ngoại Giới, bao gồm cả Shang Tsung nhưng đã tha chết cho hắn. Điều này không chỉ giúp Great Kung Lao bất tử trong 50 năm tới mà còn cắt đứt chuỗi 9 giải đấu chiến thắng của Ngoại Giới, đem lại hòa bình cho Địa Giới thêm khoảng 500 năm nữa.

Sau khi được tha chết, Shang Tsung nhanh chóng chuẩn bị những chiến binh mạnh nhất để quay lại báo thù. Tại giải đấu Mortal Kombat tiếp theo, hắn mang theo Goro – hoàng tử của Shokan, một chủng tộc 4 tay với sức mạnh vượt trội. Goro dễ dàng hạ gục Great Kung để từng bước trở thành nhà vô địch của giải đấu. Không còn Great Kung Lao , Ngoại Giới dễ dàng chiến thắng thêm 8 giải đấu tiếp theo một cách dễ dàng. Và một lần nữa, Địa Giới đứng trước trận đấu sinh tử, quyết định số mệnh của toàn cõi như 500 năm trước.

Chúa tể Raiden lại một lần nữa tập hợp những đấu sĩ mạnh nhất của Địa Giới để đứng lên chiến đấu với Ngoại Giới. Lần này những người được chọn là Johnny Cage, Kano, Scorpion, Sonya Blade và Liu Kang – võ sĩ thiếu lâm cũng là hậu duệ của Great Kung Lao năm xưa. “Mortal Kombat 1995” hay phiên bản 2021 cũng chọn thời điểm này để bắt đầu bộ phim.

Có gì mới trong Mortal Kombat 2021?

Trong phiên bản điện ảnh năm 2021, “Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử” giới thiệu một nhân vật mới Cole Young – một võ sĩ MMA mang trên mình hình xăm rồng của “người được chọn” và có quen biết với Sonya Blade và Jax. Cho đến hiện tại, mọi thông tin về Cole Young đều là ẩn số.

Ngoài ra, từ trailer cho đến poster của bộ phim, có thể thấy được nhiều nhân vật mới được bổ sung so với phiên bản game đầu tiên ra mắt năm 1992. Tuy không có sự xuất hiện của Johnny Cage, những cái tên khác như Cole Young, Kung Lao Jax, Milena, Kabal hay Reiko hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trận chiến cực đã mắt.

“Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử” dự kiến khởi chiếu 09.04.2021 trên toàn quốc với các định dạng 2D, IMAX 2D.

Bài: Đẹp Entertainment

22/03/2021, 10:19