Nhật ký 120 ngày giãn cách - Những ngày niềm hạnh phúc giản dị được sống lại - Tạp chí Đẹp

Nhật ký 120 ngày giãn cách – Những ngày niềm hạnh phúc giản dị được sống lại

Giải Trí

Báo giới đưa tin Sài Gòn sẽ nới lỏng giãn cách từ ngày 30.09. Và chúng ta đang ở một điểm gần như tổng kết, khi tất cả đều rục rịch nhìn lại 120 ngày đã qua, bằng một tâm thế bớt mơ hồ và đỡ lo âu hơn trước. Trong 120 ngày đó, bạn đã làm được những gì? Trong lúc suy nghĩ, hãy nghe 7 nhân vật dưới đây kể về 120 ngày của họ.

Diễn viên Băng Di

“Tôi đọc rất nhiều sách, thuộc nhiều thể loại khác nhau. Mỗi ngày tôi lại nạp thêm vài kiến thức mới, để sau 120 ngày có thể dễ dàng tái hòa nhập với cộng đồng. Một số đầu sách mà tôi đã đọc có thể kể đến ‘Luật tâm thức’, ‘Tất cả chỉ là chuyện nhỏ’, ‘Lối sống tối giản của người Nhật’, ‘Này cô gái thức tỉnh đi’, ‘Nội tình của ngoại tình’ và ‘Binh pháp tôn tử dành cho phái đẹp’. Ngoài ra, tôi còn dành thời gian để tập thể dục, các bài tập thiền, boxing, hoặc bài tập nghiêng về thể lực”.

Giáo viên dạy nhảy Dương Hoàng Lan

“Trong 120 ngày giãn cách, tôi tranh thủ dạy nhảy online từ 1-2 lần/tuần để vừa có dịp trò chuyện cùng các học viên vừa duy trì công việc biên đạo. Ngoài ra, tôi cũng đã thực hiện được động tác handstand không dựa tường, tập luyện thành thục vài kỹ năng nhào lộn, thậm chí plank được gần 3 phút. Chỉ thị 16 cũng khiến tôi và bạn trai phải tạm yêu xa trong một thời gian, nhưng kỳ diệu thay mối quan hệ lại tiến thêm một bước, vì cả hai đã chia sẻ, động viên nhau trong quãng thời gian khó khăn này. Giai đoạn này tuy lấy của tôi không ít, nhưng cũng trao trả cho tôi nhiều thứ. Tôi ít có cơ hội được hướng ra ngoài, vì vậy dành trọn thời gian để hướng vào bên trong, thấu hiểu chính mình và từ đó tìm ra hướng đi trong tương lai”.

Diễn viên Gi A Nguyễn

“Tôi đã tự học với những video trên Master Class vào ban ngày, học online về biên kịch, đến chiều thì lôi đồ ra tập luyện đến tối rồi sau đó tắm gội, ăn uống, xem phim để giải trí, học hỏi và tích góp vào vốn diễn xuất của bản thân. Trong giai đoạn này, tôi đã đã ra sức rèn luyện thân thể, lấy lại thể lực và vóc dáng”.

Vũ Nguyễn Ngọc Trâm (Là Nhiên – Herbal Tea)

“Tôi nghe podcast về thiền và giá trị sống của thầy Minh Niệm và podcast về kinh nghiệm sống của Huytv, đọc được 2 quyển sách viết về ăn uống dinh dưỡng, và tham gia 5 workshop online trực tuyến hướng dẫn về sức khoẻ tâm an và dinh dưỡng, kinh doanh thời Covid. Giai đoạn này tôi còn thử tài nấu nướng, làm giám khảo và hướng dẫn cho 2 nhóm trong cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Cic 2021, tham gia 1 dự án tổ chức phi lợi nhuận Học Vui, kết nối hỗ trợ các tổ chức tìm tình nguyện viên và dụng cụ y tế mùa dịch cho các bệnh viện và bán gây quỹ nước cốt chanh dây và pha tặng 1000 chai cho tuyến đầu chống dịch”.

Lê Ngọc (Nhà Có Hai Người)

“Tôi đọc được 4 quyển sách, và tham gia được 7 khóa học online về kỹ năng sống và làm việc, sức khỏe tâm lý và cả thể chất. Tôi cũng đang học Masterpieces of World Literarure của đại học Harvard. Giai đoạn này, tôi duy trì coach 1:1 mỗi tháng mấy học viên với sắp tới mở khóa thiền với chữ online. Giống như bao người khác, tôi cũng trở thành đầu bếp và tại gia và con số trên bàn cân cũng tăng lên ít nhiều”.

MC Misoa

“Tôi đọc được 8 quyển sách, phần nhiều trong số đó là sách giúp tâm mình tĩnh lặng, trân trọng hiện tại. Khi sống một mình suốt 4 tháng qua, những cuốn sách như vậy khiến tôi cảm giác như được an ủi và hướng dẫn mình kiểm soát những cảm xúc bốc đồng, tiêu cực. Tôi còn xem được trọn vẹn 14 bộ phim, đủ thể loại, đủ kiểu phim, điện ảnh của Mỹ, phim truyền hình Hàn Quốc, series phim tài liệu. Có vẻ đã giảm đi dc 2-3 cm vòng eo, nấu được thêm 10 món mới và tập tành làm bánh. Nấu ăn thì tạm gọi là có thành quả. Còn làm bánh lại là một thất bại ê chề”.

Người mẫu Nhâm Phương Nam

Tôi đã biết tự nấu nhiều món ăn, thay vì trước kia chỉ chọn ăn ở ngoài cho tiện, và vẫn đang tích cực hoạt động quảng cáo từ các nhãn hàng. Ngoài ra, tôi còn luyện giọng cùng giáo viên thanh nhạc, thường xuyên tự chụp ảnh cùng chiếc đèn màu. Trong mùa dịch, tôi còn bắt đầu các chế độ detox cơ thể, làn da được cải thiện rõ rệt. Thậm chí, tôi còn cày hết những bộ phim hay mà trước đây vẫn chưa có thời gian để xem, cũng chăm quay tiktok và làm thật nhiều content nữa!”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

“Tôi đã cho ra đời 3 ca khúc chống dịch là ‘Bài ca khu cách ly’, ‘Mong sao hết dịch’, ‘Hạnh phúc là cho đi’. Bên cạnh đó, tôi còn xây dựng kênh Yotube Nguyen Van Chung Melody giới thiệu các tác phẩm hòa tấu do chính mình biên soạn. 4 tháng giãn cách vừa qua, tôi còn kịp hoàn thành một album thể loại nhạc trào phúng, châm biếm dự định ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, tôi cũng duy trì tập luyện thể thao mỗi ngày 1 tiếng để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe bản thân. Về nấu ăn, tôi biết sử dụng nồi chiên không dầu và tự tay nấu được nhiều món ăn mà trước đó tôi nghĩ mình không nấu được. Nếu phải kể về ‘thành tựu’ lớn nhất trong 120 ngày giãn cách, thì đó chính là tham gia vào 2 đội từ thiện là Siêu thị 0 đồng và Sẻ chia mùa dịch”.

Vậy là 4 tháng trôi qua, và chúng ta đã ở đây, gần như ở đầu bên kia dịch bệnh. 120 ngày kia thực sự là thử thách nhưng là thử thách chúng ta đã đi qua. 7 nhân vật trên đã kể cho chúng ta về 120 ngày của họ. Vậy còn bạn thì sao? 120 ngày qua, bạn đã làm được những gì? Hẳn sẽ có vô số những công việc khác nhau. Nhưng dù câu trả lời là gì thì cá 1 trên 10 chúng đều có một điểm chung duy nhất: Đều là những hạnh phúc giản dị ta vốn lãng quên.

Nếu đây là một điểm tổng kết và ngày mai là một đoạn đường mới, hãy đừng quên những hạnh phúc giản dị bạn vừa nhớ ra, vì đại dịch.

Tác giả: Hằng Trần

01/10/2021, 07:00