Nhâm nhi bánh quy bơ mứt dâu vừa thơm vừa giòn

Ẩm Thực

Tiết trời đã bắt đầu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn việc làm một mẻ bánh quy giòn rụm, thoang thoảng mùi vani và tươi mát với mứt dâu để đón những cuối năm tràn đầy hứng khởi? Không mất quá nhiều thời gian lại vô cùng đơn giản, bánh quy bơ mứt dâu đích thị là món bánh hoàn hảo dành cho những ngày cuối năm.

bánh quy bơ, bánh quy bơ mứt dâu

1. Nguyên liệu:

Cho phần bánh quy thường:
– 130g bột mì
– 20g bột gạo
– 100g bơ lạt
– 50g đường xay
– 1/2 quả trứng gà
– 1 dúm muối và một ít vani
– 1/4 muỗng bột nở
Cho phần bánh quy bơ mứt dâu:
– 80g bột mì
– 20g bột gạo
– 40g bơ lạt
– 20g đường xay
– 30g mứt dâu
– Một ít vani
– 1/4 muỗng bột nở
– Vài giọt màu đỏ thực phẩm

2. Cách làm:

Phần bánh quy thường:

– Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm

– Trộn bột gạo, bột mì, vani, muối và bột nở với nhau.

– Cho bơ, đường vào thố đánh bông, thêm trứng vào đánh đều, sau đó rây hỗn hợp bột đã trộn vào thố bơ, đánh cho bơ bột quyện đều, dùng giấy wrap gói khối bột lại cho vào tủ lạnh để 2 giờ.

Phần bánh quy bơ mứt dâu:

– Bơ và đường đánh bông, mứt dâu xay mịn, cho vào đánh chung với thố bơ đường.

– Trộn bột mì, bột gạo, bột nở và vani cho đều, rây bột vào thố bơ, thêm vài giọt màu đỏ, trộn thật đều, dùng wrap bọc khối bột lại, cho vào tủ lạnh ủ 2 giờ.

3. Tạo hình:

bánh quy bơ, bánh quy bơ mứt dâu

– Dùng phần bột bánh quy thường chia làm 2 phần, se tròn.

– Phần bánh quy dâu cũng làm tương tự như trên.

bánh quy bơ, bánh quy bơ mứt dâu

– Sau đó dùng bốn phần bột ở trên, xếp xen kẽ nhau, lăn tròn. Và dùng dao thật bén cắt từng lát mỏng cỡ 0.5cm, xếp vào khay có lót giấy nến.

bánh quy bơ, bánh quy bơ mứt dâu

– Bật lò nướng trước 15 phút, nhiệt 170 độ C, rồi cho khay bánh vào nướng, giảm nhiệt còn 160 độ C, nướng 15 phút, bánh chín xếp lên rãnh chờ thật nguội, xếp bánh vào hũ đậy kín.

bánh quy bơ, bánh quy bơ mứt dâu

bánh quy bơ, bánh quy bơ mứt dâu

Bài : Bà Hai Hậu Giang

04/12/2020, 09:00