Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh bị kỷ luật cảnh cáo vì tự ý đi nước ngoài - Tạp chí Đẹp

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh bị kỷ luật cảnh cáo vì tự ý đi nước ngoài

Giải Trí

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho hay nhạc sỹ Hồ Hoài Anh phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì tự ý ra nước ngoài không xin phép và để phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh bị kỷ luật cảnh cáo do tự ý ra nước ngoài không xin phép. (Ảnh: FB)

Ngày 31/8, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết hội đồng kỷ luật của đơn vị này đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với nhạc sỹ Hồ Hoài Anh (giảng viên bộ môn Đàn bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống) vì đã vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của học viện.

Ông Lê Anh Tuấn cho biết nhạc sỹ Hồ Hoài Anh đã tự ý ra nước ngoài từ ngày 17/6 đến ngày 6/8 mà không xin phép và để phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 6/8, sau khi nắm bắt được thông tin giảng viên Hồ Hoài Anh đã về nước, Ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu bộ phận tổ chức gửi thông báo về khoa Âm nhạc Truyền thống và cá nhân giảng viên Hồ Hoài Anh để yêu cầu trình diện, giải trình với Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam về sự việc xảy ra.

Ngày 15/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi Ban giám đốc và Ban chủ nhiệm khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Ngày 16/8, giảng viên Hồ Hoài Anh đã có buổi trình diện với Ban Giám đốc Học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo Luật Viên chức. Ngay sau đó, Ban giám đốc Học viện đã họp Hội đồng kỷ luật của Học viện để bàn về hình thức kỷ luật đối với viên chức đi nước ngoài không xin phép cơ quan chủ quản.

Sau khi xem xét Luật Viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học viện, Hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật như sau: Kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do: “Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc” của Học viện.

Ngoài xử lý này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh theo Luật Viên chức. Bên cạnh đó, sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo; đảm bảo tính nghiêm minh.

Tác giả: Minh Thu (VietnamPlus)

31/08/2022, 17:09