Nhạc sĩ Vũ Thành An: “Ở tuổi này mình có thể ra đi bất cứ lúc nào…”

Giải Trí

Đêm nhạc “Chuyện tình không tên” sẽ được diễn ra vào đêm 18/8 tại Le Royal Saigon, dự kiến kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ với số khách hạn chế khoảng 50 người. Đêm nhạc có sự góp mặt của ca sĩ Quang Dũng và nhóm Năm Dòng Kẻ. Đặc biệt, có nhạc sĩ Vũ Thành An cũng sẽ góp giọng vào đêm nhạc với hai ca khúc “Bước chân nở hoa”“Nếu không gặp lại ở thế gian”.

CD Vũ Thành An 74 – Chuyện Tình Không Tên cũng sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 18/8 tới đây.
CD Vũ Thành An 74 – Chuyện Tình Không Tên – cũng sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 18/8 tới đây.

Dù ở tuổi 74, nhưng lần trở về này, nhạc sĩ dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động văn nghệ, gặp gỡ khán giả ở nhiều nơi. Đặc biệt, cuốn sách “Chuyện tình không tên” của ông cũng đã được phát hành nhân dịp này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán giả yêu mến ông. Cuốn sách đã được tái bản ngay sau ngày đầu phát hành, đây là một sự động viên tinh thần và minh chứng cho đời sống mãnh liệt các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An trong trái tim khán thính giả.

ffff
Nhạc sĩ khá vui và bất ngờ khi các đêm nhạc tại Quy Nhơn, Quảng Ngãi hay Đà Nẵng… có rất nhiều các bạn trẻ đến nghe nhạc của ông, chứ không chỉ là lớp khán giả lớn tuổi. 

Ông gọi đêm nhạc này là lời tạm biệt với khán giả “vì ở tuổi này mình có thể ra đi bất cứ lúc nào” – vị nhạc sĩ chia sẻ với một nụ cười trên môi. Khi nhìn lại chặng đường dài suốt mấy chục năm qua, Vũ Thành An nói: “Những bài hát được viết từ các câu chuyện thật, con người thật, tình cảm thật. Những cảm xúc cá nhân may sao nhận được sự đồng cảm của khán giả”.

Ý thức được sự hữu hạn của đời người, đây cũng là lý do khiến cho vị nhạc sĩ dành trọn tấm huyết phục vụ cho Quỹ từ thiện Teresa. Thu nhập từ tác quyền âm nhạc của ông từ 2002 đến nay, Vũ Thành An đều dành 100% cho Quỹ từ thiện Teresa. “Tôi cũng lớn tuổi rồi, không có nhiều nhu cầu riêng cho bản thân. Nhưng tôi có niềm tin rằng nếu giúp đỡ cho người khác tức là mình đang bỏ vào trong kho báu của mình ở bên kia, mình để dành cho mình, nó không mất đi đâu cả”.  Được biết, chuyến về Việt Nam lần nhạc sĩ Vũ Thành An đã vui mừng khi có một số các nhà hảo tâm cùng đóng góp với ông trong hoạt động từ thiện.

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

14/08/2017, 12:18