Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền: “Ưu điểm của tôi là luôn chiều chuộng phái đẹp”

Giải Trí

Trong buổi trò chuyện cùng Đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, nhạc sĩ 9x cho hay, ngày 8/3 với anh cũng… bình thường như bao ngày khác, bởi ngày nào anh cũng luôn dành sự quan tâm, chăm sóc cho phái đẹp chứ không phải cứ đến dịp lễ mới thể hiện.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Xúc cảm của anh mỗi năm đến ngày 8/3 có gì khác biệt không?

Thật ra tôi không có cảm xúc gì đặc biệt gì đâu. Vì ngày nào tôi cũng đối xử với những người phụ nữ xung quanh mình rất là “nice”. Tính tôi lại hay chiều các cô các chị nên ngày này có đến với tôi cũng không khác biệt lắm (cười).

Để giải quyết vấn đề quà cáp 8/3 anh hay chọn gì? Vì sao?

Tôi thích tặng những gì liên quan đến mùi hương như là hoa hoặc nước hoa nhất. Tôi cảm thấy rất thích thú trong việc đoán xem người đó sẽ thích mùi như thế nào vì bản thân cũng có sở thích liên quan đến nước hoa. Mỗi khi người nhận quà phấn khích với món quà tôi tặng thì tôi… thoả mãn lắm. Vì chứng tỏ sự quan tâm, đầu tư, phân tích tính cách để chọn loại hoa hoặc nước hoa phù hợp với người đó đã mang lại kết quả xứng đáng.

3 điều tuyệt vời nhất ở phụ nữ theo anh là gì?

Thực ra mỗi người phụ nữ sẽ có những tính cách khác nhau. Nếu chỉ xét riêng những phụ nữ xung quanh tôi thì 3 đức tính tiêu biểu nhất khiến tôi vô cùng quý trọng họ.

Thứ nhất là chịu thương chịu khó. Phụ nữ quanh tôi ai cũng chăm chỉ và quyết tâm cho những mục tiêu đã đề ra. Thứ hai là sự bao dung. Và cuối cùng là phụ nữ rất tình cảm. Dù có hay không việc thể hiện ra ngoài thì phụ nữ đều quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Hứa Kim Tuyền cộng tác với khá nhiều nữ nghệ sĩ.

Để chọn 1 người phụ nữ ảnh hưởng đến cuộc đời của anh nhất thì anh sẽ chọn ai? Vì sao?

Chắc chắn ai cũng đoán được người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời tôi chính là mẹ. Bởi vì bà vừa là đấng sinh thành vừa là người dưỡng dục tôi.

Thật ra hồi trước, khi còn sống cùng nhau, hai mẹ con tôi không nói chuyện nhiều đâu vì không hợp tính và không có quá nhiều đề tài chung để nói. Từ lúc tôi dọn ra ở riêng thì cả hai trò chuyện nhiều hơn. Sự đồng cảm và thấu hiểu của tôi dành cho mẹ cũng lớn hơn.

Kỷ niệm tôi nhớ nhất đó chính là những chuyến du lịch của hai mẹ con. Lúc đó cả hai đã·bỏ qua hết muộn phiền, chỉ tận hưởng những giây phút thoải mái và bình yên nhất. Xúc động nhất là lần nào đi chơi với tôi mẹ cũng không dám tiêu xài gì cả vì muốn tiết kiệm tiền để con trai sống tốt hơn. Nói chung mẹ tôi cũng như bao bà mẹ khác, đều cần kiệm và hy sinh vì con cái. Điều đó khiến tôi yêu và thương mẹ lắm.

Vậy thì chắc tính cách của anh cũng ít nhiều ảnh hưởng từ mẹ?

Đúng vậy. Ba bài học lớn nhất tôi nhận được từ mẹ là sự bao dung với mọi người; chia sẻ, cảm thông với người khác và cuối cùng là lòng trắc ẩn.

Có người phụ nữ nào trên thế giới này anh đặc biệt ngưỡng mộ muốn được làm việc cùng cô ấy không? 

Tôi khá ngưỡng mộ Sunmi, cựu thành viên nhóm nhạc Wonder Girls. Với tôi, Sunmi đặc biệt vì cô ấy tự tạo ra âm nhạc, tự đứng trên đôi chân của bản thân và tỏa sáng bằng chính năng lực của mình. Tôi còn nể phục Sunmi vì cô ấy là người không đầu hàng số phận. Sau khi bố qua đời, Sunmi phải một mình nuôi hai em trai. Dù khó khăn nhưng cô vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan và luôn nhiệt huyết trong công việc. Đây là người phụ nữ hiếm hoi đến thời điểm hiện tại tôi rất muốn được gặp gỡ và làm việc cùng cô ấy.

Nữ ca sĩ Sunmi – cựu thành viên Wonder Girls – là nghệ sĩ mà Hứa Kim Tuyền mong muốn hợp tác.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh. 

Bài: Madame Huyền

08/03/2022, 15:00