Nhà sạch không tốn kém

Ẩm Thực
Bạn không nhất thiết phải tìm kiếm những sản phẩm tẩy rửa hay các loại tinh dầu đắt tiền trên thị trường. Bạn nên tự “sáng tạo” ra với những gì bạn có mà nhà của bạn vẫn thơm tho, sạch sẽ lại có những hương thơm tự nhiên tươi mới. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ:

– Bạn sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa, quần áo để lau sàn. Bạn hãy bắt đầu bằng cách pha trộn 2 muỗng canh chất tẩy vào 1 gallon nước. Hỗn hợp này sẽ làm cho bề mặt sàn nhà của bạn sáng bóng một cách bất ngờ đấy. (Bạn cũng có thể thêm một ít nước hoa vào hỗn hợp để nó có mùi thơm, loại bỏ mùi hôi từ nhà). Hỗn hợp này  cũng còn dùng để lau sạch cửa sổ và giặt rèm, ga trải giường mà không làm xơ vải.

– Bạn ngâm một ít lá húng tây (hoặc lá cỏ xạ hương) trong 1 gallon nước một vài ngày, sau đó dùng nước này để loại bỏ nấm mốc dính vào bồn tắm và bồn rửa bát nhà bạn. Bạn sử dụng hỗn hợp này và dùng bàn cọ cọ ở khu vực cần thiết. Sử dụng kem đánh răng cũng là một cách tốt để làm sạch phòng tắm và bồn rửa mặt của bạn.

– Bạn có thể nhúng một miếng vải ẩm trong dấm trắng để lau sạch các bề mặt làm bằng gạch chrome. Bạn cũng có thể ngâm bất kỳ món đồ nào làm từ chrom trong dấm để làm sạch nó. Ngoài ra, hỗn hợp soda và nước cũng là hỗn hợp tuyệt vời cho các bề mặt mạ crôm và bếp, lò.. Bạn có thể để dung dịch làm sạch và lau sạch này qua đêm tới ngày hôm sau.

– Bạn có thể phun dung dịch làm sạch răng giả vào các bồn cầu trong nhà và để qua đêm giúp bồn cầu sạch sẽ và hạn chế các vi trùng thâm nhập. Sáng hôm sau, bạn dùng cọ và cọ sạch bồn. Một cách khác là bạn thả 3 viên Vitamin C vào trong bồn cầu để khử khuẩn.

– Bạn hãy làm tươi mới căn nhà mình bằng cách riêng của mình. Bên cạnh việc lau sàn bằng nước thơm, bạn cũng nên làm không khí thoáng mát bằng những hỗn hợp tự chế. Bạn nhúng một quả bong bằng cotton với mùi hương bạn yêu thích và đặt nó trong một chiếc hộp mở hay đặt dầu thơm lên trên ốp bóng đèn (nhiệt từ các bóng đèn sẽ giúp hương thơm lan tỏa ra khắp nơi).

– Tươi một căn phòng với chất làm sạch không khí của riêng bạn. Bên cạnh việc lau sàn nhà bằng nước thơm, bạn thử làm mát không khí bằng những mùi hương tự chế. Nhúng một quả bóng bông với mùi hương yêu thích của bạn và đặt nó trong một container mở hoặc đặt dầu thơm trên bóng đèn của bạn (nhiệt từ các bóng đèn sẽ tạo ra một hương thơm trong không khí). Với mùi hương xung quanh nhà, bạn tạo bằng cách ngâm gỗ vân sam trong nước trong vòng 24 giờ. Sau đó, bạn đun sôi trong 2 giờ và đặt nó trong một chiếc máy giữ ẩm Một cách khác để mang hương thơm tự nhiên vào phòng bếp và bạn dùng lá bưởi, cam, chanh đun sôi lên trong 1 giờ và để hơi lan tỏa khắp phòng.

– Có một cách nữa để bạn bảo vệ và làm bóng đồ đạc bằng cách riêng. Bạn trộn 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào ½ cốc nước chanh. Bạn cho hỗn hợp này vào một bình phun xịt, khi phun xịt làm sạch vật gì đó bạn cần dùng kèm một chiếc khăn lau khô. Một cách khác để đánh bóng đồ gỗ trong nhà là trộn 1 thìa dầu chanh với 4 cốc dầu tự nhiên tạo thành hỗn hợp lau chùi rất sạch sẽ.

Bài: Nin (theo Ehow)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

01/03/2011, 11:46