Nhã Phương: "Diễn với Trường Giang quả là... bi đát" - Tạp chí Đẹp

Nhã Phương: “Diễn với Trường Giang quả là… bi đát”

Sao

Là một diễn viên trẻ khá thành công với một số dự án phim như “Tuổi thanh xuân” – hợp tác với Hàn Quốc, phim điện ảnh “Quả tim máu” của Victor Vũ, nhưng Nhã Phương không dừng lại để… se sua váy áo, cô tiếp tục lao ra phim trường với hàng loạt các dự án mới. Năm 2015 được coi là năm của Nhã Phương khi cô liên tục “phủ sóng” truyền hình quốc gia và các rạp chiếu phim. 

Với Nhã Phương, nghề diễn là đam mê suốt đời, nên mỗi vai diễn cô đều coi là một món quà trong hành trình chinh phục mà mình theo đuổi. Bên cạnh đó, động lực khiến cô không ngừng làm việc còn vì ước mơ mua được một căn nhà thật lớn để đón ba mẹ vào Sài Gòn sinh sống.

– Vừa thấy chị trên tivi, rồi đọc báo lại thấy chị ở phim trường, đi ra rạp thì thấy poster quảng cáo in hình chị cho phim sắp chiếu. Tại sao Nhã Phương lại có nhiều sức lực để làm việc không ngừng nghỉ như vậy? 

– Tôi đam mê nghề, được đi diễn, được hóa thân vào nhân vật là hạnh phúc lắm. Đôi khi tôi cũng thấy mình nên dừng lại một chút để thư giãn, để lựa chọn kỹ hơn những kịch bản, nhưng rồi chẳng hiểu sao cứ bị cuốn đi như vậy. Có thể người ở ngoài nhìn thấy tôi đi diễn liên miên, nghĩ rằng sẽ rất mệt, nhưng tôi thì chỉ cần nhập vai là lại có “lửa” và hăng say ngay lập tức.

Khi sang Hàn Quốc quay phim “Tuổi thanh xuân”, người thân nghĩ rằng, chắc tôi sẽ gục ngã vì lịch làm việc dày đặc và thời tiết khắc nghiệt, nhưng khi vào vai diễn tôi thấy mọi mệt mỏi đều bay biến, rồi tôi tự nhủ, phải gắng hết sức và tôi đã làm được. Gia đình luôn động viên tôi, và đó là lý do giúp tôi luôn mạnh mẽ.

Thời điểm hiện tại tôi chỉ nhận 2 phim, một phim hợp tác với Nhật là “Khúc hát mặt trời” và phim điện ảnh “49 ngày” sắp chiếu. Với tôi như thế không phải là nhiều. Tôi nghĩ mình là người khá may mắn vì được các đạo diễn tin tưởng, nhưng tôi cũng không phải là người được trải hoa hồng khi bước vào nghề. Tôi nhờ cần mẫn mới đạt được thành quả như vậy, chứ không phải là người nhờ một vai diễn mà… bay (cười).

Diễn viên Nhã Phương

– Thực ra thì tôi nghĩ, làm việc nhiều như Nhã Phương, hẳn là do cô ấy đang có một kế hoạch lớn cần hoàn thành, chẳng hạn như mua nhà, mua xe hơi!

– Tôi không bị áp lực phải mua xe hơi, mua nhà, nhưng đúng đó là những mục tiêu để tôi phấn đấu.

Trước đây tôi luôn sợ nếu không đi làm sẽ không có tiền. Gia đình tôi không hoàn cảnh đến mức tôi phải phụ giúp họ, chưa kể, nếu cần ba mẹ vẫn lo được cho tôi. Nhưng trong tôi luôn có suy nghĩ, mình trưởng thành rồi, phải cố gắng làm việc để lo cho bản thân và lo cho hai em ăn học, trút bớt gánh nặng trên vai cho ba mẹ. May mắn là, cát sê đi phim của tôi đủ cho ba chị em sinh sống dưới thành phố. 

Giờ tôi cũng cố gắng làm được nhiều hơn để có thể thì lo được cho cả ba mẹ nữa. Hiện tại 5 chị em tôi đang sống ở Sài Gòn trong ngôi nhà của chị gái. Tôi đang gom góp để năm nay, hoặc năm sau có thể mua một căn hộ lớn hơn và đón ba mẹ vào Sài Gòn sống cùng. Ba mẹ tôi cũng sắp nghỉ hưu, chúng tôi ít về, cả năm trời ba mẹ thui thủi sống ở dưới quê rất buồn. 

– Nhìn các bạn đồng nghiệp se sua váy áo, còn mình mải mê kiếm tiền… mua nhà, có bao giờ chị chạnh lòng?


– Thích chứ, tôi rất thích chứ chẳng thấy chạng lòng. Mỗi người có một “style” sống riêng, một sở thích sống khác nhau. Tất nhiên, nhìn hình ảnh của các bạn đồng nghiệp đẹp đẽ, lộng lẫy cũng khiến tôi thức tỉnh, tôi nghĩ, ồ, mình cũng phải biết chăm sóc bản thân hơn, cần quan tâm đến hình ảnh của mình hơn chứ không nên đơn giản xuề xòa mãi được.

Vì vậy, thời gian này tôi bắt đầu chăm chút hình thức hơn, chỉn chu hơn khi đi sự kiện và tôi thấy tự tin hơn thật (cười). Nói thật là, hồi mới vào nghề tôi không để ý nhiều đến hình thức, chỉ thích mặc đồ rộng thùng thình thoải mái và không biết dưỡng da. Đến nỗi thầy giáo phải kêu lên: “Trời ơi! Phương ơi, lớp cử em tham gia việc này việc kia, thì ra ngoài em phải điệu hơn, đẹp hơn chút xíu nữa chứ!” (cười). 

Nhưng mà tôi là người chi tiêu hợp lý, đến bây giờ tôi chưa mua cho mình món đồ hiệu nào. Nhiều khi thích món đồ nào đó nhưng giá quá cao tôi sẽ dừng lại. Nếu món đồ tôi thích thật tiện dụng, phối được nhiều đồ thì tôi sẽ cân nhắc lại. Nếu chỉ vì đam mê, hay chạy theo xu hướng thì tôi sẽ gạt bỏ. Tôi thích những món đồ dễ thương, nhẹ nhàng thoải mái, mặc vào giúp tôi tự tin và… giá cả phải hợp lý.

Ngày xưa tôi nghĩ bạn trai mình phải là… hoàng tử

– 25 tuổi, tự lập, tự làm ra tiền, vậy tiêu chuẩn chọn bạn trai của Nhã Phương là gì?

– Ngày xưa tôi từng nghĩ, bạn trai mình phải như… hoàng tử (cười). Càng về sau, tôi càng không đặt ra tiêu chuẩn nào, mà điều quan trọng đầu tiên là cảm xúc từ trái tim, và người ta phải hiểu, phải thông cảm cho công việc của tôi thường xuyên phải đi sớm, về khuya, không thể làm được người vợ đảm đang đúng nghĩa. Rồi trong quá trình đi làm phim, tôi sẽ tiếp xúc với các bạn diễn nam, vì thế người đàn ông của tôi phải yêu tôi vô điều kiện.

Hiện tại tôi đã có bạn trai làm cùng nghề, anh ấy thật sự khiến cho tôi rung động và làm tôi cảm thấy hạnh phúc. Dù đôi khi cũng ghen tí chút, nhưng tôi nghĩ, khi yêu mà không ghen thì thiếu đi sự thú vị. Nên phải có sóng gió một chút, đôi khi giận nhau, cãi nhau, sau đó là hiểu nhau, yêu nhau nhiều hơn và hướng tới mục tiêu lâu dài là gia đình nhỏ. Tình yêu với tôi phải là một mối quan hệ nghiêm túc, phải đưa tôi tới bến đỗ cuối cùng, chứ không phải cứ yêu, cứ quen hết người này đến người khác. 

Bản thân tôi là người tự lập. Ngay từ khi bước chân vào Sài Gòn tôi đã luôn như vậy. Tôi là mẫu người không phải dựa vào ai đó mới có thể sống. Điều tôi khắc cốt ghi tâm là mình phải làm chủ cuộc sống của mình. Tuy vậy, tôi lại nghĩ việc bạn trai có bao bọc được mình hay không thì cũng không nên quan trọng, hay nhất là phải biết trái tim mình có rung động với người đó, có bình yên hạnh phúc khi bên cạnh người đó không.

– Đóng cặp với nhiều nam diễn viên thú vị như Hoàng Bách, Trấn Thành, Trường Giang, La Quốc Hùng, Đăng Quang…, hay chàng diễn viên Hàn Quốc Kang Tae Oh. Phương diễn với ai “ăn rơ” nhất, và đã từng bị “cảm nắng” ai chưa? 

– Kang Tea Oh! Tôi đã rất may mắn khi gặp Kang Tea Oh. Diễn với một bạn diễn nước ngoài rất khó, vì không hiểu được ngôn ngữ của nhau, nhưng với Kang Tea Oh không hiểu sao tôi lại có rất nhiều cảm xúc và diễn rất ăn ý. Chỉ cần nhìn vào mắt nhau, chúng tôi có thể hiểu làm gì bước tiếp theo, hay chỉ cần Kang Tea Oh với tay cầm khăn giấy là tôi có thể biết tiếp theo bạn ấy sẽ làm gì và tôi cần phải làm gì. Đôi khi đạo diễn và mọi người thắc mắc, tại sao chúng tôi có thể hiểu nhau đến vậy khi không hiểu được ngôn ngữ của nhau, ban đầu tôi cũng nghĩ khó có thể diễn cùng Kang Tea Oh, nhưng chỉ qua hai ngày đầu tiên, chúng tôi đã đồng điệu từ trong cảm xúc, như là thân thiết với nhau từ rất lâu rồi. Thời gian đóng phim ở Hàn Quốc tôi rất mệt mỏi, thì chính Kang Tea Oh là người truyền lửa, giúp tôi có động lực hơn.

Còn diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì tôi luôn ở trạng thái không thể nhịn được cười. Nhất là diễn với anh Trường Giang. Diễn với anh ấy trong phim “49 ngày” quả là “bi đát” đối với tôi. Trường Giang duyên lắm, chỉ cần anh ấy đứng im chưa nói gì, chỉ nhìn mặt anh ấy thôi là tôi đã buồn cười lắm rồi. Và thực sự vô cùng khó diễn cảnh khóc với anh ấy. Đến cảnh quay cận, anh ấy nói: “Anh đứng đây làm mồi cho em diễn”, tôi mới xin: “Anh ra ngoài cho em diễn, để em nhìn người khác cũng được, nhìn anh em không thể nào nhập vai.”. Anh Trấn Thành cũng vậy hay anh Thái Hòa cũng làm tôi “điêu đứng” vì cười. Diễn với diễn viên hài rất nguy hiểm, mình phải vững tâm lắm mới diễn được.

– Nghe cứ như thể, chàng diễn viên Hàn Quốc Kang Tea Oh chính là bạn trai cùng nghề?

– Tôi xin được giữ bí mật! (cười lớn).

Nhã Phương và Trường Giang trong phim “49 ngày”

– Đã có bạn trai và lại chung nghề, vậy lúc mệt mỏi thì ai là người để Phương tựa vào nói một câu: “Mệt quá” !

– Tôi là người sống nội tâm, không muốn gia đình phải lo lắng, nên có những lúc gặp khó khăn mà không dám chia sẻ, lúc mệt mỏi không muốn ba mẹ phiền lòng, nên bản thân tôi luôn tự vượt qua. Đôi khi mệt quá thì gọi điện và nói ”Má ơi”, thế là đủ. Có một lần má vào Sài Gòn chơi, lúc đó tôi đi làm về bị đuối sức, bước vào nhà tối sầm mặt mũi muốn té xỉu, nhìn thấy má, tôi liền bật khóc: “Má ơi, con mệt quá!”, má vội vàng cạo gió, mua đồ về xông, rồi nấu cháo cho con gái. Đó là lần duy nhất tôi làm nũng má, không dám có lần thứ hai vì thấy má lo quá.

Còn người yêu chính là người giúp tôi thăng hoa trong cuộc sống và công việc. Tôi có thể chia sẻ nhiều hơn, thoải mái hơn so với gia đình, nhưng không dám chia sẻ hết sợ người ta mệt, người ta lo lắng. Tôi chỉ cần gia đình và người thân của mình hạnh phúc, mọi người luôn nở nụ cười là tôi cảm thấy mình mạnh mẽ trở lại và có động lực để tiếp tục làm việc rồi.

– Cảm ơn Nhã Phương đã chia sẻ với Đẹp Online!

Bài: Lê Hạnh
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

06/08/2015, 13:03