Nguyễn Văn Chung: Nhạc sĩ cũng bị gạ tình

Sao
Vốn là nhạc sĩ có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích, hiện nay cái tên Nguyễn Văn Chung lại càng “hot” hơn khi anh đã đi được nửa chặng đường trong chuỗi live show “Nguyễn Văn Chung và Những người bạn” nhằm phục vụ cho sinh viên ở các trường đại học tại TP.HCM.

Hoạn nạn mới biết bạn bè

– Vừa qua, hai đêm live show của anh tại ký túc xá của trường Đại học Y dược, Đại học Bách khoa TP.HCM đã diễn ra rất thành công. Anh đã ấp ủ và thực hiện dự định này trong bao lâu?

– Phải nói rằng live show này là một trong những mơ ước lớn nhất ngay từ khi tôi bắt đầu viết nhạc. Định ra những mục tiêu lớn như thế, tôi bắt đầu dần dần đặt những viên gạch cho ước mơ của mình. Tôi đã cố gắng chăm chút từng bài hát, đặt hết tình cảm của mình vào đó, tìm những ca sĩ phù hợp nhất với ca khúc và tôi đã rất may mắn khi hầu hết những sợ hợp tác đó đều thành công. Đó là tiền đề rất quan trọng để tôi thực hiện những đêm live show này. Ngoài ra, còn phải kể đến những tình cảm thân thiết của các anh chị em đồng nghiệp mà tôi đã có và gìn giữ được trong suốt thời gian qua.

– Vì sao anh có suy nghĩ sẽ thực hiện live show của mình ở các trường đại học mà không thực hiện ở sân khấu lớn?

– Tôi đã thực hiện live show kỷ niệm 10 năm sáng tác của tôi ở Nhà văn hóa Thanh niên rồi đấy chứ! Nhưng nói thật là tôi vẫn thích tổ chức những live show của mình tại các trường đại học hơn, vì tôi biết rằng các bạn sinh viên thật sự rất yêu âm nhạc và các bạn cũng khó có điều kiện để thưởng thức chương trình tại một sân khấu lớn. Vậy nên, tôi sẽ mang sân khấu lớn đến cho các bạn.

 

– Những trường đại học mà các đêm live show diễn ra là do anh chọn ngẫu nhiên hay có ý định từ trước?

– Tất cả đều do tôi sắp xếp! Như trường Đại học Y dược là ngôi trường mà nhà tài trợ cũ của tôi từng theo học. Trường Bách khoa là ngôi trường rất thân thiết với gia đình tôi trong những chuyến công tác từ thiện. Khu vực các trường đại học tại Thủ Đức là nơi có rất đông các bạn sinh viên đang trọ học, một chương trình ca nhạc tại những nơi thế này cần lắm với các bạn sinh viên.

Điều bất ngờ cũng như hạnh phúc với tôi và ê-kip thực hiện là các bạn sinh viên trường Y dược đã đội mưa ngồi xem hết chương trình, rồi có gần 10.000 sinh viên đã tề tựu về sân trường Đại học Bách khoa TP.HCM cuồng nhiệt, hò reo theo từng lời ca, tiếng hát của các ca sĩ tham gia chương trình. Mỗi đêm diễn kết thúc, cảm xúc của tôi rất khó tả, thật sự xúc động! Xúc động vì đêm nhạc quá thành công; vì sự đoàn kết và hết lòng của anh em trong ê-kíp, ban nhạc, hậu cần; vì sự nhiệt tình của anh chị em nghệ sĩ khi đến với “Nguyễn Văn Chung và Những người bạn”. Phải nói rằng, đúng là khi gặp khó khăn thật sự ta mới thấy được những người xung quanh, ai là người thật sự yêu thương sát cánh cùng mình. Và tôi may mắn khi nhận được sự yêu thương ấy từ những người anh hết lòng vì tôi, không tính toán thiệt hơn như nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, đạo diễn Xuân Nam, MC Anh Quân… và từ những người bạn giúp tôi lo chu toàn những việc nhỏ nhất.

– Trong những live show vừa qua, có sự xuất hiện của ba anh. Thế nhưng vì sao anh lại chưa bao giờ giới thiệu mẹ anh trước công chúng?

– Mẹ tôi không bao giờ muốn xuất hiện, bà chỉ muốn làm người luôn ở sau lưng, ủng hộ hai cha con thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Có một điều thú vị vui vui thế này, khi sự cố nhà tài sợ Chung Minh xảy ra làm cho cả ê-kíp và gia đình khốn đốn, khó khăn, tổn thất… thì cũng là lúc tôi và ba cùng cố gắng gồng gánh để vượt qua thử thách. Lúc ấy, mẹ tôi không phiền trách Chung Minh mà ngược lại, bà còn nói vui: “Tao phải cảm ơn Chung Minh mới phải, vì nhờ ông ấy mà hai cha con đã đoàn kết lại với nhau để vượt qua khó khăn chứ không còn “đối đầu” như trước nữa”.

– Sau khi Chung Minh Media cắt tài trợ cho live show thì cảm giác lúc đó của anh như thế nào?

– Tôi đã mất niềm tin rất nhiều về người tôi từng xem trọng và tin tưởng. Lúc đó, tôi có cảm giác như bị ngạt thở. Còn về Chung Minh Media thì hầu như khán giả và anh em trong nghề đều có thể tỉnh táo tự đánh giá được, tôi không cần phải nói nhiều nữa!


 

Người vợ hoàn hảo

– Được biết hiện nay anh đang chuẩn bị đón đứa con đầu lòng, anh có thể chia sẻ cho độc giả biết cảm xúc của mình không?

– Tôi rất vui và hồi hộp, không biết rằng mình sẽ phải chăm em bé như thế nào vì tôi vốn rất vụng về. Tôi mong từng ngày được chào đón bé đến với gia đình nhỏ của chúng tôi. Tôi và bà xã đã chuẩn bị chu đáo cho ngày cháu chào đời.

– Vậy bé là trai hay gái và vợ chồng anh đã đặt tên cho con chưa?

– Là con trai nhưng vợ chồng tôi chưa đặt tên.

– Anh là một nhạc sĩ rất “hot”, lại đẹp trai nên được nhiều người hâm mộ, trong đó không ít những cô gái xinh đẹp. Anh nghĩ như vậy có thiệt thòi cho bà xã của mình?

– Tôi nghĩ vợ tôi là một người đảm đang và chu toàn, nhất là tình yêu của cô ấy đối với tôi thì không ai có thể sánh được. Cho nên nếu có bất cứ thiệt thòi gì cho cô ấy, tôi sẽ cố gắng bù đắp.

– Anh có nhận được những lời “gạ tình” của các bạn ca sĩ trẻ nhằm mục đích sở hữu nhưng bản hit của anh?

– Lời nói thẳng thì chưa.

– Nghĩa là có những lời “gạ tình” ẩn ý?

– (cười)

– Người ta nói tình bạn trong giới showbiz là rất hiếm và thường là lợi dụng lẫn nhau, anh nghĩ như thế nào? Ah đã từng gặp những trường hợp này chứ?

– Có thể, nhưng tôi không muốn đào sâu vấn đề này. Khi tôi nhận ra mình bị lợi dụng, tôi sẽ không hợp tác nữa.

– Cái tên Nguyễn Văn Chung hiện nay rất hot vì tạo nên những bài hit, thậm chí nhiều ca sĩ đã “thăng hạng” khi hát ca khúc của anh. Là tâm điểm như thế nhưng anh hầu như miễn nhiễm với scandal. Bí quyết nào anh giữ được hình ảnh mình như vậy?

– Có lẽ vì tôi luôn tránh xa mọi rắc rối và giữ cho mình những suy nghĩ, phát ngôn cẩn trọng trong mọi việc. Tôi cũng luôn trân trọng, gìn giữ tất cả các mối quan hệ.

– Dự định của anh sau khi thực hiện chuỗi live show này là gì?

– Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn trong năm sau để chăm sóc con trai nhỏ và bà xã.

Xin cảm ơn và chúc gia đình nhỏ của anh đầy tiếng cười hạnh phúc và sự nghiệp sáng tác thành công nối tiếp thành công!

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

23/11/2012, 11:42