Nguyễn Quang Dũng: Cố gắng giảm cân để... chống ế - Tạp chí Đẹp

Nguyễn Quang Dũng: Cố gắng giảm cân để… chống ế

Sao

– Thường có nhiều lý do dẫn tới chuyện độc thân: “xấu người xấu tính”, mãi giữ hình bóng người cũ hoặc tiêu chuẩn về phụ nữ quá cao. Còn anh thuộc tuýp nào?

– Thiệt ra có 1 lý do đơn giản hơn: “Ế”  (cười lớn).

– Tiêu chuẩn về người phụ nữ của “đạo diễn triệu đô” như anh có thuộc hàng hiếm, khó tìm không?

– Tôi không đặt ra cho mình bất kỳ tiêu chuẩn nào cả. Mà, thật ra phụ nữ họ khó tính chứ tính tôi rất dễ. Tôi chỉ cần khi yêu thì hai người mang lại niềm vui và chia sẻ  được nhiều thứ cho nhau là đủ rồi.

“Ưu điểm của tôi là không bao giờ cáu gắt” – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ

– Rất dễ thấy điểm khác biệt giữa trai độc thân và trai có vợ khi nhìn bề ngoài của họ. Theo anh, vẻ ngoài của người đàn ông có ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của họ trong mắt phái đẹp?

– Có chứ. Thời bây giờ không chỉ phụ nữ mới nói chuyện nhan sắc mà đàn ông cũng không thể coi nhẹ việc này. Có lẽ đó là lý do các phòng gym đang rất ăn nên làm ra! Tôi cũng đang cố gắng giảm cân đây.

– Nếu nói về đạo diễn Dũng “khùng”, người ta thấy ngay hình ảnh một người đàn ông thú vị. Vì anh không đẹp trai, không phải đại gia nhưng lại luôn kết đôi với những mỹ nhân đình đám. Còn anh thấy mình thế nào?

– Trai độc thân như tôi luôn nhìn thấy một niềm hy vọng, mơ mộng về cuộc sống. Còn mấy người bạn đã “thành thân” của tôi, hình như họ sống theo kiểu chấp nhận quãng đời còn lại thì phải. Hi vọng không phải tất cả đều như vậy.

Thực ra, tôi không muốn mọi người nhắc đến tên mấy cô này nữa. Ai cũng có bạn trai hay gia đình riêng rồi, tôi sợ mình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ lắm. Tôi nghĩ, ưu điểm của tôi là nhẹ nhàng, không căng thẳng, tôi rất ít khi cáu gắt, tôi không tỏ vẻ gia trưởng và luôn tôn trọng phụ nữ. Tôi là người luôn tôn trọng sự thật. Nhưng không phải sự thật nào cũng nên nói ra, và không phải nói với bất kỳ ai, bất kỳ ở đâu. Sự thật nó chỉ có giá trị khi “đúng người, đúng việc”.

– Trên các trang báo hiện này thường hay có các bài viết chỉ ra lợi ích của việc sống độc thân và của người có gia đình. Anh thường đọc loại nào?

– Thật ra tôi chẳng đọc cả hai loại bài viết đó. Tôi nghĩ cuộc sống thì có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có giá trị riêng. Tôi hay mơ mộng nhưng không viển vông, tôi biết tận hưởng cuộc sống của mình theo cách mình muốn và đặt ra mục tiêu trong khả năng của mình.

“Tôi thích phụ nữ từng trải quyến rũ hấp dẫn và trẻ trung. Hoặc ít nhất, họ không được nghĩ mình đã già hay quá tuổi để yêu” 

– Người ta thường hỏi câu “vì sao bạn vẫn FA (độc thân)”, không ai hỏi câu vì sao bạn kết hôn. Anh thấy sao?

– Tôi cũng hay hỏi mấy đứa bạn “Vì sao lập gia đình?”. Và chúng bạn thường trả lời kiểu như: “Thôi, cứ độc thân như mày là sướng nhất”. 

– Anh trả lời thế nào khi gia đình giục kết hôn?

– Tôi cũng cười trừ thôi. Nhưng ba tôi 40 tuổi mới làm đám cưới nên việc tôi chưa lập gia đình cũng không phải là gì quá ghê gớm.

Tôi chưa nghĩ mình đã trên 30

– Quan niệm thế nào về đàn ông 40 độc thân?

– Những người độc thân nói chung chứ không chỉ đàn ông tuổi 40, họ thường có tâm hồn trẻ hơn số tuổi thật. Như tôi, tôi chưa nghĩa mình trên 30 tuổi đâu.

Đạo diễn Dũng “khùng” và bạn thân – đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

– Anh sống một mình trong căn hộ riêng hay ở cùng gia đình?

– Tôi sống riêng.

–  Ai là người anh mong được gặp ở quãng thời gian cuối cùng của một ngày?

– Cũng tùy vào từng ngày, sức khỏe và tâm trạng của mình nữa. Nhưng nhiều nhất vẫn là những người yêu thương mình: gia đình, bạn bè và người yêu.

– Theo anh, phụ nữ 20 độc thân và phụ nữ 30 độc thân có gì giống và khác nhau? Anh thích một phụ nữ trẻ trung, hấp dẫn hay từng trải, quyến rũ?

– Tôi thích phụ nữ từng trải quyến rũ hấp dẫn và trẻ trung. Hoặc ít nhất, họ không được nghĩ mình đã già hay quá tuổi để yêu. Tuổi tác chỉ đơn giản là những con số mà thôi, chúng ít phản ánh ý nghĩa về tâm hồn lắm.

– Dự định của anh trong 10 năm tới ngoài công việc?

– Tôi đang tập lại thể thao, đặt ra chế độ ăn uống để làm sao trong 10 năm nữa mình trẻ khỏe hơn. Ít ra không già và yếu đi hoặc tệ lắm thì cũng chỉ rất ít thôi. Tôi muốn, mình có thể đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới, có thêm tri thức và trưởng thành hơn bây giờ. Biết đâu, lúc đấy, tôi lại trở thành người đàn ông hấp dẫn hơn bây giờ.

– Cảm ơn những chia sẻ vô cùng thú vị của anh.

Đàn ông U40 nghĩ gì về đời sống độc thân và sự phức tạp của hôn nhân? Câu hỏi đó được một số người nổi tiếng giải đáp trong cụm bài viết: “Những gã trai sợ cưới” lần này của Đẹp Online.
Và chúng tôi mở đầu cụm bài viết này bằng câu chuyện với đạo diễn “triệu đô” – Nguyễn Quang Dũng

Bài: Châu Giang

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

03/06/2015, 16:04