Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang hoa hậu Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang hoa hậu Việt Nam

Giải Trí

Dù có nhan sắc không nổi trội trong top 10, nhưng thần may mắn đã mỉm cười với cô sinh viên năm thứ nhất – Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Tân hoa hậu cao 1m73, nặng 59kg, số đo ba vòng 86- 63-91. Cô đồng thời nhận được giải thưởng Người đẹp biển.

Hoa hậu chụp hình chung với các á hậu trên sân khấu

Hoa hậu Kỳ Duyên trong trang phục áo tắm

Trong phần ứng xử, Kỳ Duyên nhận được câu hỏi từ giám khảo, biên đạo múa Trần Ly Ly: “Theo bạn điều gì làm con gái Việt Nam không bị lẫn với các cô gái khác trên thế giới?”. Cô đã trả lời: “Theo em, đó là sự hy sinh bởi từ nhỏ em đã nghe mẹ kể về người phụ nữ anh hùng, hy sinh cả chồng con ra chiến trận. Họ cũng dành tâm sức lo toan cho gia đình. Một điều nữa phân biệt người con gái Việt Nam là vẻ dịu dàng đằm thắm, nét duyên ngầm”.

Cuộc thi cũng tìm được hai ứng viên cho giải Á hậu là: Nguyễn Trần Huyền My (Á hậu 1) và Nguyễn Lâm Diễm Trang (Á hậu 2).

Phần xướng tên các giải thưởng Hoa hậu, Á hậu dù được 2 MC Jennifer Phạm và Khắc Nguyện cố gắng tạo sự hồi hộp, nhưng khán giả xem chương trình khó thấy được sự ngạc nhiên, xúc động trong giây phút đăng quang của các thí sinh, từ Hoa hậu đến các Á hậu và những thí sinh đoạt giải phụ.

Nguyễn Trần Huyền My (Á hậu 1)

Phần ứng xử của top 5 thí sinh trên sân khấu đêm chung kết được coi là “sạch” nhất, nếu so với các màn ứng xử của những cuộc thi mùa trước, vì không có những phần trả lời ngây ngô.

Điểm cộng của đêm chung kết là sân khấu trên nước rực rỡ, do Phạm Hoàng Nam làm đạo diễn, điểm trừ lại thuộc về phần dẫn chuyện của hai MC.

Trong đêm chung kết diễn ra tại bãi biển Phú Quốc đêm 6/12 , ngoài việc được ngắm 38 nhan sắc, khán giả còn được xem các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dàn dựng công phu của Tùng Dương – Nguyên Lê, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà. Đặc biệt, 3 tiết mục biểu diễn của Thần tượng âm nhạc Mỹ – Kelly Clarkson mang đến nhiều cảm xúc đẹp cho người xem.

Phần ứng xử của thí sinh top 5

Lã Thị Kiều Anh ((SBD 099)

–       Theo bạn cuộc sống của ai dễ dàng hơn, phụ nữ hay nam giới? 

–       Mỗi người đều có trách nhiệm và bổn phận riêng nhưng nam hay nữ đều cần có tâm sáng để toả sáng. Bản thân em tự hào vì là phụ nữ và hứa trở thành một người hoàn thiện về trí tuệ và tâm hồn.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên (SBD 283)

–       Theo bạn điều gì làm con gái Việt Nam không bị lẫn với các cô gái khác trên thế giới?

–       Theo em, đó là sự hy sinh bởi từ nhỏ em đã nghe mẹ kể về người phụ nữ anh hùng hy sinh cả chồng con ra chiến trận. Họ cũng dành tâm sức lo toan cho gia đình. Một điều nữa phân biệt người con gái Việt Nam là vẻ dịu dàng đằm thắm, nét duyên ngầm.

Nguyễn Lâm Diễm Trang (SBS 858)

–       Bạn suy nghĩ gì về xu hướng tôn thờ thần tượng thái quá của một bộ phận giới trẻ hiện nay?

–       Là một người trẻ, chúng em cần được định hướng. Thần tượng là cần thiết, để định hướng bản thân noi theo. Nhưng hiện nay có xu hướng thần tượng một cách thái quá, nên khi thần tượng một ai đó, chúng ta cần đặt câu hỏi, thần tượng họ vì điều gì, để cân nhắc, lựa chọn. Nếu có thần tượng tốt và đúng thì ắt hẳn sẽ thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Thanh Tú (SBD 268)

–       Nhiều người cho rằng người phụ nữ đẹp cần hội tụ đủ hai yếu tố là hình thức và trí tuệ. Theo bạn người phụ nữ đó đã đủ để trở thành Hoa hậu hay chưa? Tại sao?

–       Vẻ đẹp hình thức và trí tuệ vô cùng quan trọng. Nhưng theo em, vẻ đẹp nhất của người phụ nữ là vẻ đẹp tâm hồn, như trong lời bài hát đã viết: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Khi có tấm lòng sẽ giúp hai yếu tố kia hội tụ và toả sáng.

Nguyễn Trần Huyền My (SBD 289)

–       Trong vòng chung kết em đã mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng và cùng các thí sinh hát ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”. Em nghĩ gì về khoảnh khắc đó?

–       Đến giờ em vẫn nhớ cảm giác xúc động khi hát bài hát đó, đó cũng là tinh thần tiếp bước truyền thống người phụ nữ Việt Nam Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang để xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước.

8  hạng mục giải thưởng phụ

Người đẹp biển: Nguyễn Cao Kỳ Duyên (SBD 283)

Người đẹp tài năng: Lã Thị Kiều Oanh (SBD 099)

Người có làn da đẹp nhất: Nguyễn Thanh Tú (SBD 268)

Người đẹp áo dài: Nguyễn Huỳnh Trúc Mai (SBS 491)

Người có trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Trần Huyền My (SBD 289)

Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất: Đỗ Thị Huệ (SBD: 532)

Người có mái tóc đẹp nhất: Nguyễn Thị Hà (SBD 316), không lọt top 10

Người có gương mặt đẹp nhất: Nguyễn Lâm Diễm Trang (SBD: 858)

 

Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2013

 (Lựa chọn trong số 38 thí sinh tại đêm chung kết)

Phạm Thị Hương (SBD 242)

Nguyễn Cao Kỳ Duyên (SBD 283)

Nguyễn Huỳnh Trúc Mai (SBS 491)

Nguyễn Lâm Diễm Trang (SBS 858

Trang Trần Diễm Quỳnh (SBD 716)

Lã Thị Kiều Oanh (SBD 099)

Nguyễn Thanh Tú (SBD 268)

Đỗ Thị Huệ (SBD 532)

Nguyễn Thị Bảo Như (SBD 680)

Nguyễn Trần Huyền Mi (SBD 289)

 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ngọc Lam

logo

Thực hiện: depweb

07/12/2014, 00:29