Người vợ đầu của huyền thoại âm nhạc John Lennon qua đời

Giải Trí

Thông tin về sự ra đi của Cynthia được đăng tải trên website của con trai bà là Julian Lennon. Trang web này cho biết bà Cynthia “đã ra đi ở tuổi 75 sau cuộc chiến kiên cường với bệnh ung thư. Con trai Julian đã túc trực quanh giường bệnh của bà. Gia đình Cynthia muốn gửi lời cảm ơn tới những ai đã cầu nguyện cho bà.”

Cynthia Lennon và John Lennon. (Nguồn: Getty Images)

Trên Twitter, Julian Lennon đã đăng một bức ảnh đen trắng của mình được lồng trái tim kèm theo thông điệp “Trong niềm thương nhớ vô hạn. 1939-2015”.

Tay trống của nhóm The Beatles là Ringo Starr cũng đã gửi lời chia buồn qua Twitter: “Xin gửi tình yêu và sự yên bình đến với Julian Lennon. Chúa phù hộ cho Cynthia.”

Bà Cynthia có tên đầy đủ là Cynthia Lillian Powell và chào đời tại Blackpool, Anh vào ngày 10/9/1939. Bà lớn lên tại Hoylake cùng cha mẹ và hai người anh trai. 

Vào năm 1957, bà theo học tại Đại học Nghệ thuật Liverpool. Tại đây, Cynthia đã gặp Lennon. Huyền thoại âm nhạc này đã chủ động tới làm quen với Cynthia trong lớp và nói: “Xin chào, tôi là John.”

Hai người đã thành hôn ngay trước khi cơn sốt Beatlemania biến John Lennon trở thành một trong những người nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Theo trang BBC thì vào thời điểm The Beatles ở đỉnh cao danh vọng, Cynthia đã nấp trong bóng tối và âm thầm theo dõi thành công của chồng mình. 

Trong lúc bốn siêu sao của nhóm The Beatles lưu diễn vòng quanh thế giới và chinh phục mọi bảng xếp hạng thì bà Cynthia đã ở nhà và chăm sóc Julian. 

Vào năm 1968, Cynthia đã ly dị John Lennon sau khi phát hiện mối tình của ông với Yoko Ono (người sau này trở thành vợ hai của John).

Theo: Quốc Thịnh/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

02/04/2015, 22:24