"Người tình của Mỹ Tâm": Ông hoàng 30 giây - Tạp chí Đẹp

“Người tình của Mỹ Tâm”: Ông hoàng 30 giây

Sao

Sự tỏa sáng hết mình trong 30 giây quyết định đã mang lại cho Vinh Hải biệt danh ông hoàng 30 giây.

Ông hoàng 30 giây lên ngôi


Trải qua 6 tháng, từ hàng ngàn thí sinh đến từ mọi miền của đất nước ở vòng sơ loại, 107 thí sinh tham gia bán kết, 20 thí sinh vòng chung kết và cuối cùng là top 4: Hồng Nhung, Quang Đăng, Vinh Hải và Tố Như. Có thể thấy Quang Đăng, Hồng Nhung, Mỹ Trang, Tư Duy, Toàn Trung… đều có vị trí nhất định trong những nhóm múa tại Tp.HCM. Một sân chơi của tất cả các bạn trẻ, không scandal ồn ào, Danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất” thuộc về Vinh Hải với 25.139 tin nhắn (chiếm 27,5%). Vinh Hải đã thể hiện niềm vui chiến thắng và cảm ơn khán giả bằng những động tác hiphop sở trường.

Tất cả các thí sinh cùng ùa lên sân khấu chúc mừng, chung vui cùng Vinh Hải. Tố Như chỉ ít hơn Vinh Hải 751 tin nhắn (chiếm 26,7% – 24.388). Quang Đăng là người kế tiếp với 21.277 tin nhắn, chiếm 23,3%. Cuối cùng là Hồng Nhung với 20.597 tin (chiếm 22,5%). 3 thí sinh chia tay top 4 mỗi người nhận được giải thưởng 50 triệu đồng. Thí sinh giành danh hiệu “Vũ công được yêu thích nhất” nhận giải thưởng trị giá 400 triệu đồng và hợp đồng đào tạo tại Dance Center.

Hồng Nhung chia sẻ: “Cảm xúc của Nhung bây giờ rất là vui vì đã đi rất là xa tới đây rồi. Hôm nay đứng ở đây, Nhung nghĩ là 4 người trong top 4 đại diện cho tất cả dancer Việt Nam. Và mong là nghệ thuật múa ở Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa. Và mong là khán giả sẽ ủng hộ cho tất cả dancer ở đây có thể sống được với nghề và sống được với đam mê của mình”. Quang Đăng tâm sự: “Thật ra em mong mọi người đừng có buồn vì tới được ngày hôm nay em đã tự chiến thắng chính mình rồi”. Đêm công bố trao giải có sự xuất hiện trở lại của top 20 với nhiều bài diễn ấn tượng đã từng làm khán giả không thể rời mắt trước đó… Một sân chơi nhiều ý nghĩa của những vũ công với đam mê thực sự. Và hầu như không thí sinh nào không gặp chấn thương trong tập và thi đấu. Nhưng, điều còn đọng lại ở “Thử thách cùng bước nhảy” là một sân chơi của tài năng, không có những “chiêu trò” đánh bóng bản thân hay cố tình gây scandal để nổi tiếng.

Làm cha ở tuổi 21

Sau đêm chiến thắng, gặp Lâm Vinh Hải cũng không dễ, vì lịch tập và diễn của anh khá dày. Thêm vào đó, anh dường như không có thói quen dùng điện thoại, nên thường rất ít khi trả lời cuộc gọi. Châu, người quản lý của vũ đoàn MT nơi Hải đang diễn, đồng thời là bà xã nói, Hải hay bỏ quên điện thoại nên em thường phải xếp lịch giùm bạn ấy, chứ em không có quản lý gì đâu. Sắp xếp cuộc hẹn cho chồng, Châu còn nhắn tin: “Có gì anh thông cảm cho tụi em nha. Hải hiền và khờ lắm, có khi phóng viên hỏi mà chẳng biết trả lời đâu, lại gãi đầu cười đó”.

Thật vậy, Hải mở đầu cuộc trò chuyện: “Mấy hôm nay các anh chị phóng viên hỏi hoài, mà em có bấy nhiêu đó, nói đi nói lại, chứ em cũng chẳng biết kể sao cho nó lâm ly. Vì thực ra cuộc sống của em vậy đó, đơn giản lắm. Cũng có bạn nói, phải nghĩ ra một câu chuyện sao cho hấp dẫn. Em nói, làm vậy thấy mình đeo mặt nạ, rồi ba mẹ người thân mình đọc được, vậy là mình làm họ đau đớn. Vì họ yêu thương mình đến vậy kia mà”. Hải đang bị chấn thương, đau lưng nặng, phải dùng nẹp, nhưng nụ cười sáng và rất ấm áp.

 

Thật lạ, Hải trẻ quá, như hotboy, không ngờ lại làm cha sớm vậy. Có điều gì bất thường không nhỉ?

– Thực sự cũng có chút bất thường, là tụi em để… lỡ kế hoạch. Nhưng mà con cái như lộc trời vậy đó, mình có con mình mới may mắn như vầy. Con gái em cũng hơn một tuổi rồi, cả gia đình sống rất vui, em thấy không có gì phàn nàn cả. Tụi em cũng nghĩ, giờ ông bà nội ngoại còn khỏe, có cháu ông bà lo phụ, mình đi làm nhiều cũng yên tâm.

Nhưng làm cha thì không chỉ có chuyện chăm lo vật chất đâu. Làm cha khó lắm đấy…

– Em biết. Nếu mà nói em đảm đang tháo vát, lo toan mọi việc trong gia đình thì không phải. Em cũng vụng về và trước giờ ham chơi. Nhưng có con, em cũng phải lo lắng cho cuộc sống nhiều hơn, chăm con ốm bệnh, giúp vợ những chuyện không tên. Bé mới hơn 1 tuổi thôi, nhưng em nghĩ mình sẽ phải sống sao đó để lớn dần bé sẽ thấy ba mẹ là người như thế nào, và mình là tấm gương phản chiếu.

Lấy nhau lúc hai vợ chồng đều mới 20 tuổi, rồi ngay lập tức sinh con, khi sự nghiệp chưa vững vàng, em có thấy là vội vã?

– Nói vội cũng được, nhưng không phải tụi em gặp là cưới nhau ngay đâu. Châu và em cùng sinh hoạt trong vũ đoàn MT một thời gian rồi mới yêu, yêu cũng khá lâu rồi mới cưới. Tại lúc đó nghĩ, mình yêu nhau vậy, cưới đi về một nhà sống chung, hai đứa đi làm cũng có nhau, khỏi lo đường mưa nắng. Châu đảm đang tháo vát lắm đó anh, trong công việc, Châu lo hết mọi thứ, em chỉ có tập và diễn thôi. Thế nên đôi khi em cũng thấy mình hơi ỷ lại, cứ nghĩ có gì cô ấy lo hết, cô ấy chịu (cười). Tụi em cũng có khi giận dỗi, nhưng hiếm khi cãi nhau. Em thường im lặng thôi, lúc sau thì huề lại. Nói chung cũng vui lắm anh ơi…   

Sống đơn giản cho đời thanh thản


Vợ quản lý, chồng là vũ công, thu nhập đủ tốt để lo cho cuộc sống gia đình không?

– Mọi người nói em sướng, vì đâu có lo cái ăn cái mặc. Tụi em sống chung với ba mẹ, nửa tuần về ngoại nửa tuần ở nội. Nhà em bán cơm, nên đúng là không lo đói (cười). Nhưng mình đã có gia đình, con cái, thì phải tự lập mà lo cho con. Em cũng đi làm thêm, chứ chạy show với vũ đoàn thì thu nhập cũng chỉ chừng bấy nhiêu đó. Thi thoảng em có đi dạy, đi làm biên đạo cho các chương trình bên ngoài. Còn với vũ đoàn, em chủ yếu đi diễn với chị Mỹ Tâm. Vũ đoàn đông, hơn 20 người, em đã đi làm nhiều bên ngoài rồi mà còn chạy show nhiều với vũ đoàn thì không công bằng với các bạn còn lại. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chưa tới hai chục triệu đâu, nhưng mà em vẫn thấy dư, vì em không cà phê quán xá, lâu lâu mới rủ bạn đi uống vài chai bia. Em cũng không thích bar, vũ trường và không mê đồ hiệu. Hai vợ chồng đều vậy. Sống đơn giản vậy, mà thanh thản anh ơi (cười).

Nhưng có lúc nào thấy nhàm chán không? Người ta nói “trẻ không chơi, già hư hỏng” đó…

– Ngày sau thì em không biết, nhưng giờ thì em thấy ổn. Vì em thấy công việc của em vui mà. Ai cũng nghĩ em vậy chắc yêu nhiều. Nhưng thực ra trước khi đến với bà xã bây giờ, em chỉ có một mối tình năm 16 tuổi. Giờ thì thấy đủ rồi, mình còn nhiều đam mê khác mà…

Ví dụ?

– Từ nhỏ, em mơ ước trở thành chủ vườn bách thú chứ không phải vũ công. Nhà thì nhỏ mà còn kinh doanh, mà em cứ hì hục nuôi hết con này đến con khác. Mỗi lần em mang bể cá về nhà là ba mẹ la hoài, nhưng không bỏ được. Mới đây em cũng nuôi một con bọ, nó đẹp lắm, nhưng giờ đi tập miết, nó cũng chết rồi. Chắc mai mốt nuôi lại…

Thế tại sao em lại quyết định đi làm vũ công?

– Năm lớp 10, em đến nhà thi đấu Phan Đình Phùng tham gia câu lạc bộ hiphop. Rồi yêu thích. Ba mẹ em thì phản đối, muốn em đi học và làm kinh doanh. Nhưng tính em vậy, mê cái gì là không bỏ được. Khi chị Mỹ Tâm tuyển vũ đoàn cho liveshow, em tham gia và trúng. Từ đó thì gắn bó với vũ đoàn MT và mới gặp Châu, bà xã bây giờ.

Bây giờ, khi đã đoạt giải quán quân “Thử thách cùng bước nhảy”, ba mẹ có còn phản đối nữa không?

– Từ lâu, khi thấy em gắn bó với nghề thì ba mẹ đã yên tâm và không còn lo lắng nữa. Hỏi em là có đánh đổi hay hi sinh gì không, em nghĩ là cũng có đó. Em mê nghề, nên nhiều lần đã đăng ký học các lớp nghề nghiệp khác, như quản trị khách sạn chẳng hạn, nhưng rồi bỏ ngang vì không đủ thời gian và cũng vì em đang muốn chuyên tâm cho công việc vũ công. Tính vậy cũng gần chục năm rồi. Ai cũng có niềm đam mê của mình và em đã chọn con đường này từ rất sớm. Thế nên em không ân hận. Điều em muốn là vượt được lên, làm được điều gì đó lớn một chút, ví dụ mở lớp dạy nhảy cho các em nhỏ…

Làm nghề vũ công tự do, ngoài cát sê hằng đêm, thì chẳng có bảo hiểm nào cho em cả. Mà nghề này bầm dập quá, chấn thương hoài. Em có lo?

– Lo chứ anh. Tất cả các bạn tham gia vũ đoàn ai cũng từng bị chấn thương nặng, còn chấn thương nhẹ thì thường xuyên. Lúc vào đêm thi cuối “Thử thách cùng bước nhảy”, lưng em rất đau, cảm giác ngồi xuống còn quặn lên như có gai đâm. Nhưng cứ nghĩ đến những động tác khó mình phải chinh phục thì lại quên đi. Em muốn là em phải làm bằng được, dù sau khi tập xong người đau như vừa bị đánh tơi tả. Giờ mà anh hỏi, lỡ tương lai có bề gì thì sao, thì em cũng chẳng biết trả lời sao. Vì em mê, em lao theo, chứ có ai ép gì mình đâu…

400 triệu là số tiền lớn nhất em từng có

Nghe nói giải nhất 400 triệu em dành để trả nợ?

– Lẽ ra em không nên nói điều đó ra ngoài, nhưng lúc được giải mọi người hỏi em sẽ làm gì thì em nói thiệt là sẽ gửi tiền trả nợ cho gia đình. Những chuyện này nó riêng tư. Nhưng đúng là thời gian qua vợ chồng em có nợ ba mẹ một số tiền, nhưng không lớn như vậy. Tất nhiên, tiền còn lại em sẽ để dành cho nghề nghiệp. Đó, có lẽ đó là dự trữ cho tương lai. Đây là số tiền lớn nhất trong đời mà em có được.

Nếu ai đó nói, giải nhất của em không xứng đáng, vì nhiều thí sinh khác xuất sắc hơn, em nghĩ sao?

– Em không buồn đâu, bởi vì em không tự phong cho mình giải thưởng đó. Có ban giám khảo, và khán giả bình chọn, được công bố công khai. Mọi người nói gì cũng phải nghĩ cho em một chút chứ, em đâu có là cái gì đâu mà được ưu tiên dữ vậy?

Vì em là “người tình của Mỹ Tâm”, và người ta nghĩ cô ấy vận động fans ủng hộ em, và cả việc vận động đơn vị tổ chức trong việc chọn em…


– Em nghĩ là có fans của chị Tâm ủng hộ và bình chọn cho em, nhưng không phải do chị ấy vận động, mà vì họ nhận ra em thường xuyên diễn cho các tiết mục của chị ấy. Còn nói chị Tâm vận động hậu trường thì quá đáng, bởi vì nếu vậy đâu có chuyện trước đây Mỹ Tâm trắng tay ở giải HTV, cũng do đơn vị này tổ chức. Ai cũng có quyền nói, nhưng nói gì cũng nên công bằng một chút, như vậy ấm lòng hơn.  

Điều gì em nghĩ là đáng tiếc nhất trong cuộc thi lần này?

– Em tiếc vì Hồng Nhung chỉ đứng thứ tư. Tất cả tụi em đều thấy về phong cách và kỹ thuật Hồng Nhung đều thể hiện rất tốt. Nhưng có lẽ bạn ấy kém may mắn hơn.

Cảm ơn em!

Thảo Điền (theo CSTC)

Thực hiện: depweb

20/12/2012, 16:44