Người thầy ảnh hưởng nhất đến cuộc đời của Minh Tú, Mâu Thủy, Khả Như và Quang Trung là ai?

Giải Trí

Từ những điều nghịch dại nhất như trốn học, đòi nghỉ học, lấy tiền học đi chơi game, đốt sổ đầu bài,… đến các bài học đầu đời nhớ mãi không quên; Khả Như, Quang Trung, Mâu Thủy và Minh Tú lần đầu hé lộ những kỷ niệm hài hước, đong đầy cảm xúc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Minh Tú: Cúp học, lấy tiền học đi chơi game, đánh nhau,… đều có đủ

Nhắc về một trong các lần dại dột không thể quên của mình, “cô học trò ngoan” diễn viên Khả Như cười tươi kể lại: “Vì tôi thường xuyên tham gia văn nghệ, phong trào của trường nên được ưu ái nghỉ học suốt, sướng lắm. Lúc thi đấu giải võ thuật thậm chí được nghỉ học cả tháng. Kiểu như mình nghỉ quen thành thói, tự nhiên một ngày đẹp trời tôi hứng lên không chịu đi học. Nhưng không may hôm đó có bài kiểm tra, điều đó khiến tôi cảm thấy rất hối hận vì bài rất dễ, mọi người đều có điểm chỉ mình mình ăn trứng ngỗng. Từ đó về sau là chừa luôn!” 

Về phần mình, sự nghịch ngợm của người mẫu Mâu Thủy cũng không thua kém Khả Như là bao: từ việc chơi tạt bóng nước ướt hết người đến “mạnh dạn” lấy tiền ba mẹ cho đi du lịch ở trường để xài riêng. Nhưng theo cô thì “cao trào” nhất vẫn là năm lớp 11: “Tôi xin ba nghỉ học vì mình học lớp chuyên nhưng lại học kém môn chuyên. Ba tôi thản nhiên bảo: ‘Nghỉ cũng được nhưng nghỉ rồi thì dọn đồ ra ngoài ở’. Đáng sợ quá! Vậy là tôi quyết định đi học tiếp.” (cười)

Riêng “chân dài” Minh Tú, cô tự nhận mình là thành phần cá biệt, “ăn đứt” 2 cô bạn đồng nghiệp về độ bất trị vì cúp học, lấy tiền học đi chơi game, làm cho mẹ khóc, đánh nhau đều có đủ. “Khi đi học, tôi là học sinh giỏi nhưng hạnh kiểm lúc nào cũng trung bình – yếu vì nhiều tật xấu như nói chuyện, cúp tiết… Nói chung, lúc nào cũng bị mời phụ huynh, tên luôn có trong sổ đầu bài, học lực cả năm chỉ tới được ‘học sinh tiên tiến’ đều do bị hạnh kiểm kéo xuống theo.” – cô nàng chia sẻ.

Ảnh: NVCC

So về khoảng nghịch dại thì có vẻ diễn viên Quang Trung gây ấn tượng mạnh hơn cả, khi tiết lộ chỉ trong một lần bị ghi tên vào sổ đầu bài vì tội nói chuyện mà anh chàng lớp phó học tập đã tự tay… đốt luôn quyển sổ đầu bài hòng xóa sạch những điều không hay về mình. Anh cho biết rằng đến tận lúc này, nỗi thất vọng trong mắt của cô chủ nhiệm vẫn ám ảnh khiến anh từ đó luôn thận trọng trong bất kỳ hành động, lời nói của mình.

Tuổi học trò là miền ký ức đẹp nhất. Tại sao lại phải thay đổi?

Đối với câu hỏi nếu được quay ngược thời gian thì muốn thay đổi điều gì, cả Khả Như và Minh Tú “không hẹn mà gặp” đều chọn bằng lòng với quá khứ. Với Khả Như, tuổi học sinh là khoảng thời gian đẹp nhất và hết lòng nhất của cô. Nếu như quay lại, chưa chắc nữ diễn viên đã làm tốt đến vậy từ việc năng nổ tham gia phong trào đến dám làm điều mình thích. Mỗi khoảnh khắc đều mang một giá trị khác nhau và cô muốn giữ trọn vẹn cả bầu trời kỷ niệm đó. Có cùng suy nghĩ ấy, Minh Tú cũng từ chối sử dụng “cỗ máy thời gian”, bởi những thiếu sót, sai lầm trong quá khứ ấy lại tạo nên Minh Tú của hiện tại.

Khác với bộ đôi người đẹp trên, Mâu Thủy và Quang Trung quyết định tận dụng cơ hội “quay ngược thời gian” để làm dày thêm cuốn phim thanh xuân của họ. Mong ước của cựu lớp phó học tập Quang Trung rất đơn giản, đó là thay đổi kiểu tóc và quần áo của mình. Đến tận bây giờ, anh vẫn cảm thấy mình thật thà quá mức khi trường phát quần áo như thế nào thì mặc như thế ấy, nếu quần rộng quá thì đeo dây nịch hoặc cột lại bằng thun. Anh thề với lòng nếu quay trở lại thời điểm ấy sẽ mang quần áo đi sửa để mặc vừa vặn và “thời trang” hơn.

Mâu Thủy thì “tham vọng” hơn một chút khi muốn quay lại 2 thời điểm: một là ngày cuối cùng của năm 12 để tận hưởng trọn vẹn hơn những phút giây cuối cấp ý nghĩa bên bạn bè, thầy cô và hai là những bữa ăn trong lớp bán trú để ăn hết phần ăn của mình, bởi việc lãng phí thức ăn ngày còn nhỏ vẫn là điều cô canh cánh trong lòng.

Thầy cô có thể là bất ỳ ai, người dạy những bài học làm người và kết nối chúng ta với những giấc mơ không tưởng

Nhắc về người đầu tiên nhận ra khả năng diễn hài thiên bẩm của mình, với Khả Như người đó chắc chắn là thầy Lương Nam Quốc. Cô kể hôm ấy là ngày học đầu tiên của năm lớp 10 nhưng cô đã đến rất muộn và bị thầy Quốc trách phạt. Lúc đó cô phân bua với thầy rằng: “Thưa thầy, thật ra là con đi sớm lắm mà không hiểu sao con lại tới trễ nữa!”.

Sau này trong một buổi họp phụ huynh, thầy đã nói với mẹ của Khả Như rằng cô bé này rất có khiếu hài hước, nhất định phải làm diễn viên hài. “Tôi không hề có khái niệm gì về diễn viên hay nghệ sĩ vì ở chỗ tôi không có ai hoạt động nghệ thuật. Hết năm lớp 12, tôi vẫn chọn thi Đại học Y Dược và Đại học Tài chính chứ không thi trường Sân khấu Điện ảnh. Cuối cùng thì câu nói của thầy như một lời tiên tri mang tính bước ngoặc với chính tôi.” – Khả Như tâm đắc nói.

Còn Quang Trung thì tự nhận mình là người may mắn khi có nhiều thầy cô chỉ dạy cho anh, nhưng trong đó có 2 người thầy ảnh hưởng đến sự nghiệp của nam diễn viên nhất: “Người đầu tiên là thầy Vũ Minh phụ trách bộ môn diễn xuất của trường Sân khấu Điện ảnh, thầy cũng là đạo diễn của sân khấu kịch IDECAF. Thầy dạy tôi những bài học đầu tiên về diễn xuất đúng nghĩa. Người thứ hai là nhạc sĩ Phương Uyên, cô không chỉ dạy tôi làm nghề mà còn dạy cách làm người.” – anh bày tỏ.

Minh Tú thì có phần đặc biệt hơn khi người thầy của đời cô cũng chính là mẹ cô. Không chỉ trong showbiz mà ngay cả cuộc sống, nếu không có sự chỉ dạy và nhắc nhở của mẹ, cô khó mà trưởng thành nên người cũng như có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Sản xuất: Hạnh Nguyên
Hình ảnh: Rabhuu Studio (Minh Tú, Khả Như)
Thành Danh (Mâu Thủy, Quang Trung)
Trang điểm: Andrew Nguyễn
Stylist: Duy Dương 
Location:
Le Meridien Saigon (marriott.com/sgnmd) (Minh Tú, Khả Như, Quang Trung),

38 Degree Flower Market Tea House (Mâu Thủy)

Thực hiện: Huyền My Trương

19/11/2020, 14:01