“Người sắt” Robert Downey Jr.: "Tôi từng là gã chồng ăn bám" - Tạp chí Đẹp

“Người sắt” Robert Downey Jr.: “Tôi từng là gã chồng ăn bám”

Sao


– Trước khi bước lên đỉnh cao của sự nghiệp, cuộc sống của anh như thế nào?

– Bà xã tôi luôn có thể kiếm tiền ở bất cứ chỗ nào nhưng tôi thì không. Tôi thực sự phải sống dựa vào cô ấy trong một thời gian. Tôi từng là một gã chồng ăn bám.

– Anh có cảm thấy khó chịu khi rơi vào tình trạng như thế không?

– Rất khó chịu ấy chứ. Tôi đã ngập đầu với vấn đề thuế má. Vì thế, tôi gợi ý cho những người đang nghĩ rằng những vấn đề trong cuộc sống của họ thật phiền nhiễu thì hãy thử đối mặt với thuế má. Tôi chắc chắn những vấn đề hiện tại của họ sẽ được giải tỏa ngay lập tức.

– Thời điểm này, có đúng là mức thù lao của anh lên tới 50 triệu USD/phim như tờ The Hollywood Reporter đã đưa tin?

– Đúng vậy (cười). Nghe điên rồ nhỉ. Mọi người hẳn là say hết rồi. Tôi không thể tin nổi. Giờ tôi được mọi người biết đến như là một sự “tốn kém kinh khủng”.

– Anh nghĩ thế nào về thế giới điện ảnh?

– Đó là một điều tuyệt vời, giống như một show diễn mang tính chất bề nổi. Khi bạn nhiều tuổi hơn, bạn bắt đầu xem xét đến những điều xảy ra phía sau màn ảnh. Chẳng gì làm tôi thấy hài lòng hơn khi ai đó cảm thấy kinh hoàng khi phải làm việc cùng tôi hay họ nhận ra rằng tôi chỉ là một kẻ đáng khinh mà họ “chán chẳng buồn nói” trên phim trường. Tôi yêu khoảnh khắc đó. Tôi thích thú khi thấy ảo tưởng vốn tồn tại bao lâu nay tan ra từng mảnh.

– Trong vai trò diễn viên, anh thấy mình tệ ở điểm nào?

– Nhiều lắm. Tôi né tránh tất cả mọi thứ. Tôi có thể diễn tả tất cả cung bậc cảm xúc nhưng tôi đầu hàng với kiểu người sướt mướt. Trong phim ảnh, mọi người dường như nhiều xúc cảm hơn so với khi phải đối mặt với tình huống tương tự ngoài đời thực.

– Anh bị thương trên phim trường “Iron Man 3” ở North Carolina nhỉ? Anh đã diễn những cảnh chạy nhảy hàng trăm lần vài năm trước đây nhưng giờ lại bị bong gân.

– Nó khiến tôi nghĩ đến thông điệp mà tạo hóa đang gửi đến cho mình. Tôi còn có thể đóng bao nhiêu bộ phim kiểu như “Iron Man 3” nữa? Nếu một tập phim thành công, thì bao nhiêu tập phim tiếp theo nữa là thực sự thú vị?

Mặt khác, tôi có một góc tuyệt vời trong tuổi thơ, khi xuất thân từ một gia đình gồm những nhà văn, đạo diễn, diễn viên, nghệ sĩ và có rất nhiều người bạn có thể cùng chơi poker tới hai giờ sáng. Di sản tâm hồn này được tôi coi là một khoảng thời gian đặc biệt. Tôi có cảm giác muốn quay trở lại với những thứ như vậy. Đó sẽ là điều mà tôi và vợ sẽ làm trong thời gian tới.

– Đây chính là điều đang hiện diện trong suy nghĩ của anh lúc này ư?

– Đúng vậy, đại khái là như thế.

– Vậy điều gì sẽ dừng lại ở tuổi 50? Các vai siêu anh hùng chăng?

– Tôi không biết đâu. Giờ đây tôi không có hợp đồng nào cả và tôi đã làm việc suốt 5 năm qua rồi.


– Vợ anh đã là một nhà sản xuất phim thành công khi anh gặp cô ấy.

– Tôi hay nói rằng: “Em yêu, em nghĩ chúng ta nên làm gì?”. Tôi thích làm việc với cô ấy. Tôi thà làm mọi việc với cô ấy hơn là với bất cứ ai khác”.

– Nghe nói công ty của vợ chồng anh – Team Downey – sẽ sản xuất bộ phim đầu tay “The Judge” vào tháng 6 tới.

– Bộ phim sẽ rất vui nhộn nhưng cũng thể hiện nhiều cảm xúc, tới mức đọc kịch bản cũng đã khiến người ta phải xúc động rồi. Tôi không biết mình sẽ diễn xuất thế nào. Tôi và Robert Duvall sẽ vào vai cặp cha con thẩm phán và luật sư.

– Anh có muốn giành giải Oscar không?

– Tôi sẽ thực sự bị sốc nếu mọi thứ kết thúc bây giờ và tôi không giành được ít nhất một bức tượng… Bởi tôi tin rằng tôi vẫn còn đủ trẻ và đang chạy đua để giành được giải với kiểu phim này. Tôi vô cùng tự tin với bộ phim thực hiện cùng vợ mình. Đó là kịch bản hay nhất mà xưởng phim có và nó cũng là kịch bản hay nhất mà tôi từng đọc trong nhiều năm qua.

Thậm chí, tôi nghĩ rằng, nếu tôi không trực tiếp nhận được một giải, cuối cùng họ sẽ phải trao cho tôi khi tôi già đi. Cho dù thế nào, tôi cũng sẽ giành được bức tượng Oscar.

– Liệu một bức tượng Oscar có đủ với anh không?

– Không, tôi có thể có hơn thế. Nhưng không có cũng tốt. Không có gì hoặc là hai bức tượng (cười).

Tuệ Văn

Biên dịch từ GQ.com

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!


Thực hiện: depweb

08/05/2013, 14:26