Người phụ nữ sinh ra… cháu ngoại của mình

Chưa được phân loại

Cô Linda Sirois Madawaska, 49 tuổi, đến từ bang Massachusetts, Mỹ đã mang thai và sinh… cháu ngoại của mình. Đây là quyết định vô cùng mạo hiểm nhưng cũng tràn đầy tình thương, bởi con gái cô Linda, Angel Hebert không thể sinh con vì chứng bệnh tim bẩm sinh. 

Vào ngày 13 tháng 8 vừa qua, cô Linda đã sinh hạ thành công cháu ngoại Madden, nặng 3,6kg. Cô cho biết, cô đã mất nhiều năm mới thuyết phục được vợ chồng Angel và Brian cho cô thụ tinh nhân tạo để mang thai hộ đứa cháu ngoại. 

 

Cô Linda, 49 tuổi, đã mang thai hộ và sinh hạ thành công cháu ngoại của mình.

Tuy nhiên, một trở ngại lớn đó là việc cô Linda đã gần 50 tuổi, nếu mang thai sẽ dễ xảy ra biến chứng. Do đó trung tâm khoa học Reprodcutive ở Lexington, Massachusetts buộc cô phải tuân thủ những điều kiện nghiêm ngặt mới có thể sinh con hộ Angel. 

 

Bé trai Madden đã chào đời khỏe mạnh.

 

Đến mùa hè năm ngoái, trứng và tinh trùng của vợ chồng Angel và Brian đã được cấy vào tử cung cô Linda. Cô Linda nói: “Thời gian đó đơn giản hơn tôi tưởng tượng, tôi không hề bị ốm nghén hay biến chứng nào. Tôi đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và động viên từ mọi người. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời”. Trong khi đó, cô Angel vui mừng chia sẻ: “Con trai tôi được sinh ra bụ bẫm và khỏe mạnh, tôi biết ơn mẹ mình rất nhiều”.

 

Cô Angel (phải) không thể có con vì bệnh tim bẩm sinh.

 

Phải mất nhiều năm cô Linda mới thuyết phục được vợ chồng con gái thực hiện ý định này.

 

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

27/08/2012, 01:08