“Người phán xử” tiền truyện gây “bão” với cảnh bạo lực, chửi thề

Giải Trí
tap_1_nguoi_phan_xu_tien_truyen
“Người phán xử” (tiền truyện) được phát sóng vào tối thứ Hai hàng tuần (bắt đầu từ 21/5). (Ảnh: VTV)

Những nhân vật chủ chốt của “Người phán xử” phiên bản truyền hình (phát sóng trên kênh VTV3) đã xuất hiện ngay từ tập này: Phan Quân (nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng) thâm sâu khó lường, Lương Bổng (nghệ sỹ ưu tú Trung Anh) – trợ thủ đắc lực của “ông trùm” với vẻ điềm tĩnh, lạnh lùng, mưu trí và rất mực trung thành, Phan Hải (Việt Anh) ngổ ngáo, ngang tàng…

Bên cạnh đó, “Người phán xử” (tiền truyện) còn có sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới như , Vân Điệp (Thanh Bi) – người tình của Phan Hải, Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão” – những kẻ đứng đầu hai băng đảng xã hội đen…

Phần tiền truyện của “Người phán xử” đưa khán giả quay ngược thời gian trở về thời điểm trước khi xảy ra câu chuyện ở phần 1 (dài 47 tập) đã phát sóng trong năm 2017.

Tuy nhiên, độ lùi thời gian không xa. Câu chuyện diễn ra trong khoảng thời gian “ông trùm” Phan Quân đã thành lập tập đoàn Phan Thị với sự giúp sức của Lương Bổng, anh em Tuấn-Tú cùng hai con Phan Hải và Phan Hương.

Ông Huỳnh – chủ mỏ Tây An đột tử. Hai băng đảng xã hội đen Long “bá đạo’ và Đồng “cá ngão” đều mong muốn “nuốt chửng” vùng mỏ béo bở này nên quyết định giao đấu để giành mỏ. Phan Hải làm trọng tài cuộc giao đấu này nhưngđã khéo léo biến nó thành cuộc hỗn chiến để thu tiền. Trong lúc đánh nhau hỗn loạn, Phan Hải lỡ tay ném dao ném chết người làm cho cuộc hỗn chiến càng trở nên căng thẳng hơn.

Đúng lúc này, Lương Bổng xuất hiện và tuyên bố “ông trùm” sẽ phán xử vụ việc. Phan Quân cho rằng, cả hai đều có lỗi và quá ngu xuẩn khi lao lĩnh vực không phải sở trường. Tuy nhiên, ông đánh giá phần lỗi của Long “bá đạo” nhiều hơn vì đã phạm phải ba điều cấm của vùng: làm phương hại đến phụ nữ và trẻ em, lạm sát và bán tin cho cảnh sát.

Tuy nhiên, Long “bá đạo” vẫn tỏ ra không phục và muốn biện minh cho hành động của mình. Không dừng lại ở đó, hắn còn khiến tất cả những người có mặt ở phòng phán xử sửng sốt khi bất ngờ rút súng chĩa vào ông trùm.

Bên cạnh đó, tập 1 “Người phán xử” (tiền truyện) có nhiều cảnh bạo lực như cảnh Phan Hải “tra tấn” chồng của Vân Điệp, thể hiện rõ tính cách của nhân vật và lối hành xử của thế giới ngầm.

Không chỉ có vậy, việc các nhân vật (đặc biệt là Phan Hải) thường xuyên chửi thề, dùng những từ ngữ nhạy cảm… cũng gây ra những tranh luận trái chiều. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc sử dụng những ngôn từ suồng sã như vậy là không phù hợp với một bộ phim, dễ tạo ra sự phản cảm và tác động xấu đến nhận thức người xem. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả khác lại có ý kiến ngược lại, cho rằng, điều này khiến cho bộ phim thật hơn, “đời” hơn.

“Người phán xử” (tiền truyện) kéo dài 4 tập, phát sóng vào 21 giờ thứ Hai hàng tuần (bắt đầu từ 21/5) trên nền tảng online (vtvgiaitri.vn).

Thực hiện: depweb

22/05/2018, 10:26