Người mẫu Ngọc Quyên: “Tình dục quyết định 60% hạnh phúc”

Sao

Nếu chuyện tình dục không hòa hợp, dễ mang lại cảm giác ức chế, người ta có thể nhịn được một ngày hai ngày, nhưng nhịn cả đời là không thể, vì thế sex quan trọng, nó thậm chí còn quyết định hạnh phúc tới 60%…

 

Chị nghĩ gì về việc quan hệ tình dục của các cặp trai gái khi họ chưa phải là vợ chồng?

– Tôi không ủng hộ cũng không phản đối. Xã hội bây giờ đã thoáng và cởi mở hơn trước, vì thế giới trẻ cũng táo bạo hơn, và cái gì cũng thế, có mặt phải ắt có mặt trái. Người ý thức thì sẽ biết làm sao để không ảnh hưởng tới danh dự, sức khỏe hay những vấn đề xung quanh. Còn người kém ý thức hay không nhận thức được vấn đề thường sẽ mắc nguy hiểm từ cuộc chơi mà mình tham gia. Tôi nghĩ, hơn hết vẫn là bản thân mình.

Chị có “quan hệ” trong mỗi lần yêu ai đó chứ? Chị có sợ người đi sau hay chồng mình sẽ không chấp nhận điều này?

– Đây là vấn đề tế nhị, tôi nghĩ không nên mọi thứ đều sòng phẳng và nói thẳng thắn. Thực ra, chuyện các bạn giữ gìn được cho nhau là tốt, đặc biệt là con gái nếu vẫn giữ được sự trong trắng sau mỗi lần yêu ai đó thì tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu người đàn ông thực sự yêu thương người phụ nữ của mình thì chuyện còn trinh hay đã mất không quá quan trọng nữa. Người đàn ông cứ chăm chăm đòi hỏi bạn gái còn “gin”, vậy liệu anh ta có còn “gin” không? Không lẽ chỉ có đàn ông mới có quyền đòi hỏi, và nếu người phụ nữ không bị lệ thuộc vào người đàn ông bất cứ chuyện gì đến mức phải biến mình thành nô lệ của anh ta thì mọi sự tương đối thôi và cả hai bên cần bình đẳng trong mỗi đòi hỏi của mình.

Chị từng yêu một người Hàn Quốc, chị thấy anh ấy và những người yêu trước cũng như sau này là người Việt của mình, có đòi hỏi gì khác nhau về chuyện “quan hệ” không?

– Nói là người nước ngoài nhưng anh ấy cũng là người Á Đông, Hàn Quốc là nước thậm chí còn phong kiến và bảo thủ hơn cả Việt Nam nữa. Tuy nhiên, điều tôi thích người đàn ông này là anh ấy rất giống người Việt, yêu anh ấy tôi thấy như mình yêu một người con trai Việt vậy. Anh ấy dịu dàng, nâng niu và rất trân trọng tôi.

Mấy hôm nay dư luận xôn xao câu chuyện cô hoa hậu Việt kiều Mỹ – Nguyễn Cao Thu Vân lấy một đại gia Việt Nam hơn mình tới 24 tuổi. Và chỉ sau 2 tuần sống chung, cô gái này đã “bỏ của chạy lấy người”, và một trong những lý do là vì cả hai không hợp nhau về sex. Chị thấy vấn đề này thế nào?

– Tôi không thể trả lời thay Thu Vân về vấn đề của cô ấy vì không biết thật giả như thế nào, tôi chỉ nói cảm xúc của cá nhân mình thôi. Tôi là người tự lập từ bé, ít và gần như không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì, vì thế tôi luôn tôn trọng mọi cảm xúc của mình. Tuy nhiên, chuyện gì tôi cũng suy nghĩ thấu đáo rồi mới làm, tất nhiên vẫn có rủi ro và phần rủi ro này đôi khi chính là vì lúc mình quyết định thì cảm xúc dâng cao quá. Nhưng ai cũng chỉ có một lần để sống, nên sống theo bản năng hay cảm xúc cũng hay và đáng trân trọng, dù nhiều khi nó có sai tí chút.

Vậy theo chị, một cô gái trẻ có thể hạnh phúc bên người đàn ông quá lớn tuổi, hay chuyện sex sẽ có vấn đề không?

– Có 2 vấn đề trong câu hỏi này. Tôi nghĩ, chuyện hạnh phúc lứa đôi nhiều khi người ta thường nói hết yêu nhưng vẫn còn nghĩa, và vẫn có người hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc, họ lựa chọn sống bên nhau vui vẻ vì họ có những tiêu chí khác cho hạnh phúc của mình. Còn chuyện có hài hòa về mặt thể xác không thì tôi cũng từng yêu một người lớn tuổi, tôi thấy chuyện đó hết sức bình thường, vì sự thăng hoa đôi khi nhờ cái phiêu của tâm hồn, và sự yêu thương, nâng niu, trân trọng mà người đàn ông dành cho người phụ nữ của họ nên tuổi tác không phải vấn đề quá lớn.

 

Chị nghĩ chuyện sex quyết định bao nhiêu phần trăm hạnh phúc lứa đôi?

– Tùy từng thời đại, có lẽ thời bà tôi và mẹ tôi chuyện này không quá quan trọng, vì người ta đâu được tìm hiểu nhau trước khi cưới. Tìm hiểu trên cả 2 góc độ thể xác và tâm hồn, mọi chuyện gần như chuyện đã rồi, có sắp đặt và họ về ở với nhau nên chuyện sex không quan trọng. Nhưng thời nay thì khác, những hòa hợp về thể xác cũng chính là những tìm hiểu từ ban đầu của nhiều cặp đôi, tôi nghĩ khó mà sống hạnh phúc nếu chuyện quan hệ không hài hòa. Cảm xúc gặp gỡ tin tưởng lúc đầu rất quan trọng, nhưng bạn thử nghĩ nếu sống với nhau mà quan hệ không hòa hợp, khi “quan hệ” có vấn đề, người đàn ông hay ức chế, và họ sẽ có vấn đề bên ngoài, như vậy hạnh phúc có giữ được không? Tôi nghĩ nó quyết định tới 60% đấy.

Nhưng trước giờ nhiều chị em dù không được chồng thỏa mãn vẫn phải nhịn nhục không dám nói ra vì sĩ diện và vì hạnh phúc của mình, còn chị, chị sẽ “đòi hỏi” quyền lợi hay lặng im chịu đựng?

– Tôi nghĩ mình không bán cảm xúc hay bán tâm hồn mình thì mình chả có gì sai cả. Người đàn ông yêu mình, họ sẽ tôn trọng và muốn mình hạnh phúc trên mọi phương diện, vì thế, nếu có vấn đề thì mình nên nói ra. Chứ nhịn thì cũng nhịn được một hai ngày chứ sao mà nhịn cả đời, sẽ bùng nổ và khi đã bùng nổ thường gây tổn thương cho nhau, vì thế, chị em nên mạnh dạn nói ra có khi hay hơn.

Có nhiều người đàn ông họ chỉ cần thỏa mãn mình, còn bạn tình hay vợ họ lại mặc kệ. Chị nghĩ sao?

– Khi yêu nếu thấy “quan hệ” không hòa hợp, tôi nghĩ không nên gắn kết, như tôi đã nói có nhiều khi chuyện quan hệ không hòa hợp cũng là do vấn đề của người đàn ông, nhưng trước giờ vì sĩ diện phần lớn đều không bao giờ thừa nhận do mình mà toàn đổ lỗi cho phụ nữ, hoặc họ lại đi ra ngoài thỏa mãn bản thân theo cách khác, vì thế, phụ nữ sẽ nhận phần thiệt thòi. Xã hội giờ khác trước rồi, không nên đưa cuộc đời mình vào “tù ngục” và chịu đựng lặng câm như thế.

Hải Ngọc (theo Mẹ yêu bé)

Thực hiện: depweb

04/12/2012, 10:07