Người đẹp Phillipines đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Giải Trí
ttxvn_philippines
Người đẹp Phillipines Catriona Gray (trái, phía trước) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại cuộc thi chung kết ở Bangkok, Thái Lan ngày 17/12/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người đẹp Catriona Gray, 24 tuổi, cao 1m80, giành vương miện Miss Universe lần thứ 67.

Ngay từ đầu, cô đã được đánh giá là thí sinh đầy tiềm năng. Có bố là người Australia và mẹ là người Phillipines, Catriona hiện là người mẫu và người dẫn chương trình nổi tiếng tại quê mẹ. Người đẹp này từng lọt top 5 Hoa hậu Thế giới 2016.

Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 thuộc về thí sinh của Nam Phi và Venezuela.

Câu hỏi ứng xử cho các thí sinh lọt vào top 3 là “Bài học qua trọng nhất mà bạn đã gặp trong cuộc sống là gì và bạn sẽ vận dụng nó như thế nào khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ?”

Là thí sinh dày dặn kinh nghiệm tại các đấu trường nhan sắc, Catriona Gray nhanh chóng thuyết phục được ban giám khảo với câu trả lời đầy tự tin.

Trước đó, đại diện Việt Nam H’Hen Niê đã tạo ra bất ngờ lớn với người hâm mộ cả nước khi lọt top 5 chung cuộc. Đây là thành tích tốt nhất của một người đẹp Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ.

Với câu hỏi ứng xử “Theo bạn phong trào MeToo có đang bị thổi phồng lên hay không?” H’Hen Niê đã có câu trả lời ngắn gọn và súc tích rằng “phong trào không bị thổi phồng vì bảo vệ con người, phụ nữ là điều rất quan trọng. Trong cuộc sống, con người chúng ta cần được tự do và được bảo vệ.”

Vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 có sự tham gia của 94 người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, vượt qua kỷ lục 92 thí sinh của năm 2017.

Bắt đầu vào năm 1952, cùng với các cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International) và Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth), Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp thường niên lớn nhất thế giới.

Thực hiện: depweb

17/12/2018, 11:00