Ngọt mát bánh táo mini

Ẩm Thựcbánh táo nướng, apple pie, bánh táo


Nguyên liệu:


Vỏ:

+ 2,5 cup bột mỳ đa dụng
+ 1 muỗng đường
+ ¾ thìa cà phê muối
+ 10 muỗng bơ không muối đông lạnh, cắt hạt lựu
+ 1/3 cup mỡ thực vật đông lạnh, thái hạt lựu
+ Ít nhất 6 muỗng nước đá

bánh táo nướng, apple pie, bánh táo


Nhân

+ ½ cup đường
+ ¼ cup đường nâu
+ 2 muỗng bột mỳ đa dụng
+ 1 muỗng nước chanh
+ 1/8 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu xay
+ 1,3kg táo đỏ, thái hạt lựu
+ ½ cup mứt táo

bánh táo nướng, apple pie, bánh táo 


Cách làm vỏ:


– Xay bột mỳ, đường và muối trong máy xay thực phẩm. Cho thêm bơ và sử dụng chế độ xay ngắt quãng, xay liên tục cho đến khi chúng cuộn nham nhở vào nhau. Bạn cho nước đá vào và xay đến khi chúng thành hỗn hợp nhão, bạn cho thêm nước từ từ nếu thấy vẫn khô. Bạn nặn chúng thành quả bóng; chia đôi. Bạn làm dẹt từng nửa một ra đĩa, lấy nilon thực phẩm bọc lại, để tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. (Bạn có thể để hỗn hợp này trong vòng 2 ngày ở ngăn mát nếu chưa cần dùng ngay). Trước khi dùng cần để cho hỗn hợp mềm ra chút ít


Cách làm nhân và làm bánh:


– Đặt khay nướng ở thang thấp nhất, bật lò sẵn ở 200 độ C. Trộn 6 thành phần đầu tiên trong một cái bát lớn. Cho thêm táo và trộn cho thật đều.


– Bạn cho 1 nửa hỗn hợp bột vỏ ra một mặt phẳng có phủ bột khô, dàn sao cho nó thành hình tròn đường kính khoảng 30cm. Bạn cho hỗn hợp vào đĩa bánh thủy tinh đường kính 23cm. Gấp các phần thừa ở ngoài đĩa vào. Bạn cho nhân. Bạn lấy phần bột thứ 2 ra mặt phẳng có phủ sẵn bột mỳ khô, dàn ra thành hình tròn đường kính 33cm. Cắt thành các dải bột rộng 2,5cm. Bạn xếp các dải đều nhau lên trên chiếc bánh. Các dải còn lại xếp chéo và đè lên các dải trước. Ấn nhẹ nhàng xung quanh để làm khít vỏ, quét sữa lên trên, rắc thêm ít đường nữa.


– Bạn nướng bánh trong vòng 10 phút. Giảm nhiệt độ xuống 190 độ C. Tiếp tục nướng cho đến khi bánh phồng lên và vỏ trở nên vàng xậm, bạn có thể đậy giấy bạc nướng lên trên nếu nó vàng quá nhanh, thời gian khoảng 1 tiếng 20 phút. Để bánh nguội trên khay nướng khoảng 1 tiếng và lấy bánh ra.


bánh táo nướng, apple pie, bánh táo 

Bạn có thể thử công thức bánh táo nướng truyền thống nữa nhé.Sơn Nam


Biên dịch từ bakersroyale


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

09/10/2013, 22:42