Ngọt bùi món bánh flan bí đỏ

Ẩm Thực
Nguyên liệu (làm được 7 chén nhỏ):

Để làm đường caramel:
+ ⅔ cup (140g) đường
+ ⅓ cup (70ml) nước

Làm bánh flan bí đỏ:
+ ⅔ cup (200g) bí đỏ hấp chín
+ 2 trứng lớn
+ 3 lòng đỏ trứng lớn
+ ⅓ cup (70g) đường
+ 1¼ cup (300ml) sữa
+ ½ thìa cà phê vani (nếu thích)
+ ¼ thìa cà phê bột quế (nếu thích)

Cách làm:

– Hấp bí đỏ nguyên vỏ cho chín. Hoặc cũng có thể luộc. Mình dùng nồi áp suất hấp chỉ tốn 6 phút. Khi bí nguội, gọt sạch vỏ. Cho vào máy xay thức ăn, xay nhuyễn hoặc dùng thìa tán nhuyễn.

– Xếp khuôn bánh flan lên một khay nướng.

– Cho đường và nước lên bếp, để lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan, nước trong, đậy nắp lại. Đợi cho đến khi chuyển sang vàng. Ngay lập tức cho đường caramel này vào các khuôn bánh flan. Đậy nắp lại để hơi nước bốc lên sẽ chảy xuống rửa sạch đường bám ở thành nồi.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325F (160C).

– Trong một nồi sạch, cho sữa và đường vào, khuấy cho đường tan là được.

– Đánh trứng tan, cho hỗn hợp sữa đường vào trộn đều. Cho bí đỏ vào, trộn đều. Lược qua rây và dùng vá dẹp ép cho bí đỏ nhuyễn lọt qua khỏi rây.

– Cho vani và bột quế vào trộn đều. Xong lược lại một lần nữa vào cúp có miệng để rót vào khuôn hấp cho dễ.

– Rót vào khuôn bánh đã chuẩn bị.

– Cho vào lò nướng đã được làm nóng. Đổ nước sôi vào khay ngập đến khoảng 1/2 khuôn bánh. Nướng 40 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

– Bánh chín sẽ đông đặc lại và nếu lắc nhẹ thì ở giữa vẫn còn mềm và hơi rung nhẹ.

 

Theo Gocbep.com

Tham khảo cách làm caramel cà phê.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/11/2013, 16:42