Ngon như tôm long phụng - Tạp chí Đẹp

Ngon như tôm long phụng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Tôm sú: 300g, dừa tươi: một trái, muối hạt: một muỗng cà phê, hành lá: một cọng, ớt sừng: một trái, trứng vịt muối: một quả, gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, bột chiên tôm: 50g, lòng trắng trứng: 100g.

Cách làm:

Lấy 1/2 lượng tôm hấp trong nước dừa; 1/2 còn lại áo qua bột một lớp thật mỏng, nhúng qua lòng trắng trứng gà, để thật ráo. Muối hạt + ớt sừng giã nhuyễn + lòng đỏ trứng vịt muối rây nhuyễn + ớt thái sợi + đầu hành lá, trộn đều. Lăn tôm qua hỗn hợp trên, chiên nhanh tôm qua chảo dầu nóng. Trang trí hai loại tôm lên đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

Theo Vua đầu bếp

* Mời Quý độc giả theo dõi các thông tin “nóng” nhất về MasterChef Vietnam trên Đẹp Online!

Thực hiện: depweb

22/03/2013, 09:58