Ngon miệng với mỳ Linguini xốt nghêu trắng - Tạp chí Đẹp

Ngon miệng với mỳ Linguini xốt nghêu trắng

Ẩm Thực


Nguyên liệu:
 

+ 1 (350g) gói mỳ Linguini

+ 220g nghêu băm đóng hộp, với nước

+ 1/4 cup dầu ô liu

+ 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

+ 3/4 cup mùi tây băm nhỏ

+ 2 muỗng canh rượu vang trắng

+ 1 thìa cà phê húng quế khô

+ 1/2 thìa cà phê muối

 

Chế biến

– Trong một cái nồi lớn, nấu sôi nước muối rồi cho mỳ vào nấu đến khi mềm. Vớt ra để ráo nước.

– Trong một cái chảo lớn, xào tỏi với dầu ô liu. Cho nước nghêu, mùi tây, vang trắng, húng quế và muối vào rồi quấy đều. Nấu trong 10 phút. Cho tiếp nghêu vào quấy đều đến khi sôi.

– Đổ mỳ đã chuẩn bị ở trên vào rồi ăn khi còn nóng.

Nếu không có nghêu (ngao) đóng hộp, bạn cũng có thể tự chế biến bằng cách, mua ngao về, luộc, lấy phần thịt, cho thịt ngao vào chảo dầu, thêm hành băm, hạt tiêu, muối và đảo đều tới khi có mùi thơm phức là được. Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm tương ớt vào cũng rất ngon.

Bạn có thể làm thêm các món ngon với mì nhé.


Sơn Nam

Biên dịch từ AllRecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/10/2013, 22:41