NGUYÊN LIỆU
– Cá chim: 1 con
– Ớt đỏ: 1 quả
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: Đường, dầu ăn, nước mắm ngon.
CHUẨN BỊ
– Cá chim: bỏ mang, ruột, đánh vảy. Rửa sạch, để ráo.
– Ớt đỏ: rửa sạch, giã nhỏ.
– Tỏi: bóc vỏ, giã nhỏ.
CHẾ BIẾN
– Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, rán vàng hai mặtcá, cho cá ra đĩa.
– Nước mắm ớt tỏi: ớt, tỏi giã + 2 thìa canh đường + 1,5 thìa canh nước mắm.
– Phi tỏi thơm. Cho nước mắm ớt tỏi vào, cho tiếp cá vào chảo, để lửa liu riu, đun khoảng 10 – 15 phút.