Nghệ sĩ Việt xót xa khi Đông Hùng bị hành hung gây thương tích vì món nợ của mẹ

Giải Trí

Theo lời chia sẻ của Đông Hùng, 5 năm qua anh đã phải nai lưng ra trả món nợ lên đến vài tỷ mà mẹ anh vay nặng lãi, nhưng mẹ anh vẫn không dừng lại, tiếp tục thêm những món nợ mới. Gia đình Đông Hùng cũng vì thế mà tan nát, hiện nam ca sĩ đang phải cáng đáng lo cho em ăn học, trả nợ cho mẹ. Là một người con, anh không thể bỏ mặc mẹ mình với đống nợ nần đó, Đông Hùng đã van xin trên Facebook cá nhân, những người cho vay nặng lãi hãy dừng lại việc cho mẹ anh vay, anh đã quá khổ, quá mệt mỏi không thể chịu đựng hơn nữa.

21208412_10155702094239510_817288767_n
Câu chuyện đau lòng của Đông Hùng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân

Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và bạn bè đã bày tỏ sự thương xót và chia sẻ với Đông Hùng như MC Phan Anh, Á hậu Huyền My, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Tú Dưa, ca sĩ Văn Mai Hương, Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh…

18268267_1911153945791359_1986502741661608377_n
Ca sĩ Đông Hùng

Trước đó, vào tháng 12/2016, trong clip livestream dài 22 phút trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đau đớn “vạch áo cho người xem lưng” khi tiết lộ việc mẹ anh đã mượn tiền của tất cả những người anh quen biết, từ bạn bè đến fan, thậm chí cả người chở cây thông đến nhà, bằng cách xin số điện thoại và sau này gọi điện hỏi vay tiền. Bên cạnh đó, anh cũng cho rằng mình đã làm hết cách, thậm chí đưa bà sang Mỹ, đưa bà đến sống cách ly ở hẳn một nơi nào đó. Anh đã thực sự kiệt sức. Chấp nhận để công chúng thấy mình thảm hại bởi vì anh đã hết cách rồi. Đàm Vĩnh Hưng đã phải trải qua 30 năm đối diện trong đau khổ, trải qua biết bao lần tủi nhục, bị xé quần xé áo ngoài đường, bị xã hội đen đứng đợi ngoài cửa tiệm cắt tóc để lấy từng trăm ngàn anh vừa nhận của khách. Và sau này, khi trở thành ca sĩ, có rất nhiều đêm diễn, xã hội đen đứng trong cánh gà sân khấu chờ anh hát xong để thu tiền catse.


Đàm Vĩnh Hưng livestream kể câu chuyện anh phải trả nợ thay cho người mẹ mê cờ bạc

Trong chia sẻ của mình, Đàm Vĩnh Hưng vừa cảm ơn vừa xin lỗi mẹ ruột của mình vì đã phải làm việc này. Nhưng anh cũng nhấn mạnh, điều hạnh phúc bình thường của con người là sự âu yếm của mẹ – đời này anh không có được.

Giống như Đàm Vĩnh Hưng, Đông Hùng cũng đang hàng ngày phải trả nợ thay cho mẹ của mình, nhưng Đông Hùng còn bị hành hung gây thương tích. Tuy vậy, Đông Hùng vẫn khẳng định, là một người con rất thương mẹ, anh không thể bỏ mặc bà, nhưng mong bà hãy thương lấy anh, thương lấy gia đình mà hãy dừng lại, hãy cho anh một con đường sống, “Mẹ ơi, con xin mẹ, thương em và con với… Nợ cũ gần 4 tỷ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Người ta dần quên con trai mẹ rồi… Con mệt rồi mẹ ạ, cho con một con đường sống với…”

Sau những sự việc đau lòng trên, nhiều ý kiến cho rằng con cái không cầu cha mẹ sinh ra, nên cha mẹ đừng đòi hỏi sự trả nợ. Dù đó là một quan điểm đúng, nhưng xét về đạo hiếu, phận làm con phải biết báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, đó mới là đạo làm người. Chỉ mong rằng, các bậc cha mẹ đừng bắt con mình phải “báo hiếu” công ơn sinh thành bằng cách mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Đông Hùng đã và đang phải trải qua.

Thực hiện: depweb

30/08/2017, 08:13