Nghệ sĩ Thanh Hoàng: Kẻ khiến đàn ông phải ghen ghét - Tạp chí Đẹp

Nghệ sĩ Thanh Hoàng: Kẻ khiến đàn ông phải ghen ghét

Sao

Ngay cả về ngoại hình, Thanh Hoàng cũng lộng lẫy. Anh cao tới 1,8m, đẹp trai lồng lộng, trán cao, mũi thẳng tắp, mắt sâu hút. Trong buổi ra mắt phim “Dạ cổ hoài lang” mới đây, anh đẹp trai hơn cả Hoài Linh và Chí Tài cộng lại. Nhiều người tưởng anh là đạo diễn ở Hàn Quốc mới sang. Gái chạy theo anh như ruồi bu lấy mật.

Ngày xưa đóng vai công tử đẹp trai, đóng giáo sư, bác sĩ, chủ tịch, giám đốc trên màn ảnh và sân khấu, bây giờ chả hiểu lý do gì, Thanh Hoàng lại khiến cả Sài Gòn sợ hãi khi đóng các vai ông trùm. Ông trùm thì tất nhiên phải có đàn em mặc đồ đen, đeo kính đen vây quanh, rồi đương nhiên có cả các em mặc bikini bóp vai, đấm lưng, hoặc bơi lội tung tăng dưới nước cho ông trùm nhìn cho đỡ buồn.

dien-vien-thanh-hoang-2

Cái quái gì Thanh Hoàng cũng ở vị trí số 1. Anh nằm trong số những diễn viên kịch nói lớp đầu tiên, được diễn những vở nổi tiếng đầu tiên, có lẽ đến cả việc có bồ cũng đầu tiên nốt. Chả có gì lạ nếu nhiều nữ diễn viên xinh đẹp rỉ tai nhau đã từng là bồ thứ nhất của Thanh Hoàng.

Nét nổi bật của Thanh Hoàng là hóm hỉnh. Anh có thể đưa ra những bình luận bất ngờ, những điều mà bình thường chả ma nào nghĩ tới. Anh có khả năng tham gia rôm rả từ đầu, bàn xuôi bàn ngược, từ A tới Z nhưng cũng có thể im phăng phắc khi bà con đang sôi nổi om sòm, rồi bất ngờ “thở” ra một câu khiến ai nấy đều choáng váng.

Không có gì ngạc nhiên khi Thanh Hoàng là tác giả của vở kịch nổi tiếng “Dạ cổ hoài lang”, khiến sân khấu Sài Gòn rung chuyển cho tới tận bây giờ. Vở kịch làm mưa làm gió trên sàn diễn Việt, trên đất Mỹ, trên màn ảnh và tương lai có thể kinh động cả mặt trăng hoặc sao hỏa nữa không chừng. Điều kỳ diệu là khi viết vở kịch ấy, anh còn rất trẻ và chưa hề bước chân ra khỏi Việt Nam, song lại viết về chuyện bên Mỹ khiến cả Mỹ, Việt, Pháp, Nhật, Hàn Quốc lẫn Trung Quốc giật mình thon thót.

Dân Sài Gòn thích sân khấu mà chưa xem “Dạ cổ hoài lang” do Thành Lộc, Việt Anh, Hữu Châu đóng thì chả khác gì dân đua xe chưa ra xa lộ, dân đá banh chưa chạy trên sân cỏ và đám đông người đẹp chưa nhìn thấy vương miện bao giờ. Trong vở kịch ấy, khán giả khóc, khán giả cười, khán giả đánh nhau rồi lại tự đánh mình liên hồi kỳ trận.

Điều buồn cười nằm ở chỗ, khi gặp Thanh Hoàng, chả ai nghĩ anh là người viết kịch. Viết kịch thì phải già cả, tóc bạc, trán nhăn, phải thức đêm ho sù sụ hoặc thiếu nợ triền miên, mở miệng ra toàn những lời cay đắng. Viết kịch không thể phóng xe vun vút, cười sang sảng và đèo em gái mặc váy tung bay như Thanh Hoàng. Đã thế lại còn viết kịch bi, mới lạ.

dien-vien-thanh-hoang-3
Minh họa: Nha Đam

Hiện nay, giới nghệ sĩ loáng thoáng nghe đồn là Thanh Hoàng có bệnh. Họ căn cứ vào thân hình hơi gầy và những cơn ho khúc khắc của anh. Nhưng dân chuyên nghiệp lại cảnh báo bà con đang bị lừa. Hoàng gầy do tập gym nhiều quá, còn ho do anh đang là đại sứ độc quyền của một hãng thuốc ho nổi tiếng. Sau khi ký hợp đồng, cứ một tiếng ho của anh được trả thù lao một trăm nghìn. Chả biết đâu mà lần.

Không còn nghi ngờ gì nữa, không còn đắn đo và áy náy gì nữa, Thanh Hoàng là một cây cổ thụ, một ông cụ, một ông trùm. Đã là trùm tất nhiên phải ăn chơi, hưởng thụ, nhưng vẫn phải cai quản, phải ra lệnh và cuối cùng phải thanh toán đứa nào không được việc.

Trong bộ phim mới nhất Thanh Hoàng đóng, tôi thấy anh cầm súng ngắn giơ lên, mặt gườm gườm. Anh mà bóp cò chắc chắn nhiều đứa chết!

Thực hiện: depweb

27/07/2018, 11:00