BLACK VINEGAR

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi lưu diễn tại Mỹ

Giải Trí

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, diễn viên Kha Ly khiến người hâm mộ bàng hoàng khi thông báo, nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang lưu diễn tại Mỹ với vợ chồng cô. Nghệ sĩ hài nổi tiếng mất tại California vào tối 1/4 (giờ địa phương), hưởng dương 47 tuổi. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ sang Mỹ lưu diễn theo lời mời của đoàn “Dân Nam Thúy Uyển” với Đại hội minh tinh lần thứ 15 tại rạp Sai Gon Performing Arts Center – quận Cam, tiểu bang California, Mỹ. Trong khi tập dợt cho vở diễn, diễn viên điện ảnh Trí Quang phát hiện thấy nghệ sĩ Anh Vũ có dấu hiệu mệt mỏi, người đờ đẫn, nói lắp bắp. Anh em nghệ sĩ cùng đoàn hỏi thăm thì Anh Vũ giải thích do uống nhiều thuốc ngủ. Buổi sáng hôm sau, người bạn ở cùng phòng đánh thức anh dậy ăn sáng, thì thấy người Anh Vũ đã tím tái. Ngay lập tức, người bạn gọi 119 đến hiện trường, cảnh sát đã phong tỏa để tiến hành điều tra.

nghệ sĩ Anh Vũ qua đời- Đẹp Online
Diễn viên Kha Ly thông báo nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ

Cách đây 19 năm, nghệ sĩ Anh Vũ bị chẩn đoán ung thư ruột và tại thời điểm phát hiện thì bệnh đã bắt đầu di căn đến gan. Sau đó, nhờ điều trị bằng hóa trị và tuân thủ chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt trong 5 năm, sức khỏe của anh đã dần khởi sắc. Anh Vũ cũng chia sẻ rằng, trong thời gian điều trị, mọi người luôn động viên an ủi anh rất nhiều. Đặc biệt, một cô gái bị u não đã tặng anh con hạc giấy giúp anh vượt giai đoạn khó khăn rất nhiều.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời _Đẹp Online
Nghệ sĩ hài Anh Vũ tại California vào tối 1/4 (giờ địa phương), hưởng dương 47 tuổi.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972 .  Anh là con thứ năm trong một gia đình nghèo có bảy anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Ngày nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình. Anh không nề hà bất kỳ công việc gì từ phụ bán cà phê, uốn tóc, cho đến phụ hồ, sơn cửa… Cơ duyên đưa anh đến với nghệ thuật là khi nhìn thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, Anh Vũ đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

Không chỉ là gương mặt kỳ cựu của làng sân khấu phía Nam, Anh Vũ còn được yêu thích qua nhiều vai phụ trên các phim truyền hình, điện ảnh, đặc biệt người hâm mộ còn nhớ mãi vai diễn ”má mì”  xuất thần của Anh Vũ trong phim ”Gái nhảy’‘ của đạo diễn Lê Hoàng. Anh từng đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thực hiện: Lê Mỹ Hạnh

02/04/2019, 09:19