Nghệ sĩ “bỗng dưng” ra nhiều sản phẩm dịp Tết

Hậu Trường

OPlus làm “Con bướm xuân” phiên bản Tết

Ca khúc nhạc ngoại, lời Việt được nhiều người yêu thích lần này được boyband OPlus thể hiện theo cách hoàn toàn mới.

Lối làm kiểu “remix” cho “Con bướm xuân” từng được nhiều người lựa chọn, nhưng giọng hát của nghệ sĩ đôi khi không được coi trọng. Lần này, OPlus đã sử dụng Funk là chất liệu chủ đạo trong bản phối, giúp ca khúc giữ nguyên được chất liệu sôi động, tràn trề năng lượng nhưng vẫn có “đất” để ca sĩ khoe giọng hát.

Hát tinh tế một ca khúc như “Con bướm xuân” không đơn giản, nhưng qua cách thể hiện riêng, OPlus vẫn thổi được sự tinh tế và lãng mạn vào ca khúc.

4 chàng trai nhóm OPLus conver lại "Con bướm xuân" theo chất riêng dịp Tết 2018.
4 chàng trai nhóm OPLus conver lại “Con bướm xuân” theo chất riêng dịp Tết 2018.

Chia sẻ lý do chọn bài hát này để thu âm trong dịp Tết, Nguyễn Đức Tùng, đại diện nhóm cho biết: “‘Con bướm xuân’ là một bài hát nhiều năng lượng và chứa dư vị của mùa xuân đất Bắc – có chút hối hả, khắc khoải nhưng vẫn nghe ra cái háo hức đợi chờ mùa xuân mới trong từng câu hát”.

OPlus mong muốn “Con bướm xuân” sẽ mở đầu cho nhóm hướng đến một phong cách đa dạng hơn trong năm 2018.

Lương Nguyệt Anh và MV “Quê mẹ người ơi”

Ra mắt MV “Quê mẹ người ơi” đúng dịp Tết, Giải nhất dòng dân gian cuộc thi Sao Mai (2011) – Lương Nguyệt Anh cũng đánh dấu vai trò ca sĩ kiêm nhạc sĩ của mình.

Ca khúc được Nguyệt Anh phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của Nguyễn Xuân Việt.

Một hình ảnh đẹp trong MV " Quê..." của Lương Nguyệt Anh.
Một hình ảnh đẹp trong MV ” Quê mẹ người ơi” của Lương Nguyệt Anh.

“Quê mẹ người ơi” có giai điệu dễ nghe, da diết, cộng với với cách hát mềm mại, mượt mà, giàu tình cảm của ca sĩ khiến người nghe bồi hồi nhớ quê, nhất là khi Tết đang đến cận kề. “Mẹ là quê hương, quê hương là mẹ” là điều Lương Nguyệt Anh muốn chia sẻ trong bài hát. Vì thế “quê” là nơi khiến mỗi người đều muốn trở về sau “tháng ngày phiêu dạt” của cuộc đời.

Thực hiện: depweb

08/02/2018, 14:50