Nguyên liêu:
+ 1 con mực to khoảng 300g
+ 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
+ 1/2 lòng trắng trứng gà
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu cho trẻ thì có thể bỏ qua)
+ 1/3 muỗng cà phê đường
+ 40g bột năng
Thực hiện:
– Mực rửa sạch, lau khô, khứa mực theo hình răng cưa và cắt thành từng miếng hình chữ nhật.
– Mực và tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên cho hết vào tô trộn đều.
– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng mực vào, chiên với lửa vừa. Khi mực nổi lên có màu vàng giòn là mực chín, gắp mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Mực cho ra tô/đĩa, trang trí xà lách, cà chua và hành lá thái sợi cho đẹp. Món này có thể ăn chơi hay dùng với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào