Ngày cưới… không tốn kém - Tạp chí Đẹp

Ngày cưới… không tốn kém

Mùa Cưới

Lên “dây cót” tinh thần

Đối với các chú rể, ý tưởng về một đám cưới tiết kiệm nghe có “bùi tai” hơn, song với các cô dâu, hơi khó khi thuyết phục họ về ý tưởng này. Nếu còn đang băn khoăn về ý tưởng đám cưới tiết kiệm, hãy tự an ủi và làm hài lòng chính mình bằng cách tin tưởng tuyệt đối rằng đám cưới tiết kiệm là giải pháp tuyệt vời đối với một ngân sách có hạn. Và bạn hãy bắt tay vào việc chuẩn bị đám cưới ngay từ bây giờ, để trở thành người tiên phong trong xu hướng cưới tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát này nhé.

Ngân sách đám cưới

Thực tế: Nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng “nợ nần” hai bên nội ngoại, bạn bè hậu đám cưới khi tổ chức một đám cưới vượt quá khả năng tài chính của mình.

Giải pháp: Để tránh tình trạng đó, hãy lên một ngân sách cụ thể bao gồm tất cả các chi phí cần thiết, chi phí phát sinh… Không quên đề ra mục tiêu tài chính rõ ràng để lựa chọn mức giá phù hợp cho mỗi loại chi phí. Đồng thời việc lên ngân sách cho đám cưới, tốt hơn hết, nên được thực hiện bởi cả hai người, để đảm bảo tính minh bạch tài chính giữa vợ chồng trước ngày cưới.

 

So sánh và mặc cả

Thực tế: Thời gian nước rút khi chuẩn bị cưới dễ khiến bạn có tâm lý “nhảy cóc” một số khâu quan trọng. Hơn nữa, nhiều cặp đôi có tâm lý “dễ dãi’ khi lựa chọn chi phí cho các dịch vụ đám cưới và làm thâm hụt ngân sách đám cưới. Mọi việc trở nên rối tung khi vượt quá tầm kiểm soát.

Giải pháp: Dạo quanh một chuỗi những nhà cung cấp dịch vụ và so sánh mức giá là lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhàn rỗi nho nhỏ sau đám cưới nhờ vào việc so sánh và mặc cả giá thành cho các chi phí chuẩn bị cưới.

Thiệp mời đám cưới

Thực tế: Gần đây những cơ sở thiết kế và sản xuất thiệp mời đám cưới trọn gói được đa số các cặp vợ chồng “chọn mặt gửi vàng” vì sự thuận tiện.

Giải pháp: Bạn nên lựa chọn những mẫu thiệp không quá cầu kỳ, nhưng rõ ràng và mạch lạc. Nếu bạn có khả năng mỹ thuật, hãy thiết kế mẫu thiệp mời mang phong cách của hai bạn. Tuy nhiên, cách này lại tiêu tốn thời gian và công sức của bạn. Hãy căn cứ vào ngân sách và thời gian bạn có để chọn một trong hai phương án trên cho đám cưới của bạn.

Áo cưới và áo vest

Thực tế: Mọi việc trở nên dễ dàng hơn với chú rể. Đôi khi, những bộ vest công sở trong tủ đồ lại là sự lựa chọn thích hợp. Phần khó nhất nằm ở phía các cô dâu.

Giải pháp: Giải pháp tối ưu cho các cô dâu là đặt may áo cưới tại những cơ sở may tư nhân. Với cách làm này, bạn có thể sở hữu chiếc váy cưới vừa đẹp lại vừa “độc”, quan trọng là tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vá cưới second-hand trong nước hoặc xách tay cũng là một lựa chọn thú vị.

Hoa cưới

Thực tế: Nhiều cô dâu bỏ ra hàng giờ chỉ để tìm ra những loại hoa đẹp nhất, lạ nhất và độc đáo nhất. Điều đó trở nên không cần thiết.

Giải pháp: Chợ đầu mối bán buôn là nơi cung cấp cho bạn tối đa chủng loại với nhiều mức giá. Nếu mua với số lượng nhiều, đảm bảo chi phí cho hoa cưới sẽ không nhiều như bạn tưởng tượng đâu.

Nhiếp ảnh

Thực tế: Việc lựa chọn tay máy cũng như hình thức chụp cũng là một câu hỏi khó. Nhiều cặp đôi đã mất rất nhiều tiền vào dịch vụ này vì phải chụp lại nhiều lần cho vừa ý.

Giải pháp: Nếu ngân sách quá eo hẹp, bạn có thể nhờ cậy bạn bè hoặc người quen chụp ảnh cưới với mức giá thấp, tốt nhất là miễn phí. Nếu bạn muốn có một bộ hình đẹp hơn, hãy đến những studio cưới với mức giá phải chăng để lựa chọn cho mình hình thức phù hợp.

Thiết nghĩ một đám cưới xa hoa, tốn kém không mua được hạnh phúc. Sự ổn định tài chính sau kết hôn là một chìa khóa đảm bảo cho hạnh phúc của hai bạn. Một doanh nhân đã nói: “Chi tiêu tiết kiệm, bạn mới là người văn minh”.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

19/10/2012, 10:26