Ngắm tác phẩm thời trang của “Nghệ sĩ điên rồ”

Thời Trang

Là một nghệ sĩ thể hiện cảm xúc trong sáng tạo nghệ thuật “bùng cháy” từ những năm 50 của thế kỉ trước. Bà không chấp nhận cách vẽ truyền thống của Nhật Bản thời bấy giờ, ở bà luôn có những mối xung khắc đặc trưng nhất của xã hội và nghệ thuật. Bà nổi tiếng với chứng sợ sệt e dè với người đối diện nhưng Yayoi lại yêu thích sự nổi tiếng và được đám đông say mê theo kiểu văn hóa Pop quần chúng.

Bà là một nghệ sĩ đại diện cho nền nghệ thuật đương đại của đất nước Nhật Bản. Được công nhận những  giá trị sáng tạo và được vây quanh bởi sự nổi tiếng, nhưng trong bà luôn có nỗi ám ảnh với cái chết, ảo ảnh và sự sống đích thực. Chính vì thế, đứng trước tác phẩm của Yayoi Kusama, người xem luôn bị choáng ngợp trong vòng xoáy hỗn loạn của màu sắc căn bản, đỏ, trắng, đen,…

Như trong bộ sưu tập mới của Louis Vuitton là một ví dụ điển hình. Giám đốc sáng tạo của nhà mốt Louis Vuitton- Marc Jacbos là một trong số những fan hâm mộ cuồng nhiệt của bà. Vì vậy, sự hợp tác sáng tạo giữa hai tên tuổi Yayoi Kusama và Louis Vuitton như là một cuộc biểu trương ngoạn mục kết hợp vô vàn “chấm” đảo điên cùng những kiểu dáng trang phục độc đáo và mới lạ nhất của Marc Jacobs.

Cùng xem những hình ảnh mới nhất trong bộ sưu tập nhà mốt Pháp Louis Vuitton:

 

Hai tâm hồn nhạy cảm đồng thời là hai tài năng xuất chúng đã tạo nên một cơn bão “chấm bi”.

 

Dinh Nguyên(tổng hợp)

Thực hiện: depweb

11/07/2012, 15:58