Ngắm lại những “chiến mã” huyền thoại gắn liền với series “Fast & Furious”

Giải Trí

Theo thống kê của các nhà làm phim dành cho thương hiệu “Fast & Furious”, đã có tổng cộng 12.000 chiếc xe được sử dụng trong suốt 9 phần phim, đặc biệt có tới 2500 chiếc bị phá hủy trên đường đua. Mỗi thành viên trong nhóm của Dom Toretto đều ghi dấu ấn với những mẫu xe riêng biệt, gắn liền với cá tính của từng người. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm với 9 phần phim đáng nhớ, cùng nhìn lại 9 mẫu xe huyền thoại này. 

Toyota Supra Mark IV

Mẫu Toyota Supra Mark IV đại diện cho phần phim đầu tiên ra mắt năm 2001 – “The Fast & The Furious”. Sau khi chiếc Mitsubishi Eclipse của nhân vật Brian O’Conner (Paul Walker) bị nổ tung, Toyota Supra Mark IV trở thành “chiến mã” đặc biệt của Brian. Tường chừng khá bình thường nhưng chiếc Supra màu cam kẹo ngọt này đủ mạnh mẽ để làm một chiếc Ferrari phải “hít khói”. Chiếc Toyota Supra Mark IV đánh dấu cho sự bắt đầu của tình cảm bền chặt giữa Dom Toretto (Vin Diesel) và Brian ở phần Fast & Furious đầu tiên.

Nissan Skyline

Nissan Skyline GT-R R34 là mẫu xe quen thuộc từng xuất hiện trong 4 phần phim “Fast & Furious”. Ở phần thứ hai 2 “Fast 2 Furious” (2003), Brian đã dùng mẫu xe này trong cuộc đua đường phố của Tej khi đua với Suki, Slap Jack, Orange Julius. Nissan Skyline đã ghi dấu ấn trong series phim bằng cú nhảy băng qua cây cầu đang tách đôi, mang về chiến thắng cho Brian trong cuộc đua gây cấn.

1997 Mazda RX-7

Chiếc 1997 Mazda RX-7 gắn liền với nhân vật Han (Sung Kang) trong những cuộc đua tại Tokyo. Chiếc RX-7 màu cam này là khởi đầu cho cuộc chiêu mộ nhân vật chính của phần “Tokyo Drift”. Cũng chính khi lái chiếc 1997 Mazda RX-7 để chạy trốn khỏi sự truy đuổi của Takashi, Han “thiếu chút” đã bỏ mạng trong lần đụng độ với chiếc Mercedes Benz do Deckard Shaw cầm lái.

1970 chevrolet chevelle SS

Mẫu xe cơ bắp 1970 Chevrolet Chevelle SS xuất hiện lần đầu bên nhân vật chính Dom Toretto (Vin Diesel) trong phần phim đầu tiên với diện mạo đỏ chói khi Dom lái xe rời đến Mexico. Đây cũng là chiếc xe Dom lái tới dự đám tang của Letty khi tưởng cô đã qua đời. Sau sự kiện này, Dom đã cởi bỏ lớp sơn đỏ trên chiếc 1970 Chevrolet Chevelle SS và khoác lên màu sơn xám mới cho “bạn đồng hành” của mình, đồng thời nâng cấp phần động cơ. Chiếc Chevrolet ở phần này tượng trưng cho sự biến chuyển tâm lý của Dom và cũng là chiếc xe mang về chiến thắng cho anh ở cuộc đua cuối phim.

Xe tải Heist truck

Ở “Fast Five” (2011), người xem đã được chứng kiến một trong những pha hành động hoành tráng nhất, đó là phi vụ đánh cắp loạt xe sang trên một chuyến tàu đang chạy của bộ tứ Dom, Brian, Mia và Vince. Khi phi vụ bắt đầu diễn biến lệch kế hoạch, Brian đã lái mẫu xe tải tự chế được biết đến với cái tên Heist truck để giải cứu Mia. Thực tế, có tới 10 chiếc xe tải được sử dụng trong cảnh quay này, trong đó có một chiếc đã thực hiện thành công cú nhảy hơn 20 mét mà không cần dùng tới kỹ xảo.

Xe lật

Mẫu xe tự chế do Owen Shaw (Luke Evans) lái trong “Fast & Furious 6” (2013) là một trong những chiếc xe hùng mạnh nhất series phim. Đây là một chiếc xe thể thao được chế bởi gã thợ cơ khí chuyên cung cấp vũ khí và phương tiện cho nhóm của Shaw. Chiếc xe này sở hữu phần mũi dốc phía trước chuyên dùng để lật nhào xe hơi của đối thủ. Mẫu xe lật này được Owen Shaw sử dụng trong vụ cướp đoàn xe quận sự cũng như cuộc truy đuổi Dom tại London.

2013 W Motors Lykan Hypersport

Mẫu xe siêu xa xỉ 2013 W Motors Lykan Hypersport chính là chiếc xe đắt đỏ nhất từng xuất hiện trong loạt phim “Fast & Furious”. Chiếc 2013 W Motors Lykan Hypersport trị giá lên tới 3,4 triệu đô la còn được mệnh danh là “xe bay”, trong phân cảnh Dom Toretto lái chiếc xe này lao vỡ cửa sổ và hạ cánh sang một tòa cao ốc khác. Kể từ sau cú “cất cánh” huyền thoại này, việc những chiếc xe hơi trong “Fast & Furious” có thể bay như mọc cánh không còn hiếm gặp nữa.

1968 Dodge Ice Charger

Trong tất cả các mẫu Dodge Charger cơ bắp mà Dom điều khiến trong tất cả các phần phim, chiếc Dodge Charger R/T 1968 trên băng ở phần “Fast & Furious 8” (2017) là mẫu tự chế ấn tượng nhất. Chiếc xe này được trang bị động cơ cực mạnh cùng khả năng chạy trên bằng để phù hợp với cảnh hành động khó quên tại xứ sở băng giá. Chiếc Dodge Charger R/T 1968 còn sở hữu tuabin lửa để tăng tốc đặc biệt, giúp Dom chạy thoát khỏi những tên lửa tầm nhiệt truy đuổi trong gang tấc.

1968 Mid Engine Charger

Trong phần phim mới nhất “Fast & Furious 9” (“Huyền thoại tốc độ”), Dom sẽ lái một chiếc Charger hoàn toàn mới – mẫu 1968 Mid Engine Charger lần đầu tiên xuất hiện. Mẫu xe này là sự kết hợp của hình dáng cổ điển và công nghệ hiện đại với phần thiết kế tiêu tốn tới 1 triệu đô la. Chuyên gia thiết kế xe hơi Dennis McCarthy khẳng định đây sẽ là mẫu xe ngầu nhất trong lịch sử của loạt phim.

Bài: Đẹp Entertaiment

10/01/2022, 11:10