Nem thập cẩm - quen mà không chán - Tạp chí Đẹp

Nem thập cẩm – quen mà không chán

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 100g miến dong
+ 1 củ cà rốt
+ 30g mộc nhĩ (hoặc nấm hương)
+ 250g thịt ba chỉ (hoặc thăn, hoặc thay bằng tôm)
+ 1 quả trứng
+ 30g hành lá
+ 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối
+ Dầu ăn để chiên
+ Bánh đa nem
+ Ớt, giấm, đường, nước mắm, tỏi làm nước chấm

Cách làm:

Bước 1:

Miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi lấy kéo cắt ngắn.

Bước 2:

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa lại, cắt bớt gốc rồi thái nhỏ.

Bước 3:

Thịt lợn xay nhỏ.

Bước 4:

Cà rốt rửa sạch, nạo nhỏ.

Bước 5:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát lớn hoặc một cái nồi.

Bước 6:

Đập thêm 1 quả trứng vào và cho thêm gia vị.

Bước 7:

Trải bánh đa nem ra mâm hoặc thớt to.

Bước 8

Trộn đều các nguyên liệu trong nồi.

Bước 9

Cho các nguyên liệu lên bánh đa nem.

Cuốn lại cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 10

Cho nem cuốn vào chảo dầu nóng.

Rán trên lửa trung bình tới khi vàng giòn đều các mặt.

Thành phẩm

Cho nem ra đĩa. Nước chấm nem bao gồm: nước mắm, giấm, tỏi, ớt và một chút đường.

 

Bài và ảnh: Hoàng Minh

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/05/2013, 00:13