Này các cô gái, hãy học tập ngay "chị đẹp" Astrid trong "Con nhà siêu giàu Châu Á": Yêu hết mình, nhưng khi quay lưng thì cũng "phũ" đừng hỏi - Tạp chí Đẹp

Này các cô gái, hãy học tập ngay “chị đẹp” Astrid trong “Con nhà siêu giàu Châu Á”: Yêu hết mình, nhưng khi quay lưng thì cũng “phũ” đừng hỏi

Giải Trí

Bộ phim chiêu đãi khán giả bữa tiệc thị giác bằng cuộc sống xa hoa, tráng lệ tột bậc của giới siêu giàu Singapore, trong đó, gia đình Nick Young được khắc họa theo chuẩn mực giới thượng lưu Châu Á: giàu có, quyền lực nhưng khuôn mẫu, luôn đề cao sự gắn bó trong gia đình. Bên cạnh nhân vật người bà (Lisa Lu) và mẹ của Nick – Eleanor Young (Michelle Yeoh), chị họ của nam chính – Astrid Young Teo (Gemma Chan) cũng cho khán giả cái nhìn mới lạ về người phụ nữ Châu Á giàu có, xinh đẹp và tài năng.

Nhân vật Astrid gây ấn tượng mạnh dù ít đất diễn

Bên cạnh câu chuyện của Nick Young và bạn gái người Mỹ Rachel Chu, “Crazy Rich Asians” còn hướng ống kính đến một cặp đôi không môn đăng hộ đối khác, đó là Astrid Young Teo và người chồng Michael Teo (Pierre Png). Sự thua kém quá lớn về xuất thân so với vợ khiến Michael luôn mặc cảm, tự ti, thậm chí không ngừng hình thành trong anh những suy nghĩ tiêu cực.

mv5bntq2odqwntc4mv5bml5banbnxkftztgwnzq3ntcwnjm_-_v1_sx1777_cr0_0_1777_999_al_

Astrid Young và Michael Teo là cặp đôi không môn đăng hộ đối thứ hai của “Crazy Rich Asians”.
Astrid Young và Michael Teo là cặp đôi không môn đăng hộ đối thứ hai của “Crazy Rich Asians”.

Trái lại, “Crazy Rich Asians” đã xây dựng hình tượng hoàn hảo cho nhân vật Astrid. Chị họ của Nick gần như có trong tay mọi thứ: từ ngoại hình, danh tiếng, tiền bạc cho đến trí tuệ. Bộ phim còn khéo léo tạo ra sự tương quan giữa những tiểu thư nhà giàu luôn xem thường Rachel Chu và Astrid – cô gái sinh ra trong nhung lụa luôn thân thiện, bao dung, dịu dàng. 

Trong mối quan hệ với người chồng thấp kém hơn về mọi mặt, Astrid Young Teo được khắc họa rõ nét là một người phụ nữ hết mực yêu thương chồng, biết nhẫn nhịn, hi sinh. Song, không giống như bà Eleanor Young, sự hi sinh của Astrid được thể hiện một cách tinh tế và khôn khéo hơn. Cô âm thầm giấu đi những trang sức, phụ kiện quý giá, thậm chí là các thương vụ làm ăn lớn của mình; trong khi đó, Astrid luôn tỏ ra ngưỡng mộ Michael và hết lòng ủng hộ anh xây dựng sự nghiệp, tự mình khẳng định bản lĩnh.

Chị họ của Nick không những quyến rũ, giàu có mà còn thông minh, tinh tế.
Chị họ của Nick không những quyến rũ, giàu có mà còn thông minh, tinh tế.

Tuy nhiên, chị họ của Nick Young không phải là người vợ mù quáng, sẵn sàng buông bỏ mọi thứ để níu giữ hạnh phúc gia đình. Astrid có thể dốc lòng giúp Michael khẳng định bản lĩnh đàn ông, nhưng cũng bỏ đi không do dự nếu nhận ra rằng bản lĩnh đàn ông là thứ anh không có và mọi sự hi sinh của bản thân đều là vô nghĩa. Tình tiết Michael ngoại tình đặt ra cho khán giả một câu hỏi, liệu anh không còn tình cảm với người vợ hoàn hảo về mọi mặt hay chỉ muốn đo giá trị thực sự của mình trong lòng người phụ nữ ấy. Song đối với Astrid, cô không dò hỏi hay làm lớn chuyện hơn, mà đã tự có câu trả lời riêng cho mình ngay từ khi niềm tin bị phản bội.

Không tranh cãi ai đúng ai sai, tiểu thư nhà họ Young sẵn sàng quay lưng khi lòng tin bị phản bội.
Không tranh cãi ai đúng ai sai, tiểu thư nhà họ Young sẵn sàng quay lưng khi lòng tin bị phản bội.

Với đất diễn ít hơn hẳn tuyến nhân vật chính, nhưng câu chuyện của Astrid có cái kết không kém phần ấn tượng. Rời bỏ người đàn ông chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh và không bao giờ nhìn ra những hi sinh của mình, chị họ của Nick hào phóng để lại cho anh ngôi nhà chung và quay lưng đi với đôi bông tai 1,2 triệu đô. Bởi từ nay, cô có thể lựa chọn bất kì ngôi nhà nào trong số 14 tòa nhà cao ốc mình sở hữu và tự do với cuộc sống vương giả mà chẳng cần ái ngại bất cứ ai.

Nhân vật Astrid và mảnh đất màu mỡ để khai thác sau “Crazy Rich Asians”

Phiên bản điện ảnh của “Crazy Rich Asians” làm người hâm mộ tiểu thuyết gốc không khỏi thất vọng vì đất diễn quá ít ỏi của nhân vật Astrid. Trong đó, những cảnh quay này chủ yếu xoay quanh cuộc hôn nhân mâu thuẫn giữa chị họ Nick và người chồng Michael Teo. Cặp đôi được yêu thích Astrid – Charlie Wu (Harry Shum Jr.), vị hôn phu cũ bị gia đình phản đối của cô, chỉ gặp gỡ vỏn vẹn vài giây trong lễ đính hôn của Nick và Rachel.

Không tranh cãi ai đúng ai sai, tiểu thư nhà họ Young sẵn sàng quay lưng khi lòng tin bị phản bội.
Cảnh quay mid-credit ngắn ngủi của “Crazy Rich Asians” có thể làm tiền đề cho những phần phim sau.

Trong khi đó, ở tiểu thuyết gốc, Charlie Wu là người điều tra và giúp đỡ Astrid khi biết Michael ngoại tình và có con riêng. Sự thay đổi ở phiên bản điện ảnh khiến cặp đôi Charlie – Astrid không còn nhiều liên kết, nhưng đã tạo nên phiên bản mạnh mẽ và bản lĩnh hơn của nàng tiểu thư họ Young. Bên cạnh đó, cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa Astrid và vị hôn thê cũ được cho là sẽ tạo tiền đề cho phần phim ngoại truyện hoặc hậu truyện của “Crazy Rich Asians”.

Đất diễn ít ỏi nhưng đủ để lại ấn tượng mạnh mẽ của Astrid, cùng với nụ cười nhiều ẩn ý giữa cô và vị hôn thê cũ đã khơi gợi sự thích thú và tò mò cho khán giả. Nhiều người tin rằng, cô gái xinh đẹp, thông minh và bản lĩnh Astrid sẽ xuất hiện trong phần phim sau của “Crazy Rich Asians” và trở thành điểm sáng không kém cạnh nàng “em dâu” Rachel Chu.

Thực hiện: depweb

18/09/2018, 15:00