Bơ là loại trái cây tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Thông thường bơ dùng cho các món như sinh tố, hoặc đơn giản và dễ ăn nhất là đánh nhuyễn bơ với đường cho vào tủ lạnh thật mát để làm món tráng miệng thơm ngon. Nhưng quả bơ lại cho ta nhiều sự lựa chọn thú vị khác, ví như kết hợp bơ với nhiều nguyên liệu tươi mới để tạo thành món salad nghêu ngon tuyệt dưới đây.
Nguyên liệu:
+ 200g nghêu/ngao
+ 1 trái bơ chín
+ 100g thịt nguội
+ 1/2 trái ớt chuông xanh
+ 1/2 trái ớt chuông đỏ
+ 1/3 củ cà rốt
+ Đường, dầu ăn, tiêu, muối, Tabasco
Cách làm:
– Nghêu rửa sạch, cho vào nồi đổ nước sâm sấp rồi luộc chín.
– Thịt nguội cắt miếng vừa ăn. Bơ gọt vỏ, tách bỏ hạt, thái ngang. Ớt chuông xanh đỏ cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ thái sợi to.
– Trộn hỗn hợp muối tiêu, đường, dầu ăn, Tabasco sao cho vừa miệng để làm nước sốt. Rưới 1/2 lượng nước sốt vào nghêu.
– Phần còn lại trộn đều với các loại rau củ quả rồi bày tất cả ra đĩa.
– Món salad hải sản sẽ đạt hương vị ngon nhất khi dùng lạnh.
Trong món ăn này, mình đảm bảo các miếng bơ sẽ được lựa hết trước tiên. Chỉ đơn giản vì ăn miếng bơ làm bật lên hương vị các loại gia vị sử dụng trong món ăn này, tạo nên vị bùi, béo và tươi mới hết sức kỳ lạ.