Kiểu 1
Nguyên liệu:
+ 1 miếng cá hồi tươi
+ Muối
+ 1 cọng hành lá
+ 1~2 quả trứng
+ 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu vừng
+ 1 thìa cà phê xì dầu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng
Cách làm:
Bước 1:
– Rắc muối vào cá rồi bọc cá vào giấy bạc và đem nướng trong khoảng 15-20 phút. Gỡ nhỏ cá đồng thời cho cơm vào lò vi sóng quay nóng
Bước 2:
– Thái nhỏ hành lá, đập trứng ra bát, đánh tan và chiên trứng chín khoảng 80% thì trút ra đĩa
Bước 3:
– Cho dầu vừng vào chảo, thêm hành lá, đảo nhanh tay. Sau đó thêm cơm vào đảo đều. Khi cơm hơi vàng thì cho cá hồi, rồi đến trứng
Kiểu 2
Nguyên liệu:
+ 2 bát cơm
+ 180g cá hồi tươi
+ 2 quả trứng
+ 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
+ 5 cây nấm thái hạt lựu
+ 45g đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh
+ 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê đường, muối, tiêu, hành
Cách làm:
Bước 1:
– Luộc đậu Hà Lan trong khoảng 2 ph với nước đã nêm chút muối, để ráo. Đun nóng dầu rồi cho nấm vào xào chín
Bước 2:
– Láng dầu vào chảo rồi cho trứng đánh tan vào chiên đến khi trứng nửa sống nửa chín thì trút cơm vào đảo nhanh tay
Bước 3:
– Gạt cơm ra xung quanh tạo 1 khoảng trống giữa chảo. Thêm dầu ăn, gừng băm vào phi thơm, cho cá hồi vào đun chín tới hoặc còn tái (tùy vào sở thích của bạn)
Thỉnh thoảng hãy đổi bữa với món cơm chiên cá hồi cho cả nhà bạn nhé!
Tổng hợp và biên dịch từ: justonecookbook, lifehack
Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon nhất