Vừa qua, tại nhà hàng Cồng Cheng Cheng – 19 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM. Potatoes USA tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn “Món Ngon Với Khoai Tây Mỹ Mừng Đại Lễ” với Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhựt Linh.
Tại buổi hội thảo, Chef Trần Hồ Nhựt Linh đã hướng dẫn cho mọi người cách nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ. Khoai tây cung cấp năng lượng, kali và Vitamin C cần thiết để tập luyện tốt nhất. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày. Khoai tây chứa nhiều năng lượng hơn bất kỳ loại rau phổ biến nào khác. Thế nên, cho dù bạn có lối sống năng động hay tranh tài với các vận động viên ưu tú, khoai tây là lựa chọn lý tưởng để cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ suốt cả ngày.
Nguyên liệu:
200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
8 còi sò điệp
1 trái bơ
½ quả chanh
10gr ngò rí cắt nhuyễn
20ml dầu ô liu
Muối tiêu
50gr pancetta
1 nhánh xạ hương
Thì là
Hoa trang trí
Phương pháp chế biến:
Khoai tây cắt khoanh tẩm dầu ô liu, muối tiêu và lá xạ hương. Đút lò 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi khoai vàng giòn.
Sò điệp tẩm muối tiêu áp chảo vàng 2 mặt
Bơ nghiền nhuyễn trộn nước chanh, ngò rí, dầu ô liu, muối tiêu cho vừa ăn
Thịt heo muối cắt nhỏ đem chiên giòn với xạ hương và băm nhuyễn.
Trình bày:
Đặt khoai tây lên dĩa, cho xốt bơ nghiền lên trên khoai tây, sau đó cho sò điệp lên trên cùng, phủ thịt heo muối băm nhuyễn lên trên, trang trí thêm thì là và hoa
Nguyên liệu:
200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
200gr Khoai tây đỏ của Mỹ, cắt lát khoanh tròn
40gr Cà chua bi
40gr Củ cải đường
4 cây Măng tây
5gr Hoa trang trí
10gr Cải mầm
10gr Thì là
Phương pháp chế biến:
Khoai tây luộc mềm
Cà chua bi cắt đôi
Củ cải đường bào
Măng tây luộc ngâm đá giữ cho xanh
Hoa trang trí
Cải mầm trang trí
Rau thì là trang trí
Xốt kem thì là:
50ml Sữa chua không đường
50ml Xốt Mayonnaise kewpie
30ml Nước Chanh
15gr Hạt mù tạt
20gr Thì là
20gr Mật ong
Phương pháp chế biến:
Cho tất cả nguyên liệu vào thau inox, sử dụng cây đánh trứng trộn cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau và nêm muối tiêu cho vừa ăn
Xốt chanh mật ong:
100ml dầu ô liu nguyên
50ml nước chanh
30gr mật ong
Muối tiêu
Ngò tây
Phương pháp chế biến:
Trộn tất cả vào thau dùng máy đánh cho quyện hỗn hợp lại với nhau, nêm muối tiêu vừa ăn
Cá hồi tẩm muối
250gr Cá hồi tươi phi lê có da
30gr Muối sấy khô
30gr Đường trắng
3gr Tiêu đen
10ml Vodka
50gr Thì là
Phương pháp chế biến
Tẩm ướp nguyên liệu với cá cho vào khay bọc kín giữ trong ngăn mát tủ lạnh 24h, sau đó rửa sạch qua nước lạnh, giữ trong ngăn mát 2h trước khi sử dụng
Trình bày
Trộn tất cả khoai tây với xốt kem sữa chua thì là cho thấm trước 5 phút, sắp xếp ra dĩa,
Đặt cá hồi cắt lát vào dĩa và trang trí
Trộn cà chua, củ cải đường, măng tây với xốt mật ong chanh sau đó trình bày lên dĩa
Trang trí thêm cải mầm, thì là, và hoa cho dĩa sinh động.
Nguyên liệu:
4 miếng Khoai tây Mỹ Hashbrown
200gr Phô mai mozzarella tươi
80gr sốt pizza
4 lát giăm bông vuông
120gr thơm cắt lát
Ngò tây cắt nhuyễn
Phương pháp chế biến:
Khoai tây Mỹ hashbrown chiên qua lò chiên không dầu cho giòn.
Lấy khoai tây Mỹ hashbrown ra phủ sốt pizza lên trên bánh và cho giăm bông, thơm cắt lát, phô mai, ngò tây lên trên cùng.
Đem nướng trong lò chiên không dầu cho phô mai tan chảy và vàng óng đẹp.
Trình bày:
Cho 4 chiếc bánh pizza khoai tây Mỹ vào 4 đĩa.