Nạp năng lượng với 3 công thức nấu ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ khoai tây - Tạp chí Đẹp

Nạp năng lượng với 3 công thức nấu ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ khoai tây

Tin Tức

Vừa qua, tại nhà hàng Cồng Cheng Cheng – 19 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM. Potatoes USA tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn “Món Ngon Với Khoai Tây Mỹ Mừng Đại Lễ” với Siêu Đầu Bếp Trần Hồ Nhựt Linh.

Tại buổi hội thảo, Chef Trần Hồ Nhựt Linh đã hướng dẫn cho mọi người cách nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ. Khoai tây cung cấp năng lượng, kali và Vitamin C cần thiết để tập luyện tốt nhất. Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày. Khoai tây chứa nhiều năng lượng hơn bất kỳ loại rau phổ biến nào khác. Thế nên, cho dù bạn có lối sống năng động hay tranh tài với các vận động viên ưu tú, khoai tây là lựa chọn lý tưởng để cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ suốt cả ngày.

 

Khoai tây Mỹ nướng với sò điệp, bơ trái và thịt muối

Nguyên liệu:

200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn 

8 còi sò điệp 

1 trái bơ 

½ quả chanh

10gr ngò rí cắt nhuyễn

20ml dầu ô liu

Muối tiêu

50gr pancetta 

1 nhánh xạ hương

Thì là 

Hoa trang trí 

Phương pháp chế biến:

Khoai tây cắt khoanh tẩm dầu ô liu, muối tiêu và lá xạ hương. Đút lò 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi khoai vàng giòn. 

Sò điệp tẩm muối tiêu áp chảo vàng 2 mặt

Bơ nghiền nhuyễn trộn nước chanh, ngò rí, dầu ô liu, muối tiêu cho vừa ăn

Thịt heo muối cắt nhỏ đem chiên giòn với xạ hương và băm nhuyễn.

Trình bày:

Đặt khoai tây lên dĩa, cho xốt bơ nghiền lên trên khoai tây, sau đó cho sò điệp lên trên cùng, phủ thịt heo muối băm nhuyễn lên trên, trang trí thêm thì là và hoa

Xà lách khoai tây Mỹ với cá hồi ủ muối xốt thì là sữa chua kem

Nguyên liệu:

200gr Khoai tây tím của Mỹ, cắt lát khoanh tròn 

200gr Khoai tây đỏ của Mỹ, cắt lát khoanh tròn

40gr Cà chua bi 

40gr Củ cải đường

4 cây Măng tây 

5gr Hoa trang trí 

10gr Cải mầm 

10gr Thì là

Phương pháp chế biến:

Khoai tây luộc mềm

Cà chua bi cắt đôi

Củ cải đường bào 

Măng tây luộc ngâm đá giữ cho xanh

Hoa trang trí

Cải mầm trang trí

Rau thì là trang trí

Xốt kem thì là:

50ml Sữa chua không đường

50ml Xốt Mayonnaise kewpie

30ml Nước Chanh 

15gr Hạt mù tạt 

20gr Thì là

20gr Mật ong

Phương pháp chế biến:

Cho tất cả nguyên liệu vào thau inox, sử dụng cây đánh trứng trộn cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau và nêm muối tiêu cho vừa ăn

Xốt chanh mật ong:

100ml dầu ô liu nguyên

50ml nước chanh

30gr mật ong

Muối tiêu 

Ngò tây

Phương pháp chế biến:

Trộn tất cả vào thau dùng máy đánh cho quyện hỗn hợp lại với nhau, nêm muối tiêu vừa ăn

Cá hồi tẩm muối

250gr Cá hồi tươi phi lê có da

30gr Muối sấy khô

30gr Đường trắng

3gr Tiêu đen 

10ml Vodka 

50gr Thì là 

Phương pháp chế biến

Tẩm ướp nguyên liệu với cá cho vào khay bọc kín giữ trong ngăn mát tủ lạnh 24h, sau đó rửa sạch qua nước lạnh, giữ trong ngăn mát 2h trước khi sử dụng

Trình bày

Trộn tất cả khoai tây với xốt kem sữa chua thì là cho thấm trước 5 phút, sắp xếp ra dĩa, 

Đặt cá hồi cắt lát vào dĩa và trang trí

Trộn cà chua, củ cải đường, măng tây với xốt mật ong chanh sau đó trình bày lên dĩa

Trang trí thêm cải mầm, thì là, và hoa cho dĩa sinh động.

Bánh Pizza khoai tây Mỹ, giăm bông và dứa

Nguyên liệu:

4 miếng Khoai tây Mỹ Hashbrown

200gr Phô mai mozzarella tươi

80gr sốt pizza

4 lát giăm bông vuông

120gr thơm cắt lát

Ngò tây cắt nhuyễn

Phương pháp chế biến:

Khoai tây Mỹ hashbrown chiên qua lò chiên không dầu cho giòn.

Lấy khoai tây Mỹ hashbrown ra phủ sốt pizza lên trên bánh và cho giăm bông, thơm cắt lát, phô mai, ngò tây lên trên cùng.

Đem nướng trong lò chiên không dầu cho phô mai tan chảy và vàng óng đẹp.

Trình bày:

Cho 4 chiếc bánh pizza khoai tây Mỹ vào 4 đĩa.

Tác giả: Đẹp News

22/04/2024, 15:16