Nàng thơ 10x của “Em Và Trịnh” nỗ lực tái hiện giọng ca liêu trai của danh ca Thanh Thúy trong MV OST “Ướt Mi” - Tạp chí Đẹp

Nàng thơ 10x của “Em Và Trịnh” nỗ lực tái hiện giọng ca liêu trai của danh ca Thanh Thúy trong MV OST “Ướt Mi”

Giải Trí

Tiếp nối những thành công của các MV OST trước đó, nhà sản xuất phim “Em và Trịnh” cho ra mắt MV OST “Ướt Mi” với sự thể hiện của Nhật Linh, người đảm nhận vai danh ca Thanh Thuý trong phim. 

Âm nhạc trong “Em và Trịnh” là một trong những yếu tố nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất. Sau khi xem phim, nhiều khán giả thể hiện sự mong chờ nhà phát hành “Em và Trịnh” cho ra mắt album và các MV nhạc phim. Và đến nay, nhà sản xuất “Em và Trịnh” đã cho ra mắt các MV OST với những điểm nhấn thu hút khác nhau. MV OST thứ tư được tung ra là “Ướt mi”, cũng là MV đầu tiên sử dụng bản phối trong phim và tái hiện một phần không khí giai đoạn thập niên 60 của “Em và Trịnh”. 

MV mở màn với hình ảnh một phòng trà nhộn nhịp của Sài Gòn thập niên 60, cô ca sĩ lộng lẫy trong tà áo dài đỏ lặng im trong tiếng nhạc dạo. Nhưng khi cô cất tiếng hát đầy nức nở của “Ướt mi”, ca khúc thành danh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, không gian hoá ra lại là một quán cà phê của thế kỉ 21 hiện đại, nơi một vị khách già lạc lõng giữa những gương mặt “gen Z”. Sợi dây kết nối hai thế hệ nằm ở giọng hát nỉ non của cô ca sĩ trẻ đã đưa tất cả trở về không gian hoài cổ, người khách già như thấy lại người bạn đời đã khuất của mình vẫn ở cạnh bên, cùng lắng nghe bài hát yêu thích khi xưa của cả hai.

Giọng hát của “Ướt Mi” thuộc về Phạm Nhật Linh đảm nhận vai diễn danh ca Thanh Thuý, người có thể được xem là nàng thơ đã thắp lên ngọn lửa đam mê dành cho âm nhạc trong Trịnh Công Sơn. Cô cũng trực tiếp thể hiện các ca khúc của Thanh Thuý trong phim bằng chất giọng “già trước tuổi” đầy nỉ non.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tác giả: Đẹp Online

28/06/2022, 16:40