Nấm hương ngũ sắc

Nguyên liệu:

– 150g thịt băm

– 20 cây nấm hương tươi
– 3,4 miếng mọc nhĩ
– 1/3 củ cà rốt
– 1 lòng đỏ trứng
– Hành lá
– Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu


Thực hiện:

– Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, khía hình hoa trên mặt nấm cho đẹp.


– Mọc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, cà rốt rửa
sạch, thái nhỏ


– Trộn thịt băm, mọc nhĩ, hành lá, cà rốt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và
hạt tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều
để tạo độ kết dính. Nhồi hỗn hợp thịt vào từng cây nấm.


– Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu làm nóng, cho thịt vào rán. Để lửa nhỏ, đậy
vung khoảng 10 phút cho nấm và thịt chín, sau đó mở vung rán thịt xém vàng.


– Dùng nóng với nước mắm tỏi ớt.



Nguyễn Trà My

From the same category