“Năm bước để yêu”: Khi một cái chạm nhau cũng trở nên xa xỉ

Giải Trí

“Năm bước để yêu” (tựa gốc: Five feet Apart) là câu chuyện tình đầy trắc trở khi yêu nhau nhưng chẳng thể đến được với nhau. Cuộc sống không bao giờ trọn vẹn với bất kỳ ai, và điều duy nhất chúng ta có thể làm chính là bản thân có muốn đánh đổi hay không? 

Đa phần chúng ta đều là tuýp người sẽ chẳng bao giờ biết quý trọng những thứ hiện hữu xung quanh cho đến khi những điều giản dị đó trở nên xa xỉ. Và chỉ một cái chạm nhau thôi cũng trở thành một điều xa xỉ nhất mà mà Will và Stella không bao giờ có được, không bao giờ hiểu được trong “Năm bước để yêu”.

Nội dung bộ phim khắc họa câu chuyện tình của Will và Stella khi cả hai đều mang căn bệnh u xơ nang. Khi mắc căn bệnh này, họ bắt buộc phải luôn giữ khoảng cách với đối phương 6 bước chân để cả hai không bị lây nhiễm vi khuẩn của nhau. Dù Will và Stella không thể chạm được vào nhau nhưng họ vẫn dành tình cảm chân thành nhất cho đối phương.

Dù không thể chạm được vào nhau, Will và Stella vẫn chấp nhận dành tình cảm cho người còn lại. 

Tình cảm vốn dĩ là những điều khó nói. Will và Stella đã phá vỡ nguyên tắc cấm kỵ, dũng cảm đối mặt với tình yêu ngang trái nơi bệnh viện. Họ chấp nhận đánh đổi cả tính mạng giành lấy một bước chân chỉ để được ở gần bên nhau hơn.

Bộ phim khiến chúng ta nhận ra rằng tình yêu đôi khi khiến người ta trở nên thật phi thường.

“Năm bước để yêu là bộ phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên trẻ Cole Sprouse – chàng trai quen thuộc của kênh Disne cùng với Haley Lu Richardson. Dù còn rất trẻ nhưng cặp diễn viên này đều ghi dấu ấn qua những vai diễn ấn tượng.

Trước khi tham gia bộ phim này, Cole Sprouse thường góp mặt trong những series phim truyền hình dài tập. Với ngoại hình phong trần và lịch lãm, Cole Sprouse rất hợp cho vai diễn Will – một chàng trai tự do, không thích những điều gượng ép.

Trái ngược với Cole, Haley có phần dày dặn kinh nghiệm hơn khi tham gia nhiều vai diễn điện ảnh. Điều cũng hoàn toàn phù hợp với hình ảnh của một Stella nguyên tắc, kỷ luật và một tâm hồn khao khát được yêu và muốn được sống.

Âm nhạc của bộ phim cũng làm khán giả thao thức với “Don’t give up on me” và “Remind me to forget”.

Chỉ hơn hai phút của trailer, khán giả có thể dễ dàng cảm thông trước câu chuyện tình yêu đầy trắc trở giữa Will và Stella. Họ thật sự yêu nhau, nhưng họ sẽ đến được với nhau chứ? Câu trả lời sẽ được bật mí vào cuối tháng 3 tới.

Phim được công chiếu trên toàn quốc vào ngày 29/3/2019.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

18/03/2019, 09:00