Mỹ Tâm: Đừng coi “Vì mình còn yêu” là một MV

Cơn sốt vé liveshow miễn phí của ca sĩ Mỹ Tâm đang còn “nóng” trên các diễn đàn âm nhạc, thì mới đây, clip “Vì mình còn yêu” vừa tung ra đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. 

Một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tuấn Anh mang tên “Vì mình còn yêu” được ca sĩ tung ra vào 4/11/2014 trên YouTube. Chưa đầy một ngày, MV đã thu hút hơn 174 ngàn lượt view, và qua ngày thứ hai (sáng 6/11), MV đã đạt 249 ngàn lượt người xem. So với MV “My friend” từng đạt kỷ lục hơn 100 ngàn lượt view trong 1 ngày, MV kỳ này lại là một kỷ lục mới của chính Mỹ Tâm. “Vì mình còn yêu” được tung ra truớc liveshow concert “Heart beat” với mục đích gửi lời cảm ơn của nữ ca sĩ đến khán giả đã ủng hộ mình.

Vé liveshow Mỹ Tâm đang cháy 

Tuy nhiên, clip đăng lên đã phải nhận nhiều dư luận trái chiều. Nhiều người ngạc nhiên với phần xử lý âm thanh, hòa âm thiếu kỹ luỡng của sản phẩm này. Chưa kể, hình ảnh Mỹ Tâm trong clip này cũng thiếu tính thẩm mỹ và thời trang.

Liên lạc với phía Mỹ Tâm, quản lý báo chí của nữ ca sĩ cho biết, “Vì mình còn yêu” không phải là một MV và đừng coi nó là một sản phẩm âm nhạc để bàn luận ồn ào. Đây chỉ là một clip đầy tính ngẫu hứng, Mỹ Tâm muốn chia sẻ với các fan, như sự giới thiệu trước về một ca khúc mới, mang tính thử nghiệm.

MV mới gây xôn xao của Mỹ Tâm. 

“Vì mình còn yêu” được Mỹ Tâm sử dụng đàn guitar điện trên giai điệu ska – thể loại nhạc có nguồn gốc từ Jamaica cuối thập niên 1950 kèm theo tiết tấu nhanh . Bộ trống gõ được ekip khéo léo đưa vào tăng cho đoạn cao trào. Ca khúc mang hơi hướng của Brazil và Jamaica. Với cách xử lý phối khí khá lạ này, nếu làm kỹ luỡng, thậm chí nó cũng gây cảm giác khó nghe với những khán giả lần đầu tiếp xúc. Nhưng, do các xử lý không kỹ lưỡng, sản phẩm đã mang tới hiệu ứng ngược với người nghe.

Hình ảnh mới trong MV gây nhiều tranh cãi

Gần 15 năm ca hát, Mỹ Tâm hiện là ca sĩ có luợng fan lớn nhất cả nuớc. Vì thế không khó hiểu khi mỗi sản phẩm âm nhạc của Tâm luôn thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Đó là lý do, chỉ một vài giờ sau khi MV đăng tải, trên mạng đã lan truyền rất nhiều những lời bình luận. Đó cũng là lý do, Mỹ Tâm cần thận trọng hơn với mỗi sản phẩm của mình.

                                                                                                                                                             Bài: Du Ca

Ảnh: Nhân vật cung cấp.


logo

Thực hiện: depweb

06/11/2014, 01:02