Mỹ Tâm: Diễn khó hơn nói thật

Giải Trí
Không ai trong 3 giám khảo Idol diễn cả

– Nhiều người nhận xét mặt bằng chung của thí sinh Vietnam Idol năm nay không mấy nổi trội, chị có thấy thế không?

– Tôi thấy khá hài lòng với những gì các bạn thí sinh đã thể hiện. Có những thí sinh nổi trội đã lộ diện như Ya Suy, Bảo Trâm, Hoàng Quyên… nhưng trong quá trình đào tạo lâu dài của Vietnam Idol thì tôi tin những bạn tưởng chừng như yếu thế hơn vẫn có thể bứt phá. Tôi rất mong chờ điều này từ các bạn.

Mỹ Tâm: Diễn khó hơn nói thật, Ca nhạc - MTV, my tam,vietnam idol,Ya Suy,bao tram,hoang quyen,ca sy viet nam,ngoi sao ca nhac viet nam,tin tuc

Mỹ Tâm: Diễn khó hơn nói thật, Ca nhạc - MTV, my tam,vietnam idol,Ya Suy,bao tram,hoang quyen,ca sy viet nam,ngoi sao ca nhac viet nam,tin tuc

Mỹ Tâm thẳng thắn và hài hước trong buổi phỏng vấn

– Cảm giác của chị ra sao khi nhiều khán giả cho rằng chương trình năm nay khá nhạt nhẽo và không để lại nhiều dấu ấn?

– Tôi hơi bất ngờ khi biết được nhận xét này nhưng đó là ý kiến của từng người nên mình cần tôn trọng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức và nói với nhau rằng, hãy làm hết khả năng mình có để giúp thí sinh ngày một tiến bộ và chương trình ngày càng thu hút. Chúng tôi vẫn theo sát bước các bạn đi và đưa ra góp ý kịp thời nhất.

– Sự “chăm chút” kỹ lưỡng của báo chí và những ý kiến khen chê của khán giả có phải là áp lực lớn đối với chị?

– Tôi luôn cố gắng làm tốt công việc của mình một cách đúng đắn và chân thành nhất. Tất nhiên những ý kiến khen chê mình có xem nhưng nó không tác động nhiều. Tôi chăm chút cho mình từng bộ trang phục khi xuất hiện, lời ăn tiếng nói cũng thế, đó là cách tôi tự hoàn thiện mình và để tôn trọng báo chí và khán giả. 

– Chị nghĩ gì khi khán giả cho rằng BGK diễn quá nhiều và thiếu độ chân thật trong từng lời nhận xét thí sinh?

– Tôi lại không thấy ai trong số 3 giám khảo Idol diễn gì cả. Anh Quốc Trung là người nghiêm nghị trong từng lời nhận xét, anh Quang Dũng khá vui vẻ và hài hước. Điểm chung của ba chúng tôi là tất cả mọi người đều luôn nói ra những điều tốt nhất cho thí sinh của mình. Diễn không phải là một điều dễ làm đâu nhé! Cái đó còn khó hơn cả nói thật đấy (cười).

– Nhưng khán giả bây giờ tinh ý lắm, diễn nhiều quá họ sẽ nhận ra ngay?

– (Cười) Nói diễn thì hơi quá nhưng trong một chừng mực nào đó chúng tôi vẫn đủ tỉnh táo để biết mình đang nói và làm gì.

– Chị có thấy tiếc nuối cho một số thí sinh sớm mắc bệnh ngôi sao và bị dư luận ném đá?

– Bạn nào “dại” như vậy thì chắc hẳn sẽ nhận được những bài học quý giá từ cuộc sống. Nhưng tôi khuyên các bạn rằng, nên biết mình là ai và ở vị trí nào nếu muốn bước tiếp trên con đường nghệ thuật. Con đường này không quá khó đi nhưng có những góc khuất nào đó mà tôi không tiện nói ra, nếu vấp phải các bạn sẽ khó chống đỡ. Đừng nghĩ mình đang đứng trên đỉnh quá cao, hãy đặt từng viên gạch trước khi muốn xây ngôi nhà lớn.

Mỹ Tâm: Diễn khó hơn nói thật, Ca nhạc - MTV, my tam,vietnam idol,Ya Suy,bao tram,hoang quyen,ca sy viet nam,ngoi sao ca nhac viet nam,tin tuc

Mỹ Tâm khi làm giám khảo Vietnam Idol

– Nhiều người cho rằng, chất lượng thí sinh của Vietnam Idol và The Voice khá chênh lệch nhau, bản thân chị thấy điều này đúng không?

– Tôi nghĩ là hãy để khán giả xem chương trình một cách thoải mái nhất đi, âm nhạc là để cảm xúc cá nhân của mỗi người tự lên tiếng, so sánh là một điều tối kỵ và sẽ là thiếu tôn trọng đối với những người “bị” đem ra so sánh. Hương Giang Idol hay Ya Suy là chính họ và tất nhiên không có ai có thể thay thế.

Tên làm nên thương hiệu của tôi

– Để tìm ra một ca sỹ có tiếng tăm và độ bền như Mỹ Tâm là quá khó, chị nghĩ sao về điều này?

– Cảm ơn rất nhiều về lời khen này nhưng thật tình tôi không trả lời được. Các bạn trẻ bây giờ cứ luôn cầu tiến và hoàn thiện mình mỗi ngày thì cũng sẽ thành công như tôi thôi.

– Người làm nghệ thuật rất cần thương hiệu, khi tên tuổi của mình đã quá lớn và gần lên đến đỉnh, chị có tìm cho mình đỉnh mới hay không?

– Tôi không quan niệm là làm gì để đạt được đỉnh này hay đỉnh kia. Nhưng sống thì phải biết cố gắng và luôn làm những điều tốt nhất có thể thôi. Tôi luôn nghĩ mình ở vị trí bắt đầu và sẵn sàng xuất phát, đích đến còn rất xa và thử thách còn nhiều lắm.

Mỹ Tâm: Diễn khó hơn nói thật, Ca nhạc - MTV, my tam,vietnam idol,Ya Suy,bao tram,hoang quyen,ca sy viet nam,ngoi sao ca nhac viet nam,tin tuc

Mỹ Tâm – tên làm nên thương hiệu

– Im lặng trước những lời đồn thổi, đây có phải là cách chị bảo vệ mình?

– Với tôi, cái gì đáng nói thì mới nói, chứ nói nhăng nói cuội chỉ làm người ta cười thêm thôi (cười).

– Nhưng khi người khác nói những lời không hay về mình thì cũng nên “xù lông” bảo vệ mình chứ, thưa chị?

– Khi còn trẻ thì cách cư xử như vậy tôi cho là điều rất bình thường. Tuổi trẻ của tôi cũng có những điều bồng bột chứ, ba mẹ cũng la tôi hoài nhưng qua đó tôi học được kinh nghiệm sống cho mình. Nhưng tôi không dùng nước mắt đối chọi với khó khăn đâu nhé, vô vị lắm. Đến hôm nay, tôi nghĩ chính cái tên làm nên thương hiệu của mình.

Theo NCĐT

Thực hiện: depweb

06/11/2012, 16:49