Mỹ phẩm hảo hạng từ quả nho

Làm Đẹp

Quả nho là sản vật thiên nhiên có giá trị đặc biệt đối với sức khỏe và vẻ đẹp của con người. Những vùng trồng được nho thường có không khí điều hòa, độ ẩm thích hợp, vì thế nơi nho ưa sống bao giờ cũng là nơi có khí hậu lý tưởng cho con người.

Người Mỹ gọi đùa quá trình thanh lọc cơ thể với nước ép nho là công đoạn “rượu vang trị liệu”. Một số bác sĩ đã dùng rượu vang không đường với liều lượng chỉ định cho bệnh nhân tim và một số bệnh nhân ung thư…

Đó là những điều Hiền thu thập được từ các báo khoa học và giữ gìn để làm bí quyết riêng cho mình.

Là một diễn viên, Kim Hiền thường xuyên phải trang điểm và giữ lớp trang điểm trên bề mặt da khá lâu. Để tạo một lớp màng bảo vệ cho da mặt, Hiền thường chăm sóc cho da theo phương pháp toàn diện “trong khỏe ngoài tươi”.

“Trong khỏe”:

Bảo vệ cơ thể không bị lão hóa

Cách khoảng 2 đến 3 ngày, một cốc nước ép nho nguyên chất, không đường là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu sau bữa ăn của Hiền.

Trong nước ép nho tươi có chứa thành phần chống oxy hóa rất có lợi cho việc điều tiết da, lấy lại sự cân bằng độ ẩm, chống ứ nước cơ thể, giảm mỡ cellulite.

Ngoài ra, quả nho tươi chuyên dùng để bồi bổ cho cơ thể, là nguồn sinh lực tức thời trong những lúc đóng phim vất vả.

“Ngoài tươi”:

Massage toàn thân

Sau khi ngâm bồn, lau khô cơ thể, trong nhiệt độ phòng ấm, đổ rượu nho cho đủ ướt bàn tay, xoa từng vùng trên khắp cơ thể trừ lòng bàn chân. Nếu cơ thể nhức mỏi, xoa lên người một lượt rượu nho đun ấm rồi đặt những viên đá nóng đúng huyệt trên lưng.

Chăm sóc riêng da mặt

Đắp mặt nạ nho có hiệu quả tốt với da nhờn. Sau khi rửa sạch các loại mỹ phẩm, sử dụng tinh chất từ nho, thấm vào bông mềm, lau nhẹ nhàng lên khắp mặt. Hay có thể đắp trực tiếp nho tươi cắt lát lên mặt trong vòng 20 đến 30 phút. Da sẽ láng mịn, tươi mới.

Nhưng Kim Hiền lưu ý một điều nhỏ: Chỉ sử dụng nho và rượu nho như một mỹ phẩm trong trường hợp da bình thường, không bị mẩn ngứa, tấy đỏ.

 Bamboo Trương
Ảnh: Phạm Hoài Nam
Trang điểm: Đình Nhơn

 

 

 

Thực hiện: depweb

11/06/2007, 15:31