Mỹ phẩm dưỡng da dạng thạch: niềm sung sướng của mùa hè

Làm Đẹp

Mỹ phẩm dạng thạch có sự tương đồng với mỹ phẩm dạng gel, nhưng kết cấu của nó có độ đàn hồi nhiều hơn. Bạn có thể cảm nhận được độ nảy và dai của chất liệu, đồng thời cả sự mát dịu, dồi dào độ ẩm. Mỹ phẩm dạng thạch có khả năng tan chảy ngay lập tức, thấm nhanh và dễ rửa trôi hơn so với các loại mỹ phẩm dạng kem thông thường.

xu_huong_my_pham_duong_da_dang_thach_jelly_deponline1

Nhắc đến mỹ phẩm dạng thạch, chắc chắn cái tên đình đám được nhớ tới đầu tiên là những hũ xà phòng tắm dạng thạch của Lush – hãng mỹ phẩm handmade hàng đầu thế giới. Xà phòng dạng thạch là sản phẩm bán chạy và cũng là biểu tượng đặc trưng của thương hiệu này. Ngoài cảm giác “núng nính” khi cầm những cục thạch trên tay, xà phòng dạng thạch của Lush còn chứa rất nhiều glycerin, đem lại khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da cơ thể.

Quá trình làm ra một hũ thạch tắm của Lush

xu_huong_my_pham_duong_da_dang_thach_jelly_deponline2

Kết cấu dạng thạch cũng bắt đầu được ứng dụng trong các sản phẩm tẩy trang và làm sạch da mặt trong thời gian gần đây. Điển hình như nước tẩy trang dạng thạch Bioessence – Miracle Bio Water Jelly Make Up Remover được nhiều người dùng đánh giá rất cao. Sản phẩm này có khả năng làm trôi lớp trang điểm dễ dàng, với kết cấu trơn mượt hỗ trợ massage da mặt rất tốt, đồng thời lại tạo cảm giác mát da, nhẹ nhàng hơn so với dầu tẩy trang thông thường.

xu_huong_my_pham_duong_da_dang_thach_jelly_deponline3

Một sản phẩm tương tự là sữa rửa mặt Nude – Perfect Cleanse Omega Cleansing Jelly, sản phẩm có thể nhũ hóa thành dạng sữa trắng khi massage cùng với chút nước. Sữa rửa mặt của Nude đang được coi là dẫn đầu về độ phủ sóng khi nhắc đến trào lưu dưỡng da dạng thạch hiện nay, vì khả năng đem lại độ ẩm cho da sau khi dùng chứ không làm khô da.

xu_huong_my_pham_duong_da_dang_thach_jelly_deponline4

Các công thức dạng thạch còn là giải pháp lý tưởng đối với sản phẩm mặt nạ ngủ trong mùa hè, giải phóng làn da khỏi cảm giác dính bết, nhờn bí trong giấc ngủ ngày oi bức. Một sản phẩm tiêu biểu trên thị trường hiện nay là mặt nạ Dior – Hydra Life Jelly Sleeping Mask có kết cấu dạng thạch đàn hồi hơn hẳn so với các công thức mặt nạ dạng gel. Những người có da khô, hoặc da dầu thiếu nước đều có thể dùng sản phẩm này. Trong những ngày quá nóng bức, bạn thậm chí chỉ cần thoa mặt nạ ngay sau khi rửa mặt là làn da đã đủ “no”, không cần dùng thêm bước serum hay kem dưỡng như mùa đông.

xu_huong_my_pham_duong_da_dang_thach_jelly_deponline5

Shiseido cũng có một sản phẩm mặt nạ ngủ dạng thạch là Shiseido – Ibuki Beauty Sleeping Mask. Trong chất thạch trong suốt có chứa những hạt vitamin nhỏ xíu vừa cung cấp dưỡng chất cho làn da khi ngủ, lại có thêm tác dụng làm mát và làm dịu da đúng như một món ăn giải nhiệt nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nhược điểm của mặt nạ Shiseido là nó có chứa cồn, khiến những làn da dị ứng với thành phần này còn nghi ngại.

Thực hiện: depweb

22/07/2017, 00:48