Mỹ phẩm dạng thỏi: sẵn sàng theo bạn đi khắp thế gian

Xu Hướng Làm Đẹp

A photo posted by Lauryn G (@laurynsbotanicals) on Apr 14, 2016 at 3:25am PDT

 
Nghĩ đến các sản phẩm làm đẹp dạng thỏi hoặc đóng bánh, người ta thường nghĩ ngay tới ba món đồ “kinh điển” là son môi, sáp khử mùi và những thanh xà phòng. Tuy nhiên, những món mỹ phẩm từ trước tới nay vẫn có kết cấu lỏng như kem, gel hoặc dung dịch lại đang có xu hướng được cô đặc và “tái xuất” dưới dạng thỏi. Dù chỉ là cải tiến nhỏ trong kết cấu nhưng đây thực sự đã trở thành cuộc cách mạng trong ngành mỹ phẩm. 

Thanh lăn chống nắng


Các sản phẩm chống nắng dạng sáp lăn đã không còn xa lạ với phái đẹp

Các sản phẩm chống nắng dạng sáp lăn/thỏi vặn có ưu điểm quan trọng nhất là khô ráo, tiện dụng trong mọi hoàn cảnh. Người dùng chỉ cần lăn nhẹ thanh sáp lên da, không phải thoa, vỗ hay đợi kem khô. Các sản phẩm kích thước lớn dễ dàng lăn lên cánh tay, cổ, bàn chân và toàn bộ bắp chân. Trong khi đó, những thanh chống nắng nhỏ như thỏi son có thể dùng cho mặt cũng như một số vùng da đặc biệt như mắt, môi…  

A photo posted by The_reviewer1 (@the_reviewer1) on Apr 14, 2016 at 7:32am PDT

  
Thỏi làm mát da

Nhiệt độ cao cũng là tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hoá. Do đó, ngoài chống nắng, sản phẩm làm mát da cũng nên có mặt trong túi xách của phái đẹp vào ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, việc thoa kem/sữa hay mang bình xịt lích kích thường khiến người dùng e ngại. Milk Makeup đã tung ra thỏi sáp làm mát với thành phần nước biển xoa dịu biểu bì, caffeine giảm mệt mỏi và tiếp năng lượng cho da.

Thanh làm mát da Cooling Water từ thương hiệu Milk Makeup, $24

 
Sáp rửa mặt/tẩy trang


Sản phẩm rửa mặt dạng thỏi vặn đã và đang trở thành cơn sốt hiện nay

Sản phẩm làm sạch dạng sáp là khái niệm mới trên thị trường gần đây. Chúng thực chất là miếng xà bông làm từ các loại dầu thực vật cùng một số thành phần như glycerin, sáp ong, muối kiềm… để tạo độ rắn. Sản phẩm được đóng vào bao bì dạng thỏi có đáy vặn như thanh son hoặc đựng trong hũ để dễ mang theo khi di chuyển và bảo quản. Người dùng có thể sử dụng chúng độc lập hoặc kết hợp với các phụ kiện làm sạch da như mút, chổi hay máy rửa mặt.  

Dầu rửa mặt/tẩy trang của Erborian (Hàn Quốc) được cô đặc như sáp

A photo posted by Erborian (@erborian_russia) on Aug 20, 2015 at 11:46pm PDT

 
Tinh chất dạng thỏi hoá lỏng

Bên cạnh đồ bảo vệ và làm sạch, các sản phẩm chăm sóc da nay cũng bắt đầu xuất hiện ở thể rắn. Trước đây, tinh chất (serum) được mặc định là món mỹ phẩm dạng lỏng, sử dụng trước khi thoa sữa dưỡng, kem khoá ẩm… Tuy nhiên, thương hiệu Lush đã mang đến một loại tinh chất dạng thỏi như xà bông với chiết xuất từ hoa cúc và nấm. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể, sản phẩm sẽ tan chảy thành dung dịch rồi thấm vào da như mọi loại serum khác.  

A photo posted by MUA (@bleachbxtch) on Apr 11, 2016 at 2:14pm PDT

 
Dầu dưỡng da dạng thỏi


Milk Makeup Hydrating Oil Stick

Mỗi khi đi du lịch hoặc công tác, thật bất tiện nếu phải mang theo lọ kem lớn hoặc chiết chúng ra lọ nhỏ rồi “hết hồn vía” nếu chúng tràn ra hành lý, túi xách. Trong trường hợp này, sản phẩm dưỡng ẩm dạng thỏi sẽ vô cùng tiện lợi, đặc biệt nếu bạn là tín đồ của các loại dầu dưỡng da. Chẳng còn cảnh tay nhờn dính, dây ra các đồ vật bạn chạm vào, cũng như khiến ngón tay bạn không thể thao tác trên màn hình cảm ứng.   

  
Bánh xà bông gội đầu

Bạn không thể gội đầu bằng thanh xà bông tắm truyền thống vì chúng sẽ làm tóc rít và bết lại. Tuy nhiên, thương hiệu Lush đã tung ra sản phẩm xà bông làm sạch tóc Honey I Washed My Hair với chiết xuất từ sáp ong và thực vật. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bánh xà phòng nhỏ gọn này có thể giúp người dùng gội đầu đến 80 lần. Nếu sản phẩm ở dạng lỏng, bạn cần sử dụng một chai dầu gội lớn với thể tích khoảng 750ml.    

A photo posted by David Win (@theburmeseguy) on Oct 6, 2015 at 4:16pm PDT

Bài: Minh Tâm

Ảnh: Instagram


logo

Thực hiện: depweb

15/04/2016, 03:12