Mứt me ngào đường ăn hoài không ngán - Tạp chí Đẹp

Mứt me ngào đường ăn hoài không ngán

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 300g me chín bỏ vỏ
+ 400ml nước
+ 200g đường cát
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh bột dẻo
+ 30g mè đã rang vàng

Cách làm:

– Đun me, nước và muối trên lửa nhỏ.

– Khi nồi me sôi, dùng đũa hoặc thìa dài tán cho me tơi ra.

– Sau đó, cho đường vào đảo. Sên trên lửa nhỏ đến khi me keo lại thì cho bột dẻo vào đảo đều đến khi mứt sánh lại.

– Cho mè đã rang vào, nếu thích ăn cay thì cho ớt và gừng thái nhỏ thêm vào.

mứt me, mứt me ngào đường

Nếu làm kẹo me thì đợi me nguội, dùng giấy bóng gói lại. Hoặc nếu bạn thích đá me thì dầm me trong nước đá và cho thêm đậu phộng rồi thưởng thức như một thức uống.

mứt me, mứt me ngào đường

mứt me, mứt me ngào đường

mứt me, mứt me ngào đường 

Bài và ảnh: Xuân Quế


logo

Xem thêm: Làm mứt vỏ cam

Thực hiện: depweb

14/01/2014, 13:52