Muôn kiểu “công bố nhầm” ở các đấu trường sắc đẹp - Tạp chí Đẹp

Muôn kiểu “công bố nhầm” ở các đấu trường sắc đẹp

Hậu Trường

1. Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 (Miss Grand International)

Năm nay, “Miss Grand International 2017” được tổ chức ở Việt Nam với cuộc đọ sắc của 80 người đẹp. Mới đây, BTC đã chính công bố Top 25 trang phục dân tộc gồm: Top 15 thông qua bình chọn trên mạng và Top 10 do ban giám khảo chọn.

cuocthihoahau_deponline_3

Với thiết kế lấy ý tưởng từ hoa văn pháp lam cung đình Huế, đại diện của Việt Nam – Huyền My đã cán đích với vị trí thứ 2 ở Top 15 trang phục dân tộc được bình chọn nhiều nhất.

Kết quả
Kết quả “Top 15 trang phục được bình chọn nhiều nhất” được BTC chỉnh sửa sau ít phút

Tuy nhiên, trước đó BTC đã có nhầm lẫn khi thông báo đại diện Việt Nam là thí sinh đứng đầu. Vài phút sau, kết quả này được chỉnh sửa và trang phục dân tộc được nhiều người bình chọn nhất thuộc về đại diện Indonesia.

2. Hoa hậu hoàn vũ 2015 (Miss Universe)

Chung kết “Miss Universe 2015” trở thành thảm họa khi MC Steve Harvey đọc nhầm kết quả người chiến thắng. Người đẹp Colombia được xướng tên nhưng chỉ 2 phút sau khi cô đội vương miện, Steve bước ra xin lỗi và công bố người đẹp Philippines mới là Hoa hậu. Đây là sự cố hi hữu chưa từng có trong lịch sử “Miss Universe”.

Người đẹp Colombia nức nở ngay trên sân khấu, sau đó cô chia sẻ: “Tôi nghĩ đó là trò đùa, bởi trong quá trình tập luyện Steve Harvey rất hay đùa với mọi người. Tôi tưởng rằng ông ấy sẽ tiếp tục làm như thế để khán giả cười”

3.Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2013

Bàng hoàng nhất hẳn là trường hợp của người đẹp Denise Garrido. Cô bị tước vương miện sau 1 ngày đăng quang vì nhầm lẫn kết quả. Đại diện BCT cho biết, họ đã công bố nhầm danh hiệu do lỗi đánh máy số điểm của Top 5 và Denise chỉ là Á hậu 3. Ngôi vị Hoa hậu thuộc về người đẹp Riza Santos (trước đó Riza Santos được công bố giành danh hiệu Á hậu 1).

cuocthihoahaumsworl_deponline_4
“Hoa hậu hụt” Denise Garrido đã vô cùng đau khổ: “Trái tim tôi tan vỡ. Tôi thực sự rất buồn. Điều này quá sửng sốt. Tôi cảm thấy mình như đang bị chìm nghỉm”

4.Hoa hậu hoàn vũ Slovenia 2010

Lời nguyền “công bố nhầm” cũng vận vào đêm chung kết “Miss Universe Slovenia 2010”. Ban đầu, Sandra Marinovic, 21 tuổi được trao vương miện, Á hậu 1 là Tjasa Resnik và Á hậu 2 là Marika Savsek. Vài ngày sau đó, BTC mới ngỡ ngàng phát hiện ra nhóm thư ký đã sắp xếp ngược thứ tự. Người chiến thắng thật sự chính là Á hậu 2 Marika Savsek.

ff
Marika Savsek (phải) ngậm ngùi đứng cạnh Sandra ở đêm trao giải trong khi chính cô mới là người đăng quang

5.Hoa hậu California 2008 (Miss California)

Cách sắp xếp điểm số dường như là một vấn đề khó khăn trong các cuộc thi. “Miss California 2008” đã trao vương miện cho Christina Silva trong đêm chung kết. Nhưng vài ngày sau đó, BTC gửi thư xin lỗi cho cô với lí do sai sót ở hệ thống kiểm phiếu.

Theo kết quả mới này, Hoa hậu California phải là người đẹp Barstow Raquel Beezley, một nữ phục vụ bàn 21 tuổi.
Theo kết quả mới này, Hoa hậu California phải là người đẹp Barstow Raquel Beezley, một nữ phục vụ bàn 21 tuổi

Năm thành viên của Ban giám khảo yêu cầu kiểm tra lại điểm số vì nghi ngờ có sự nhầm lẫn. Kết quả cho thấy, điểm đã bị đảo ngược, người lẽ ra chiến thắng bị tuyên bố kém điểm nhất, còn người ít điểm nhất trong top 5 lại trở thành Hoa hậu.

6.Hoa hậu Qúy bà Thế giới 2006 (Mrs Worl)

cuocthihoahaumsworl_deponline_3

Riêng chung kết Mrs World 2006, dù không xướng sai tên Hoa hậu nhưng lại trao nhầm dải băng rôn và vương miện Hoa hậu cho Á hậu 1. Khoảng hai phút sau, BTC mới nhận ra được vấn đề và thông báo về sự nhầm lẫn này. Người thực sự chiến thắng là thí sinh nước chủ nhà, Sofia Arzhakovskaya, còn Á hậu 1 là cô gái đến từ Costa Rica.

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

17/10/2017, 09:32